SPayLater Shopee là gì? Phương thức thanh toán mua trước trả sau trên Shopee

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

SPayLater Shopee là một dạng dịch vụ liên kết giữa sàn thương mại điện tử Shopee kết hợp cùng một tổ chức tín dụng để mua hàng trước và thanh toán sau ở trên sàn. Hãy cùng bài viết tìm hiểu SPayLater Shopee là gì, cách đăng ký và hướng dẫn sử dụng phương thức này chi tiết hơn dưới đây nhé. 

1. SPayLater Shopee là gì?

Spaylater Shopee là 1 phương thức thanh toán được cung cấp bởi những ngân hàng đối tác có uy tín, cho phép người dùng mua trả sau trên sàn Shopee thông qua thẻ tín dụng. Khi người dùng đã kích hoạt tính năng này thành công thì sẽ có thể mua sắm trong một hạng mức được cấp và sẽ trả sau định kỳ thanh toán bạn đã chọn như là 1, 2, 3 hoặc 6 kỳ. 

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số lợi ích khi sử dụng hình thức thanh toán này nhé:

 • Giúp người dùng có thể tăng khả năng chi tiêu của mình, 
 • Có thể sở hữu những sản phẩm có giá trị cao mà không cần phải trả tiền trước. 
 • Kế hoạch thanh toán được tùy chọn linh hoạt. 
 • Phí chuyển đổi tiến hành trả góp mua sắm rất cạnh tranh. 
 • Được hưởng thêm nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá có tính độc quyền của người dùng SpayLayter trên sàn Shopee. 
 • Không bị phát sinh các loại chi phí khác như là phí kích hoạt, phí thường niên phát sinh. 
Spaylater Shopee là gì
Tìm hiểu về SPayLater Shopee

2. Điều kiện đăng ký dịch vụ ví trả sau SPayLater Shopee

Để sử dụng dịch vụ SPayLater trên sàn thương mại điện tử Shopee, bạn cần tuân theo các điều kiện và yêu cầu cụ thể mà họ đưa ra. Cụ thể là như sau:

 • Tuổi tối thiểu: Bạn cần chứng minh được bạn đủ từ 18 tuổi trở lên để trải nghiệm dịch vụ.
 • Tài khoản Shopee: Bạn cần có một tài khoản Shopee hợp lệ và được xác minh danh tính đầy đủ để kích hoạt và sử dụng ví trả sau.
 • Xác minh thông tin cá nhân: Người dùng cần cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên lạc hợp lệ của người thân để xác minh danh tính của mình.
 • Điều kiện tín dụng: Trong một số trường hợp, bạn có thể được yêu cầu phải chứng minh điều kiện tín dụng tốt của mình để đảm bảo khả năng trả khoản vay.
 • Chấp nhận các điều khoản và điều kiện của SPayLater: Bạn cần đọc và đồng ý với các điều khoản và điều kiện sử dụng ví mà Shopee quy định để tránh các rắc rối về sau.
 • Kế hoạch trả góp: Chúng ta cần chọn kế hoạch trả góp phù hợp với khả năng tài chính của mình và tuân theo thời hạn trả nợ theo hợp đồng để không bị ảnh hưởng đến ví trả sau của mình.

Lưu ý: Những điều ở trên chỉ là các thứ cơ bản cần chuẩn bị để đăng ký SPayLater trên Shopee. Ngoài ra, các yêu cầu khác có thể áp dụng cho tùy từng tài khoản Shopee cụ thể. Mình sẽ cập nhật thông tin mới nhất nếu có các sửa đổi nào mới cho mọi người cùng nắm.

Spaylater Shopee là gì
1 số điều kiện cần đáp ứng

3. Tính năng đặc trưng của SPayLater Shopee

SPayLater đã nhanh chóng được ưa chuộng khi mới vừa trình làng không chỉ nhờ vào tính năng mua hàng được mà không cần trả 100% giá trị sản phẩm mà nó còn có nhiều chức năng đặc biệt khác. Cùng khám phá thêm về chúng ngay sau đây nhé.

3.1. Doanh thu người bán không bị tác động

Khi người mua dùng ví trả sau của Shopee sẽ không mang lại bất kỳ rủi ro gì cho người bán. Toàn bộ số tiền từ đơn hàng sẽ ngay lập tức được Shopee thanh toán cho người bán sau khi người mua xác nhận rằng họ nhận được sản phẩm.

Bên cạnh đó, SPayLater cũng có thể giúp tăng cường lượng khách hàng và tần suất mua sắm cho gian hàng của bạn. Bạn vẫn được tham gia vào các chương trình khuyến mãi và dùng các voucher sẵn có trên Shopee. Khách hàng sử dụng ví trả sau thường có xu hướng chi trả cho những món hàng có giá trị cao hơn trong đơn mua sắm hằng tháng nên đây là cách kích cầu và tăng doanh thu cho gian hàng rất tốt.

Spaylater Shopee là gì
Doanh thu người bán vẫn được đảm bảo

Quan trọng hơn nữa, khi giang hàng kích hoạt ví trả sau của Shopee thì sẽ không tốn bất kỳ chi phí bổ sung nào. Cụ thể, bạn chỉ cần trả các chi phí tương tự như với các phương thức thanh toán khác hiện có trên Shopee và dễ dàng nhận được tiền vào số dư tài khoản từ Shopee mà không cần phải làm thêm những thao tác rườm rà nào cả.

3.2. Vẫn có thể hưởng dịch vụ trả hàng – hoàn tiền

Shopee có tiếp nhận và xử lý tất cả yêu cầu trả hàng / hoàn tiền cho mọi đơn hàng trên nền tảng, gồm có cả các thanh toán thông qua SpayLater. Tuy nhiên, hiện tại thì dịch vụ ví trả sau không hỗ trợ xử lý yêu cầu hoàn tiền “Một phần” trước khi người mua nhấn vào “Đã nhận hàng”. Bạn vẫn có thể hoàn trả toàn bộ đơn hàng hoặc hủy đơn hàng trước khi đơn hàng hoàn tất như bình thường.

3.3. Thời gian xét duyệt cực nhanh

Sau khi bạn điền OTP để đăng ký dịch vụ ví trả sau SPayLater thành công, hồ sơ đăng ký của bạn sẽ được ngân hàng đối tác và Shopee xem xét và phê duyệt trong thời gian 24 giờ. Sau đó, bạn sẽ nhận được một trong hai kết quả phê duyệt sau:

Kết quả phê duyệt thành công: Bạn có thể dùng được số hạn mức hiển thị trên trang chủ của dịch vụ SPayLater ngay tại ứng dụng Shopee. Thông báo về kết quả phê duyệt này sẽ được hiển thị trong mục “Thông báo”“Thông tin Tài Chính”.

Kết quả bị từ chối hoặc bị khóa: Bạn sẽ không thể sử dụng ví trả sau này để mua sắm trên Shopee. Thông báo về kết quả này sẽ được hiện trên trang “Kết quả hồ sơ” hoặc trang chủ của dịch vụ. Nếu bị từ chối, chúng ta cần xem lại thông tin của mình và thực hiện lại theo hướng dẫn được cung cấp kèm theo thông báo.

4. Dùng SPayLater Shopee có mất phí không?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách kích hoạt, đăng ký dịch vụ này, hãy cùng mình tìm hiểu về các khoản phí cần trả khi sử dụng dịch vụ này trước nhé. Sẽ có 2 loại khoản phí mà người dùng phải trả khi dùng dịch vụ thanh toán Spaylater là: 

 • Phí chuyển đổi trả góp sẽ đóng 2.95% một tháng, phí được tính trên tổng giá trị thanh toán đơn hàng của bạn. Khoản phí này sẽ được bao gồm trong số tiền mà người mua phải thanh toán từng kỳ. 
 • Phí phạt chậm thanh toán sẽ cố định ở mức 30.000 VNĐ, khoản phí này sẽ được cộng thêm khi bạn chậm và thanh toán không đúng hạn. Phí phạt chậm thanh toán sẽ được cộng 1 ngày ngay sau ngày đến hạn thanh toán. 
Spaylater Shopee là gì
Tìm hiểu mức phí khi dùng SPayLater Shopee

5. Cách kích hoạt, đăng ký SPayLater Shopee chi tiết

Nếu bạn có mong muốn đăng ký kích hoạt để sử dụng dịch vụ thanh toán này thì hãy tham khảo qua các bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng Shopee của mình đã được cập nhật phiên bản mới nhất hiện nay. Sau đó bạn hãy mở ứng dụng Shopee > chọn tiếp vào mục Tôi > tìm đến phần SpayLater ở trong mục Tiện ích của tôi > bấm tiếp vào mục Kích hoạt ngay để bắt đầu thiết lập tài khoản. 

Spaylater Shopee là gì
Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee bước 1

Bước 2: Sau đó bạn sẽ cần phải cập nhật Căn cước công dân của mình để kích hoạt tài khoản. Hãy bấm vào biểu tượng camera và tiến hành chụp 2 mặt CMND hoặc CCCD của bạn > sau khi đã chụp sau thì hệ thống sẽ tự động quét thông tin và cập nhật ở dạng form mẫu, bạn nên kiểm tra lại vì đôi lúc sẽ có chút nhầm lẫn và bấm Gửi. 

