Spotify cập nhật giao diện mới đẹp mắt và trực quan hơn. Có cả EQ dành cho Windows 11

Mới đây người dùng Windows đã nhận được bản cập nhật giao diện ứng dụng Spotify mới với nhiều cải tiến đẹp mắt và trực quan hơn.

Spotify cập nhật giao diện mới tương thích tốt với Windows 11

Khác với giao diện khá “khô cứng” trước đây, Spotify trong bản cập nhật mới lần này đã có các cạnh bo cong đúng với phong cách của Windows 11. Spotify bo cong rất nhiều yếu tố giao diện trong lần “cải tổ” giao diện này.

spotify 2

Ngay từ khi khởi động ứng dụng chúng ta có thể dễ dàng thấy khu vực thanh tiêu đề đã được biến thành thanh tìm kiếm khá to, dễ dàng click vào để người dùng tìm kiếm âm nhạc mọi lúc mọi nơi. Nút “Home” khá lớn bên cạnh sẽ đưa bạn về trang chủ bất cứ lúc nào.

spotify 3

Chúng ta có thể thấy cột điều hướng “Thư viện” và trang chủ “Home” đã tách biệt hẳn thành hai trang riêng biệt với các đường nét bo cong ảnh hưởng từ ngôn ngữ Fluent Design của Windows 11. Thiết kế mới không quá khác biệt với phiên bản cũ nhưng hiện đại hơn, tinh tế hơn, dịu mắt hơn.

Nếu người dùng tinh mắt có thể để ý thấy Spotify đã sửa lỗi font tiếng Việt vốn tồn tại từ rất lâu trên hệ điều hành Windows, các ký tự Tiếng Việt giờ đây hiển thị rõ ràng, đẹp mắt không khác gì phiên bản MacOS.

spotify 4

Spotify hiện vẫn dẫn đầu trị trường stream nhạc trực tuyến so với các đối thủ Apple Music, Amazon Music, Deezer, Tidal

Số liệu tham khảo từ QuantumMarketer

Giao diện mới trực quan hơn

Như đã nói ở trên, bên cạnh việc đem thanh tìm kiếm lên trên cùng với thiết kế lớn hơn, dễ nhìn thấy mọi lúc thì Spotify cũng cập nhật nhiều yếu tố giao diện khác gọn gàng hơn.

spotify 5

Tất cả các mục Playlist, Podcast, Album, Artist đều được gom vào một mục “Thư viện” duy nhất. Dễ dàng quản lý và truy cập hơn trước.

spotify 6

Giao diện mới cũng tập trung vào chia sẻ mạng xã hội khi tính năng hoạt động bạn bè giờ đây được mang ra ngoài bên cạnh trình điều khiển.

Bộ chỉnh âm EQ mới trên Windows

Trước đây chúng ta thường chỉ thấy tính năng Equalizer trên ứng dụng Spotify di động, tuy nhiên giờ đây hãng đã mang tính năng này lên Windows để người dùng tùy chỉnh âm thanh theo ý muốn với các bộ EQ cài đặt sẵn hoặc chỉnh tay tùy ý.

spotify 7

Liên tục cải tiến chất lượng ứng dụng và dịch vụ, Spotify giữ vững ngôi vương ông vua làng stream nhạc trực tuyến mặc cho các đối thủ như Apple Music, Amazon đang công phá mạnh mẽ. Bản cập nhật Spotify sẽ được cập nhật tự động hoặc bạn có thể cài đặt qua Microsoft Store trên Windows 11.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.