So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9: Mua máy nào thời điểm này tốt hơn?

Sản phẩm iPad Air 3 và iPad Gen 9 ra mắt cách nhau 2 năm, phiên bản Gen 9 được xem là phiên bản lặp lại mới hơn của dòng Air 3. Hãy cùng bài viết so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 chi tiết hơn để xem ở thời điểm hiện tại nên mua dòng máy nào sẽ tốt hơn nhé. 

1. Bảng so sánh nhanh iPad Air 3 và iPad Gen 9

Đầu tiên hãy cùng bài viết so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 một cách tổng quan trước thông qua bảng cập nhật dưới đây nhé. 

Đặc điểm so sánh iPad Gen 9iPad Air 3
Kích thước màn hình 10.2inch10.5inch
Độ phân giải màn hình2160 x 1620px2224 x 1668px
Dung lượng RAM trang bị3GB3GB
Dung lượng bộ nhớ 64GB64GB
Chip xử lý trang bịApple A12 BionicApple A13 Bionic
Camera chính8MP8MP
Camera selfie12MP8MP
Trọng lượng 498gr464gr
Pin và sạc nhanh8600 mAh – Sạc nhanh 20W8134 mAh – Sạc nhanh 20W

2. So sánh về thiết kế

Kế đến, sẽ là điểm so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về mặt thiết kế thì cả 2 đều có chung một kiểu dáng thiết kế cũ của nhà Apple. Tuy nhiên, thì dòng iPad Air 3 được hoàn thiện mỏng và nhẹ hơn một chút so với Gen 9. Mặc khác, thì dòng Gen 9 lại có chiều cao cùng với các thế hệ 9.87inch đem đến tổng thể kiểu dáng đẹp hơn. 

Cả 2 dòng sản phẩm này đều được trang bị cổng Lightning tiêu chuẩn ở phần khung dưới quen thuộc. Thiết kế loa cũng được đặt kèm theo trên thanh nổi ở phía dưới để đem đến âm thanh lớn hơn và sử dụng thuận điện hơn. Sản phẩm Air 3 và Gen 9 đều có thể tương thích với Apple Pencil thế hệ đầu tiên.

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về mặt thiết kế

Tổng thể thiết kế của Air 3 và Gen 9 không có quá nhiều khác biệt đều sở hữu thiết kế mặt sau một một ống kính tròn nhỏ đặt ở góc trái. Ở mặt trước viền màn hình vẫn mang thiết kế khá dày kèm theo nút Home vật lý tích hợp vân tay truyền thống của nhà Apple. Nếu xét về mặt thiết kế thì người dùng có thể chọn dòng máy nào cũng được về cơ bản 2 sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt về vẻ bề ngoài. 

3. Màu sắc

Kế đến, hãy cùng nhau so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về màu sắc một chút nhé. Về phần tùy chọn màu sắc thì dòng Air 3 có 3 tùy chọn là xám, bạc, vàng. Còn đối với dòng iPad Gen 9 sản phẩm này chỉ có 2 tùy chọn màu sắc là bạc và xám, một điều khác bất ngờ khi nhà Táo đã loại bỏ đi màu gold trên sản phẩm này. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về màu sắc

4. Màn hình

Điểm so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 kế đến sẽ là chất lượng màn hình hiển thị. Đối với Apple iPad Gen 9 thì sản phẩm được trang bị tấm nền IPS với kích thước 10.2inch. Chiếc iPad này đã được cung cấp độ sáng cao hơn nhiều so với người anh tiền nhiệm của mình. 

Tuy nhiên thì với màn hình IPS LCD thì người dùng sẽ phải đối mặt với việc bất tiền hơn chút khi sử dụng sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp. Nhà Táo đã tiến hành cắt giảm chi phí của mình khi chuyển từ màn hình nhiều lớp sang màn hình không còn nhiều lớn như dòng Air đầu tiên. 

Nếu sử dụng thiết bị ở điều kiện bình thường người dùng sẽ không để ý thấy được sự khác biệt. Chỉ khi sử dụng thiết bị ngoài trời thì mới có thể nhìn thấy rõ được sự khác biệt. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
Đánh giá chất lượng màn hình trên iPad Gen 9

Còn đối với dòng iPad Air 3 thì sản phẩm được trang bị màn hình có kích thước 10.5 inch với mặt sau có nhiều lớp phủ chống chói, sẽ đảm bảo được chất lượng hình ảnh khi hiển thị ngoài trời. Sản phẩm này còn được hỗ trợ gam màu rộng DCI-P3, đem đến màu sắc sống động, tươi sáng và chuẩn sắc nét. Vì có hỗ trợ gam màu DCI-P3 nên sẽ giúp nâng cao trải nghiệm về mặt hình ảnh, học tập của người dùng lên rất nhiều.

Nếu xét về mặt chất lượng màn hình thì Air 3 chiếm ưu thế hơn khi hỗ trợ gam màu DCI-P3, đem đến hình ảnh sống động, tươi mới hơn. Nhưng iPad Gen 9 vẫn làm rất tốt trong việc phục vụ nhu cầu giải trí, học tập cơ bản của người dùng. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
Đánh giá chất lượng màn hình iPad Air 3

5. Camera

Điểm so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 tiếp sẽ sẽ là về trang bị camera. Cả 2 dòng iPad này đều được trang bị ống kính chính có cảm biến 8MP. Tuy nhiên, thì về mặt chất lượng ảnh chụp trên Gen 9 sẽ đẹp hơn nhờ vào khả năng xử lý ảnh nhanh và tốt hơn của con chip Apple A13 Bionic. 

Một thay đổi đáng kể nữa về mặt camera trên Gen 9 so với Air 3 chính là camera selfie đã được nâng lên với cảm biến 12MP, trong khi Air 3 vẫn giữ ở mức 8MP. Ống kính trước được trang bị góc rộng 122 độ đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chụp ảnh, học online với chất lượng hiển thị sống động, sắc nét. 

Dòng iPad Air 3 có khả năng chụp ảnh được đánh giá đẹp hơn những dòng máy tính bảng cùng phân khúc. Tuy nhiên thì dòng Gen 9 có ưu thế hơn với con chip A13 mới hơn nên chất lượng hình ảnh được xử lý tốt hơn. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về camera

6. Hiệu năng khi chơi game và làm việc

Kế đến sẽ là điểm so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về sức mạnh hiệu năng khi làm việc và giải trí. Nếu xét về mặt hiệu năng thì chắc chắn iPad Gen 9 sẽ là người dành chiến thắng vì sản phẩm được trang bị con chip A13 Bionic mới hơn với nhiều nâng cấp ấn tượng hơn.

Apple đã tuyên bố rằng chipset A13 mới sẽ giúp tăng hiệu xuất CPU, GPU, Neural Engine lên đến 20% so với dòng tiền nhiệm. Đồng thời mô hình cơ bản hiện có sẽ được gấp đôi lên không gian lưu trữ với 64GB thay vì là dòng 32GB như trên bản tiền nhiệm. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về hiệu năng

Dòng iPad Air 3 được trang bị con chip Apple A12 Bionic đời đầu, cùng với bộ nhớ trong với tùy chọn thấp nhất là 32GB. Sức mạnh hiệu năng của Air 3 cũng được đánh giá là ở mức ổn định, nhưng nếu so với Gen 9 thì sẽ yếu thế hơn là lẽ hiển nhiên vì nó đã ra mắt trước 2 năm rồi. 

7. Dung lượng pin

Điểm so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 tiếp theo sẽ là về dung lượng pin được trang bị. Apple đã đưa ra tuyên bố rằng thời lượng pin trên cả 2 dòng iPad Gen 9 và Air 3 đều sẽ có thể lên đến 10 tiếng. 

Tuy nhiên về trải nghiệm thực tế thì dòng Gen 9 thường sẽ kéo dài được 8 tiếng khi sử dụng liên tục khi xử lý đa tác vụ. Ngược lại thì iPad Air 3 có thể kéo đài được khoảng 10 tiếng như đúng lời Apple nói. Cả 2 dòng sản phẩm này đều được trang bị sạc nhanh với công suất lên đến 30W, có thể sạc được 17% pin trong vòng 15 phút. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về dung lượng pin

8. Khả năng kết nối và cập nhật iPadOS

Đến thời điểm hiện tại thì iPad Air 3 hay iPad Gen 9 đều có thể cập nhật được iPadOS 16 mới nhất của thương hiệu Apple hiện tại. Trong thời gian tới thì khả năng cập nhật hệ điều hành mới từ nhà Táo của iPad Gen 9 sẽ có thể kéo dài thêm nhiều năm hơn nữa so với iPad Air 3 vì sản phẩm Air 3 ra mắt năm 2019, còn Gen 9 ra mắt vào năm 2021. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
So sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 về khả năng kết nối và cập nhật iPadOS

9. Giá bán thời điểm hiện tại

Hiện tại sản phẩm iPad Gen 9 đang được giảm giá cực sốc tại Di Động Việt chỉ còn 6.990.000 VNĐ, đây được xem là mức giá tốt nhất thị trường hiện tại. 

Lưu ý: Mức giá trong bảng dưới đây được cập nhật theo chương trình khuyến mãi ngày 15.2.2023. Mức giá này sẽ có thể thay đổi trong thời gian tới tuỳ vào chương trình khuyến mãi từng thời điểm khác nhau. 

Tham khảo mức giá cụ thể từng tuỳ chọn iPad Gen 9 trong bảng dưới đây:

Các phiên bản màu sắcMức giá cập nhật mới nhất hiện tại
iPad Gen 9 Wifi – 64GB – Màu Xám6.990.000 VNĐ
iPad Gen 9 Wifi – 64GB – Màu Bạc6.990.000 VNĐ

Bảng giá iPad Air 3 tổng hợp trên thị trường tham khảo thêm:

Các phiên bản dung lượngMức giá cập nhật mới nhất
iPad Air 3 10.5inch – 64GB12.190.000 VNĐ
iPad Air 3 10.5inch – 256GB15.390.000 VNĐ

10. Nên mua iPad Air 3 hay iPad Gen 9?

Sau khi đã so sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9 một cách tổng quan thì liệu nên mua dòng máy nào tốt hơn. Nếu xét về mặt hiệu năng, nâng cấp camera thì iPad Gen 9 chiếm ưu thế hơn hẳn so với iPad Air 3. Nhưng nếu xét về mặt chất lượng hiển thị thì Air 3 là có hình ảnh sống động, tươi mới hơn. 

Nếu bạn muốn có được một chiếc iPad để phục vụ tốt nhu cầu học tập, giải trí cơ bản hàng ngày với một mức ngân sách vừa phải thì iPad Gen 9 là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với mức giá bán chưa đến 7 triệu với chương trình khuyến mãi hiện tại thì Gen 9 là sản phẩm tốt hơn cả về giá lẫn sức mạnh so với Air 3. 

So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
Lựa chọn giữa iPad Gen 9 và iPad Air 3

Nhưng nếu bạn muốn có một chiếc iPad mỏng nhẹ, yêu cầu cao về chất lượng hiển thị màn hình thì có thể tham khảo qua dòng Air 3. Nhưng ở mức giá hiện tại cho phiên bản Air 3 64GB là 12.190.000 VNĐ thì bạn có thể xem xét bỏ thêm một chút chi phí nhỏ để nâng cấp dòng Air 4 64GB sẽ tốt hơn, hiện tại dòng sản phẩm này cũng đang được sale sốc chỉ còn 13.290.000 VNĐ tại Di Động Việt. 

11. Vì sao nên mua iPad ở Di Động Việt?

Sản phẩm iPad Gen 9 hiện đang được giảm giá chỉ còn 6.990.000 VNĐ tại Di Động Việt, đây được xem là mức giá tốt nhất trên thị trường hiện tại. Di Động Việt hiện đang là một đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng của Apple với đa dạng mẫu mã sản phẩm ở mức giá khuyến mãi tốt nhất hiện nay. 

Đến với Di Động Việt quý khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm trưng bày tại các cửa hàng trước khi đưa ra quyết định mua sắm của mình và kèm theo nhiều quyền lợi khác như: 

  • Luôn có cảm giác an toàn khi mua sắm sản phẩm vì được cam kết 100% hàng chính hãng trên toàn hệ thống cửa hàng. 
  • Mức giá bán luôn cạnh tranh trên thị trường. 
  • Chế độ bảo hành được thực hiện theo đúng quy định từ hãng. 
  • Đa dạng chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn cập nhật liên tục. 
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, kiến thức sản phẩm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. 
So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9
Nên mua iPad ở Di Động Việt

12. Kết luận lại

Bài viết So Sánh iPad Air 3 và iPad Gen 9: Sự khác biệt lớn ở đâu? Đã cập nhật thông tin đưa ra những so sánh tổng quan về cả 2 sản phẩm. Mong rằng những thông tin bài viết tổng hợp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về sản phẩm và đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình tại thời điểm hiện tại. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin, bài viết tư vấn, đánh giá các sản phẩm công nghệ mới, kèm theo nhiều chủ đề đa dạng thú vị khác mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi đang được cập nhật liên tục chờ bạn đấy. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.