Bước 3: Sau khi đã gửi thì sẽ có giao diện thông báo xác nhận xuất hiện > nếu như thông tin bị sai thì bạn hãy bấm vào mũi tên hướng trở lại để tiến hành sửa, đúng hết thì bạn chỉ cần bấm Xác nhận là được.

Spaylater Shopee là gì
Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee bước 2

Bước 4: Tiếp đến, bạn cần phải nhập lại số CMND của mình, kèm theo số điện thoại khẩn cấp. Tốt nhất là nên lấy số người thân, nhập tên và chọn mối quan hệ, tích vào ô đồng ý và bấm Tiếp theo. 

Bước 5: Sau đó bạn sẽ được chuyển đến bước xác nhận khuôn mặt, bạn hãy nhấn vào Bắt đầu xác minh khuôn mặt. Lúc này hãy mở camera selfie và chụp lại khuôn mặt của mình. Nếu hệ thống xác nhận hình ảnh có sự phù hợp với CMND thì sẽ hoàn thành. 

Spaylater Shopee là gì
Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee bước 3

Bước 6: Tiếp sau đó sẽ có một mã OTP được gửi đến số điện thoại bạn đăng ký để xác nhận lại thông tin kích hoạt > bạn chỉ cần nhập mã này vào ô bấm Xác nhận là xong và chờ quá trình đăng ký diễn ra. 

Spaylater Shopee là gì
Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee bước 4

Sẽ có 2 giai đoạn kích hoạt tài khoản SpayLater đó là: 

 • Giai đoạn đầu tiên sẽ là phê duyệt tạm thời, hạn mức tạm thời sẽ được cấp trong vòng vài phút khi mà người dùng nhập mã OTP kích hoạt thành công. 
 • Giai đoạn thứ 2 sẽ là phê duyệt chính thức, tài khoản sẽ đạt được hạn mức chính thức được ngân hàng thông báo xét duyệt trong 24 tiếng. 

Nếu như bạn đăng ký thiếu thông tin hoặc sai thì sẽ có thông báo Đăng ký bị từ chối. Nếu thông tin đúng, trùng với CMND, tài khoản Shopee thì sẽ có thông báo Hồ sơ đang trong quá trình xử lý, chờ vài phút là đã có thể thanh toán qua SpayLater. 

Spaylater Shopee là gì
Cách kích hoạt, đăng ký Spaylater Shopee bước 5

6. Hướng dẫn sử dụng Spaylater Shopee trình tự đơn giản

Sau khi đã đăng ký kích hoạt dịch vụ thành công thì hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước sử dụng Spaylater Shopee thanh toán mua sản phẩm dưới đây đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn mua sản phẩm phù hợp với mức tín dụng được xét duyệt của Spaylater. Thường tài khoản khi mới vừa kích hoạt thì sẽ có thể thanh toán tối đa là 1 triệu đồng. Bạn cứ chọn sản phẩm, thanh toán như bình thường, chỉ đến chỗ Hình thức thanh toán thì bạn đổi thành SpayLater là được > lúc này bạn sẽ được chọn kỳ thanh toán phù hợp với tài chính của mình. 

Bước 2: Sau khi đã chọn sử dụng Spaylater và tiến hành thanh toán thành công. Thì bạn hãy kiểm tra kỹ lại thông tin đơn hàng của mình một lần nữa và bấm Đặt hàng là xong. 

Spaylater Shopee là gì
Hướng dẫn sử dụng Spaylater Shopee trình tự đơn giản

7. Các lưu ý người dùng cần nắm khi sử dụng SPayLater Shopee

Nếu bạn muốn dùng dịch vụ ví trả sau của sàn Shopee thì đừng bỏ qua các lưu ý ở bên dưới đây nhé:

 • Thanh toán đầy đủ và đúng hạn để tránh phạt, tăng lãi suất và ảnh hưởng xấu đến tình trạng tín dụng. Cụ thể, bạn hãy kiểm tra số tiền cần thanh toán và thời hạn trả góp để tránh phát sinh khoản phí không mong muốn.
 • Hạn chế sử dụng quá mức giới hạn được cấp. Điều này giúp bạn tránh các rắc rối trong khâu thanh toán và giữ cho đánh giá tín dụng tích cực cho bạn.
 • Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện để hiểu rõ về quy định và các chính sách của dịch vụ trả sau của Shopee. Tất cả thông tin này được đăng công khai, minh bạch và có sẵn để mọi người tìm hiểu trên trang chủ của Shopee.

8. Dùng Spaylater Shopee có an toàn không?

Khi sử dụng Spaylater Shopee bạn có thể sẽ nhận được cuộc gọi nhắc nhở tử Ngân hàng đối tác trong các trường hợp quá hạn, chưa thanh toán. Tất cả những cuộc gọi, tin nhắn này sẽ được thao tác trên ứng dụng Shopee. Nếu bạn nhận được yêu cầu thực hiện từ bên ngoài ứng dụng thì hãy cẩn thận và báo ngay với hỗ trợ bên Shopee nhé. 

Spaylater Shopee là gì

9. Lúc nào cần thanh toán hóa đơn cho Spaylater Shopee? Nếu không thanh toán kịp thì sao?

Spaylater Shopee là một dạng dịch vụ mua trước, trả tiền sau, bản chất của nó là tín dụng. Vì vậy khi đến ngày thanh toán mà bạn không trả hết số tiền được hiển thị trên hoá đơn, thì sẽ bị xem là quá hạn. Khi bạn có một hoá đơn Spaylater bị quá hạn thì hệ thống sẽ tự động ghi nhận vào lịch sử tín dụng của bạn và sau đó tài khoản Shopee của bạn cũng sẽ bị đóng băng cho đến khi nào hoàn thành thanh toán. 

Khi quá hạn trả tiền thì Shopee sẽ tự động cộng thêm một mức phí phạt trả chậm cố định là 30.000 VNĐ cho một tháng. Nghĩa là khi bạn chậm hóa đơn sau 1 ngày thanh toán là đã tính phí phạt 30.000 VNĐ cho tháng đó rồi đấy và nó được cộng vào hoá đơn của kỳ kế tiếp. 

Spaylater Shopee là gì

10. Giải đáp những thắc mắc có liên quan về dịch vụ Spaylater Shopee

Khi đã biết được mọi thứ hay ho về Spaylater Shopee, nếu bạn còn thắc mắc thêm điều nào nữa thì dưới đây chính là phần không thể nào bỏ qua.

10.1. Có hủy được Spaylater Shopee sau khi kích hoạt không?

Người dùng sẽ không thể huỷ được Spaylater Shopee sau khi đã hoàn thành kích hoạt tài khoản thành công. Trường hợp nếu bạn không muốn dùng nữa thì không chọn nó vào hình thức thanh toán khi mua sắm trên Shopee là được. 

10.2. Vì sao không thanh toán được bằng Spaylater Shopee?

Nếu như Spaylater Shopee không cho phép các bạn thanh toán thì có khả năng là mọi người đã dùng quá hạn mức mà dịch vụ này có thể sử dụng. Ngoài ra, nguyên nhân khác nữa cũng khá phổ biến đó là người dùng chưa trả lại phần tiền cho phía đối tác tín dụng. Trong trường hợp bạn đã kiểm tra mà không phải do 2 vấn đề này thì hãy thoát khỏi Shopee > Đóng app > Mở app lại rồi đăng nhậpmua hàng lại xem tình trạng này còn hay không nhé.

10.3. Nếu đơn hàng SpayLater của bạn bị huỷ thì sao?

Điều kiện để tạo giao dịch SPayLater là đơn hàng phải ở trạng thái “Đã giao” hoặc người nhận đã xác nhận “Đã nhận được hàng”. Trường hợp khác là đơn hàng đã giao thành công và đã trôi qua 3-5 ngày (nghĩa là không đổi trả). Vì thế, bạn có thể hủy đơn hàng SPayLater bất cứ lúc nào và hạn mức tín dụng sẽ được hoàn lại như cũ.

11. Kết luận

Bài viết “Spaylater Shopee là gì? Cách kích hoạt và mua hàng đơn giản” đã cập nhật những thông tin cơ bản nhất về dịch vụ thanh toán trả sau này trên ứng dụng Shopee. Mong rằng những hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Spaylater trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc có thể mua được món hàng mình muốn trước và thanh toán sau một cách nhanh chóng. Hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên hơn để cập nhật thêm những thông tin, thủ thuật, các kiến thức công nghệ và đa dạng các chủ đề ứng dụng khác nhé. 

“DI ĐỘNG VIỆT CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” mang những sản phẩm chất lượng với mức giá hấp dẫn Rẻ hơn các loại rẻ giúp khách hàng yên tâm mua sắm và mua ở mức giá tốt nhất. Mong muốn không ngừng thay đổi, cải thiện để mang đến những trải nghiệm mua sắm chất lượng, hài lòng nhất đến khách hàng. 


Xem thêm:


Di Động Việt

3.7/5 - (46 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *