So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4: Đồng hồ nào phù hợp?

Vào tháng 9 vừa rồi, Garmin đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới có tích hợp GPS với tên gọi GPS Venu. Và ngay sau đó lại trình làng dòng Vivoactive 4, người dùng đã ví rằng 2 sản phẩm này chả khác gì một cặp song sinh. Hãy cùng bài viết so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 một cách chi tiết hơn dưới đây nhé. 

1. Thiết kế

Điểm so sánh Vivoactive 4Garmin Venu đầu tiên là về mặt thiết kế sản phẩm. Nếu nhìn sơ qua về cả hai dòng sản phẩm này thì có rất nhiều điểm tương đồng về vẻ bề ngoài. Để có thể đánh giá được vẻ đẹp của 2 sản phẩm này còn tùy thuộc vào thẩm mỹ, sở thích của từng người. 

Vòng Bezel của Venu đã được làm nổi bật lên thay vì là trơn màu như trên Vivoactive, nên đem đến cảm giác có sự sang trọng, tinh tế hơn một chút. Tuy nhiên về màu sắc thì Vivoactive có những lựa chọn tốt hơn cho người dùng.  

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về mặt thiết kế

Về mặt kích thước thì dòng sản phẩm Vivoactive 4 có nhiều tùy chọn trọng lượng và kích thước hơn so với dòng Venu. Với 2 phiên bản Vivoactive 4 là 1.3inch, trọng lượng 50.5gr dòng 4s với 1.1inch, trọng lượng 40gr. Còn đối với dòng Venu thì chỉ có 1 tùy chọn duy nhất là 1.2 inch, cùng trọng lượng 46.3gram. 

Về mặt thiết kế thì cả 2 dòng sản phẩm này đều không có khác biệt quá lớn. Việc lựa chọn sản phẩm thì còn tùy thuộc vào kích cỡ phù hợp với tay người dùng. Nhưng để xét về sự đa dạng lựa chọn kích thước thì Vivoactive có lợi thế hơn so với Venu. 

2. Chất lượng màn hình

Kế đến là sự so sánh đồng hồ chạy bộ Garmin Venu và Vivoactive 4 về chất lượng màn hình hiển thị. Đây là một trong những điểm nhận thấy được sự khác biệt lớn nhất giữa hai dòng sản phẩm này. Sản phẩm Vivoactive 4|4s được trang bị màn hình có độ phân giải 260x260px. 

Còn đối với Venu thì có sự vượt trội hơn hẳn người đàn em của mình khi được trang bị tấm nền AMOLED với độ phân giải là 390x390px. Chiếc màn hình được tích hợp trên Venu cực kỳ ấn tượng, chất lượng hiển thị đẹp, độ tương phản cao, màu sắc rực rỡ. 

Có thể nói chiếc màn hình trên đồng hồ Garmin Venu đem đến trải nghiệm như trên Apple Watch vậy. Nếu xét về mặt màn hình thì chắc chắn Venu là lựa chọn tốt hơn so với Vivoactive 4. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về chất lượng hiển thị màn hình

3. Hiệu năng

Kế đến, sẽ là sự so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về sức mạnh hiệu năng được trang bị. Dòng đồng hồ thông minh Garmin Venu được trang bị hơn 20 loại hoạt động đã được tích hợp sẵn bao gồm, chạy bộ, chạy băng chuyền, chạy ngoài trời, đạp xe, bơi lội,….

Người dùng sẽ có thể tạo ra được hoạt động tùy chỉnh của riêng mình, tập luyện trong nhà lẫn ngoài trời. Để có thể so sánh thì người dùng sẽ thấy được khả năng định vị, theo dõi của Venu vượt trội hơn hẳn so với Vivoactive 4. Dòng đồng hồ Venu này vượt trội hơn so với những dòng Apple về mặt số liệu. Venu cũng được trang bị thuật toán giống với dòng cao cấp Fenix. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Hiệu năng đồng hồ thông minh Garmin Venu

Khi test thử ở buổi tập cường độ cao thì chất lượng calo và phản hồi của Venu so với dòng Fenix 6S dường như là giống hệ nhau. Tức là khả năng theo dõi và cảm biến trên chiếc đồng hồ này không hề kém cạnh với dòng cao cấp của nhà Garmin. Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có thể theo dõi số lần thực hiện các bài tập khi luyện tập sức bền. 

Vivoactive 4 được trang bị đầy đủ các tính năng luyện tập của một dòng Smartwatch có thể đếm được số bước, tính được lượng calo tiêu thụ, năng lượng cơ thể,… Sản phẩm này được nâng cấp khả năng theo dõi sức khỏe, tập luyện, kèm theo nhiều đặc quyền giúp người dùng hoàn thiện hơn mục tiêu của mình. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Hiệu năng đồng hồ thông minh Vivoactive 4

Trên thiết bị cũng được trang bị hơn 20 ứng dụng thể thao được cài đặt sẵn. Nếu chưa đủ người dùng có thể xem các tùy chọn khác tại Garmin Connect. Xét về mặt hiệu năng thì dòng Venu có chút nổi bật hơn so với Vivoactive 4, nhưng nhìn chung cả 2 đều phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. 

4. Thời lượng pin

Tiếp theo, sẽ là sự so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về thời lượng pin sử dụng. Chiếc đồng hồ Vivoactive 4 có thời lượng pin đạt được mức 8 ngày sử dụng liên tục ở chế độ Smartwatch. Có thể dùng được 6 tiếng liên lục khi sử dụng ở chế độ GPS, kết hợp với âm nhạc. 

Còn đối với dòng Vivoactive 4S có kích thước nhỏ hơn thì được trang bị viên pin bé hơn nên trụ được khoảng 7 ngày chế độ thường và 5 tiếng chế độ GPS và âm nhạc. Chiếc đồng hồ Venu được trang bị màn hình AMOLED nên đồng nghĩa là phải hy sinh một chút về thời lượng pin để có chất lượng hiển thị cao. Chiếc đồng hồ này có thể sử dụng liên tục trong 5 ngày ở chế độ thường và 6 tiếng khi bật định vị GPS và âm nhạc. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về thời lượng pin thực tế

Nếu xét về thời lượng pin sử dụng ở chế độ đồng hồ thông minh cơ bản thì dòng Vivoactive 4 có phần vượt trội hơn với 8 ngày sử dụng liên tục. Nhưng nếu xét về thời lượng pin khi sử dụng GPS và nghe nhạc thì cả 2 thiết bị này đều có thời gian tương nhau, nhưng Venu vượt trội hơn với chiếc màn hình AMOLED sắc nét. 

5. Cảm biến đo sức khỏe

Điểm so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 kế tiếp sẽ là về cảm biến sức khỏe được trang bị. Chiếc đồng hồ Garmin Venu đã được thiết kế đeo 24/7 với tính năng theo dõi giấc ngủ, giám sát được giai đoạn của giấc ngủ, tỷ lệ hô hấp, đo nồng độ oxy trong máu,… Điểm giấc ngủ Sleep Score của Fitbit đã hướng đến một kết quả dễ hiểu hơn, có thể định hướng thành hành động. 

Một tính năng mới đã được trang bị từ đời Garmin Vivoactive là công cụ theo dõi lượng nước đã hấp thụ, bạn có thể dễ dàng thêm được mức nước đã nạp vào cơ thể chỉ với một nút bấm. Mỗi hoạt động mà người dùng thực hiện đều được theo dõi và đi kèm với đánh giá lượng nước đã bay hơi theo mồ hôi khi vận động. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về cảm biến sức khỏe

Trung bình 1 buổi tập Yoga nóng sẽ dài khoảng 75 phút và khiến người dùng toát ra khoảng 453ml mồ hôi. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải tăng lượng nước uống trong ngày của mình lên. Garmin Connect đã cung cấp tổng chỉ số chất lỏng mà bạn nạp vào trong việc nhập dữ liệu nước uống trong ngày. 

Cả hai thiết bị này đều được bổ sung ứng dụng mới về hô hấp giống như Fitbit và Apple đã cung cấp. Garmin đã có một chuỗi các lựa chọn có thay đổi độ dài từ thư giãn, tập trung tới yên bình. Các phản hồi khi ấn vào màn hình đều thay đổi phụ thuộc vào nhịp hít vào thở ra, nín thở. Tức là các hoạt động này có thể thực hiện được mà không cần phải nhìn vào đồng hồ. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Cảm biến sức khỏe Vivoactive 4

Không chỉ được trang bị các tính năng cơ bản để theo dõi sức khỏe mà sản phẩm Garmin còn được trang bị các tính năng chuyên sâu. Một số tính năng nổi bật nhất đo được nồng độ SpO2, theo dõi về hô hấp, hydrat hóa, mức độ căng thẳng, theo dõi sức khỏe phụ nữ, năng lượng pin cơ thể.Ngoài ra còn có tính năng Body Battery một tính năng phổ biến trên tất cả các dòng thiết bị nhà Garmin. 

Chỉ số này theo dõi được mức năng lượng của người dùng trong suốt ngày dài. Thông qua việc thu thập dữ liệu từ hoạt động, giấc ngủ, chỉ số căng thẳng, sự thay đổi của nhịp tim. Mức năng lượng này sẽ được cung cấp từ 1 đến 100 điểm, điểm càng cao thì bạn sẽ càng có nhiều năng lượng để có thể tập luyện. Ngược lại nếu con số này mà quá thấp bạn cần phải nghỉ ngơi để có thời gian hồi phục. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Cảm biến sức khỏe Garmin Venu

6. Tính năng tập luyện thể thao

Kế đến, sẽ là điểm so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về tính năng luyện tập thể thao được trang bị. Tính năng GPS hoạt động khi đạp xe, chạy bộ, đều cực kỳ tốt, đây là điểm nổi bật nhất tạo nên thương hiệu Garmin. Thông qua định vị người dùng sẽ có thể xác định được vị trí và các địa điểm mình đang đi qua. 

Ngoài ra cả 2 thiết bị đều cho phép người dùng theo dõi cùng một lúc số lượng lớn bài tập khác nhau để thuận tiện trong việc luyện tập. Cả hai đều được trang bị các bài tập tốt cho sức khỏe tim mạch như yoga, pilates được cài đặt sẵn ở trên bề mặt đồng hồ. Ngoài ra bạn có thể tải thêm các ứng dụng thể thao khác thông qua Garmin Connect. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Tính năng luyện tập thể thao

Về cơ bản thì khi bạn muốn có hình ảnh động trực tiếp trên đồng hồ khi tập luyện thì cả 2 thiết bị này đều làm tốt việc đó. Chế độ luyện tập cũng là một điểm cộng cho 2 sản phẩm nhà Garmin. Với tính năng Performance Condition sẽ cho phép bạn có thể so sánh được tiến độ tập luyện của một bài tập nào đó. Dựa vào kết quả này có thể giúp người dùng lên được kế hoạch tập luyện cụ thể và tối ưu nhất cho mình. 

Nhìn chung về mặt trang bị tính năng thể thao, thì cả hai sản phẩm này đều vượt trội như nhau. Đảm bảo sẽ phục vụ tốt nhu cầu theo dõi và tập luyện các bộ môn chạy bộ, đạp xe,…, của người dùng một cách chính xác nhất. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về tính năng luyện tập thể thao

7. Khả năng chống nước

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về mặt chống nước, thì cả hai thiết bị này đều đạt được chuẩn chống kháng nước 5ATM. Đều có thể chịu được áp lực nước tương đương với mức độ sâu là 50m. Người dùng sẽ có thể mang sản phẩm đi bơi, sử dụng dưới trời mưa với điều kiện không bấm các phím điều chỉnh vật lý trên thiết bị. 

Khuyến cáo không nên sử dụng thiết bị tại phòng tắm hơi hoặc tắm nước nóng. Thương hiệu Garmin hiện tại chỉ hỗ trợ bảo hành sản phẩm không may bị vào nước, trừ các trường hợp khách hàng sử dụng sai cách và bị tác động ngoại lực. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về mặt chống nước

8. Giá bán hiện tại 

Tiếp đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua mức giá bán của Garmin Venu và Vivoactive 4 trên thị trường hiện tại dưới đây nhé. 

  • Garmin Vivoactive 4S có mức giá bán là 8.590.000 VNĐ.
  • Garmin Vivoactive 4 với mức giá bán là 5.490.000 VNĐ.
  • Garmin Venu SQ Music có mức giá bán là 4.690.000 VNĐ
  • Garmin Venu SQ có mức giá bán là 3.690.000 VNĐ
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 về giá bán sản phẩm

9. Có còn nên mua Garmin Venu và Vivoactive 4?

Sau khi so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 thì liệu có nên mua 2 dòng sản phẩm này của nhà Garmin hay không. Nếu bạn là người thích thời lượng pin trâu để quá trình sử dụng luyện tập bền bỉ hơn. Muốn có những trải nghiệm thể thao vững chắc, theo dõi sát sao mọi tiêu chí sức khỏe thì hai sản phẩm này hoàn toàn là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. 

Việc lựa chọn sản phẩm nào còn tùy thuộc vào sở thích riêng của từng cá nhân và nhu cầu sử dụng, mức giá mua khác nhau. Nhưng nếu đặt một mục tiêu chung là rèn luyện sức khỏe, theo dõi chính xác từng chỉ số khi tập luyện thì cả 2 sản phẩm này đều là lựa chọn tốt. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 cả 2 sản phẩm đều đáng sở hữu

10. Mua đồng hồ Garmin chính hãng đến Di Động Việt

Sau khi đã so sánh Garmin Venu và Vivoactive 4 một cách tổng quan, nếu các bạn đọc đã lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình và đang tìm địa chỉ uy tín để mua sản phẩm, thì hãy đến ngay với Di Động Việt nhé. Một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm smartwatch chính hãng. 

So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4
Mua đồng hồ Garmin chính hãng đến Di Động Việt

Đến với Di Động Việt, quý khách hàng sẽ nhận kèm theo rất nhiều quyền lợi an tâm như: 

  • Chất lượng sản phẩm luôn được cam kết 100% là hàng chính hãng trên toàn bộ hệ thống cửa hàng toàn quốc. 
  • Thời gian bảo hành sản phẩm theo đúng quy định của Hãng. 
  • Chương trình khuyến mãi cập nhật liên tục với mức giá cạnh tranh trên thị trường, kèm nhiều quà tặng giá trị hấp dẫn. 
  • Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn, luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng tận tâm, chu đáo. 
  • Hệ thống cửa hàng có mặt khắp các quận lớn nhỏ, thuận tiện trong việc di chuyển, tham khảo, mua sắm, bảo hành sản phẩm.  

11. Tổng kết

Bài viết So sánh Garmin Venu và Vivoactive 4: Sự khác biệt là gì? Đã cập nhật đánh giá 2 sản phẩm mới của nhà Garmin một cách tổng quan, mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc có được sự so sánh khách quan và đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều có thêm các bài viết mới cập nhật thông tin, đánh giá, so sánh các dòng sản phẩm smartphone, smartwatch mới trên thị trường. Hãy theo dõi trang để tìm kiếm thông tin sản phẩm bạn đang muốn mua để có sự đánh giá tổng quan trước khi mua nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay để sở hữu sản phẩm với mức giá giảm cực sốc nhân dịp cuối năm, cùng với rất nhiều quà tặng kèm hấp dẫn. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.