So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5: Nên mua gì hơn?

Tối ngày 10/8 vừa qua, Samsung đã cho ra mắt những dòng sản phẩm Galaxy Watch thế hệ tiếp theo của mình. Dòng đồng hồ Galaxy Watch5 Series với nhiều nâng cấp mới. Hãy cùng bài viết so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5 xem có sự thay đổi nổi bật nào không nhé. 

1. Giá bán hiện tại

Sau khi hai sản phẩm đồng hồ thông minh Galaxy Watch 5 và Watch5 Pro được trình làng vào tối ngày 10/8. Thì mức giá bán dự kiến của thiết bị này tại thị trường Việt Nam cũng đã được cập nhật liên tục trên thị trường. Mức giá dự kiến sẽ lần lượt như sau:

Dưới đây là mức giá dự đoán của Galaxy Watch5 được cập nhật vào ngày 11/8/2022. Mức giá này vẫn sẽ được cập nhật liên tục theo mức giá thị trường trong thời gian tới.  

 • Galaxy Watch5 40mm BT sẽ có mức giá là 6.490.000 VNĐ. 
 • Galaxy Watch5 44mm BT sẽ có mức giá là 6.990.000 VNĐ. 
 • Galaxy Watch5 45mm BT sẽ có mức giá là 11.990.000 VNĐ.
 • