So sánh iPad Gen 8 và Gen 9: Có nên nâng cấp?

0
71
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9

iPad Gen 8 và iPad Gen 9 là 2 dòng sản phẩm nối tiếp thể hệ nhau tạo được nhiều ấn tượng với người dùng với hiệu năng ổn định trong tầm giá tốt. Hãy cùng bài viết so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 một cách chi tiết hơn trong bài viết dưới đây xem liệu có nên nâng cấp tại thời điểm này không nhé. 

1. Bảng so sánh nhanh iPad Gen 8 và Gen 9

Đầu tiên, hãy cùng bài viết so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 một cách tổng quan trong bảng dưới đây nhé. 

Đặc điểm so sánh iPad Gen 8iPad Gen 9
Chất liệu hoàn thiện Nhôm nguyên khối, thiết kế viền dày và nút Home truyền thống. Nhôm nguyên khối, thiết kế viền dày và nút Home truyền thống. 
Tuỳ chọn màu sắc Bạc, vàng, xámXám và Bạc
Kích thước màn hình 10.2inch10.2inch
Độ phân giải màn hình 2160x1620px2160x1620px
Mật độ điểm ảnh đạt được 264ppi264ppi
Camera chính 8MP8MP
Camera selfie1.2MP12MP
Chip xử lý A12 BionicA13 Bionic
Dung lượng RAM 3GB3GB
Tuỳ chọn bộ nhớ32GB|128GB64GB|256GB
Cổng kết nốiCổng sạc Lightning, Jack tai nghe 3.5mmCổng sạc Lightning, Jack tai nghe 3.5mm
Dung lượng pin trang bị 32.4Wh thời gian sử dụng được khoảng 10 tiếng32.4Wh được khoảng 10 tiếng

2. So sánh về thiết kế

Điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 đầu tiên sẽ là về mặt thiết kế sản phẩm. Cả hai dòng sản phẩm này đều có nhiều điểm khá tương đồng từ kích thước 10.2inch, đến chất liệu hoàn thiện từ nhôm cao cấp. Tổng thể thiết kế bên ngoài cả 2 dường như là không có sự khác biệt vẫn có mặt lưng bóng bẩy, sáng trọng. Mặt trước vẫn có kích thước viền màn hình dày, cùng hút home truyền thống quen thuộc.

Xét về tổng thể thiết kế của cả 2 sản phẩm thì không có nhiều sự khác biệt, vẫn mang phong cách cũ, cùng nút home sử dụng Touch ID quen thuộc. Để có thể đưa ra quyết định thì hãy tham khảo thêm các mục đánh giá phía dưới để có được sự đánh giá chi tiết hơn nhé. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về mặt thiết kế

3. Màu sắc

So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về mặt màu sắc thì có một điều làm người dùng thắc mắc tại sao dòng Gen 9 Apple lại loại bỏ đi màu gold. Trên phiên bản Gen 8 thì được trang bị 3 màu sắc quen thuộc là xám, bạc và vàng gold. Nhưng trên dòng Gen 9 thì chỉ còn lại 2 tuỳ chọn màu sắc là bạc và xám. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về màu sắc

4. Màn hình

Điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 kế tiếp sẽ là về chất lượng hiển thị của màn hình trang bị. Cả 2 dòng sản phẩm này đều có kích thước tương đồng là 10.2inch, cùng với độ phân giải đạt được là 2160x1620px đem đến hình ảnh hiển thị rõ ràng và sống động. 

Đặc biệt cả 2 dòng máy này đều đạt được mức sáng tối đa lên đến 500 nits và được phủ Oleophobic để chống bám vân tay một cách tiện lợi. Tuy nhiên thì trên bản Gen 9 thì đã được tích hợp thêm công nghệ True Tone giúp điều chỉnh tông màu phù hợp với môi trường và điều kiện ánh sáng xung quanh khi sử dụng. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về chất lượng hiển thị màn hình

Xét về mặt kích thước màn hình và chất lượng hiển thị, thì cả 2 sản phẩm này đều tốt như nhau. Chỉ có một chút nâng cấp nhỏ nhỏ với công nghệ True Tone trên dòng Gen 9 còn lại thì không có quá nhiều sự khác biệt. 

5. Camera

Kế đến sẽ là điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về chất lượng camera trang bị. Đến với camera thì chúng ta sẽ thấy được sự thay đổi nâng cấp ấn tượng vượt trội hơn của iPad Gen 9 rõ hơn. Thương hiệu Apple đã quyết định nâng cấp camera selfie của Gen 9 lên 12MP, điều này chắc chắn sẽ đem đến trải nghiệm call video, chụp ảnh chất lượng, sắc nét hơn. 

Ngoài ra thì trên cụm camera selfie của Gen 9 còn được trang bị tính năng hiện đại mới như là thu nhỏ gấp đôi, quay video HD 1080p, Center Stage,… Còn trên iPad Gen 8 thì sản phẩm chỉ được tích hợp máy ảnh FaceTime HD với độ phân giải chỉ là 1.2MP và hỗ trợ quay video 720p. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về camera trang bị

Còn ở mặt lưng của cả 2 thiết bị đều được trang bị ống kính chính có cảm biến 8MP. Đảm bảo đem đến khả năng chụp ảnh cơ bản, màu sắc tươi mới phục vụ người dùng. Nếu xét về mặt camera thì iPad Gen 9 sẽ vượt trội hơn với cụm camera selfie chất lượng. 

6. Hiệu năng khi chơi game và làm việc

Điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 kế tiếp sẽ là về sức mạnh hiệu năng của thiết bị. Đối với iPad Gen 9 thì sản phẩm sở hữu sức mạnh hiệu năng vượt trội hơn với con chip Apple A13 Bionic được trang bị trên iPhone 11. Đảm bảo đem đến sức mạnh ấn tượng vượt trội phục vụ tốt mọi nhu cầu sử dụng từ cơ bản đến nâng cao của người dùng. 

Với con chip này thì người dùng sẽ có thể chiến mượt các tựa game phổ biến trên thị trường hiện tại. Kết hợp với dung lượng RAM 3GB và tuỳ chọn dung lượng 64GB|256GB đủ để người dùng thao tác đa nhiệm mượt mà và có đủ dung lượng lưu trữ cần thiết. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
Hiệu năng làm việc và chơi game của iPad Gen 9

Đối với dòng iPad Gen 8 ra mắt trước sẽ sở hữu thông số kỹ thuật với con chip thấp hơn một chút Apple A12 Bionic được trang bị trên iPhone SE. Con chip này vẫn có hiệu năng ổn định đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng chỉ là không vượt trội được như A13. Về dung lượng RAM của Gen 8 cũng là 3GB với 2 tuỳ chọn bộ nhớ có chút giới hạn là 32GB và 128GB. 

Xét về mặt hiệu năng thì chắc chắn iPad Gen 9 sẽ đảm bảo được sức mạnh vượt trội hơn với con chip mới. Về mặt dung lượng nếu người dùng có nhu cầu về hiệu năng và lưu trữ nhiều thì iPad Gen 8 sẽ có giới hạn hơn một chút vì dung lượng tùy chọn khá thấp. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
Hiệu năng làm việc và chơi game của iPad Gen 8

7. Dung lượng pin

Kế đến, sẽ là điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về dung lượng pin trang bị. Cả 2 thiết bị này đều được trang bị cùng một viên pin có dung lượng 32.4Wh sẽ khoảng 8600mAh. Đem đến thời gian sử dụng liên tục lên đến khoảng 10 tiếng, đảm bảo phục vụ người dùng làm việc và học tập không bị gián đoạn. 

Tuy nhiên thì khi sử dụng thực tế thì thời lượng pin trên Gen 9 sẽ có thể tốt hơn so với Gen 8 1 chút nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng của con chip A13. Nhìn chung về thời lượng pin thì cả 2 sản phẩm này đều làm tốt cả, đủ để phục vụ người dùng hoàn thành công việc của mình. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 9 và Gen 8 về dung lượng pin

8. Khả năng kết nối và cập nhật iPadOS

Điểm so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 kế tiếp sẽ là về mặt khả năng kết nối. Cả hai dòng sản phẩm này đều được hỗ trợ kết nối thông qua cổng sạc Lightning quen thuộc và một jack cắm tai nghe 3.5mm. Cả 2 thiết bị đều có thể tương thích với công nghệ Bluetooth 4.2 và Wifi nhanh chóng. 

Hiện tại thì cả iPad Gen 8 và Gen 9 đều có thể cập nhật được phiên bản iPadOS mới nhất của nhà Táo. Cả 2 sản phẩm này vẫn có khả năng cập nhật những phiên bản mới hơn trong tương lai và iPad Gen 9 sẽ có ưu thế cập nhật lâu hơn vì nó được ra mắt sau Gen 8.

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
So sánh iPad Gen 8 và Gen 9 về khả năng kết nối

9. Giá bán thời điểm hiện tại

Ở thời điểm hiện tại thì iPad Gen 9 đang chiếm ưu thế về giá hơn khi đang được khuyến mãi cực sốc tại Di Động Việt với mức giá chỉ còn 6.990.000 VNĐ. Đây được xem là mức giá bán tốt nhất trên thị trường tại thời điểm này. 

Hãy cùng bài viết tổng hợp qua mức giá bán hiện tại của iPad Gen 8 và Gen 9 cụ thể hơn trong bảng dưới đây nhé. 

Lưu ý: Mức giá bán tổng hợp trong bảng dưới đây được cập nhật theo chương trình khuyến mãi ngày 17.2.2023. Mức giá này sẽ thay đổi liên tục tùy theo từng chương trình khuyến mãi khác nhau sắp tới.

Bảng cập nhật giá bán iPad Gen 9 mới nhất tại Di Động Việt tham khảo thêm: 

Phiên bản tùy chọn 64GB về màu sắcMức giá bán cập nhật mới nhất hiện tại
iPad Gen 9 bản Wifi dung lượng 64GB màu Xám 6.990.000 VNĐ
iPad Gen 9 bản Wifi dung lượng 64GB màu Bạc 6.990.000 VNĐ

Bảng cập nhật giá bán mới nhất của iPad Gen 8 mới nhất trên thị trường tham khảo thêm: 

Phiên bản tùy chọn bộ nhớMức giá bán cập nhật mới nhất hiện tại
iPad Gen 8 bản Wifi – 32GB7.590.000 VNĐ
iPad Gen 8 bản Wifi -128GB11.990.000 VNĐ

10. Nên mua iPad Gen 8 hay Gen 9 hơn?

Sau khi đã tiến hành so sánh iPad Gen 8 và Gen 9 vậy thì liệu nên mua dòng nào tốt hơn? Nếu xét về mặt tổng quan thì ở thời điểm hiện tại xét về mức giá, nâng cấp hiệu năng, dung lượng lưu trữ thì iPad Gen 9 là sản phẩm đáng mua hơn. Hiện tại mức giá bán của Gen 8 trên thị trường nếu so ra thì cũng ở mức xêm xêm từ 6 triệu trở lên nên việc chọn Gen 9 là lựa chọn tốt hơn ở thời điểm này. 

so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
Nên mua iPad Gen 8 hay 9 tại thời điểm này

11. Vì sao nên mua iPad ở Di Động Việt?

Hiện tại Di Động Việt đang có chương trình khuyến mãi giảm sốc cho dòng iPad Gen 9 nói riêng chỉ còn 6.990.000 VNĐ và nhiều mức giá hấp dẫn cho các dòng iPad khác nói chung. Đây là mức giá tốt nhất trên thị trường hiện tại, thời điểm này là lúc tốt nhất để sở hữu ngay một em iPad Gen 9.

Chương trình khuyến mãi sẽ thay đổi liên tục trong thời gian tới, vì vậy nếu đang phân vân nên mua Gen 9 lúc này không thì hãy đến ngay với Di Động Việt nhé. Ngoài sở hữu thiết bị với mức giá tốt nhất thì quý khách hàng sẽ còn nhận được thêm nhiều quyền lợi khác như:

  • Cam kết toàn bộ sản phẩm iPad, thiết bị công nghệ trên toàn hệ thống đều là hàng chính hãng 100%. 
  • Chương trình Trade-in thu cũ đổi mới với mức giá ưu đãi vô cùng hấp dẫn. 
  • Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng kèm được cập nhật liên tục. 
  • Mức giá bán cạnh tranh tốt nhất thị trường. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản, luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn, giải đáp thắc mắc từ khách hàng.  
so sánh iPad Gen 8 và Gen 9
Mua iPad giá tốt tại Di Động Việt

12. Kết luận lại

Bài viết So sánh iPad Gen 8 và Gen 9: Sự Khác biệt lớn nằm ở đâu? Đã tổng hợp các thông tin chi tiết về cả 2 sản phẩm, đưa ra được những đánh giá tổng quan khi đặt 2 thiết bị lên bàn cân so sánh. Mong rằng những thông tin bài viết tổng hợp, sẽ giúp các bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về cả hai sản phẩm và đưa ra được lựa chọn thích hợp cho mình. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm các bài viết đánh giá, tư vấn, cập nhật thông tin mới nhất về các sản phẩm công nghệ mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay cơ hội mua sản phẩm yêu thích với mức giá giảm cực sốc tốt nhất thị trường, cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây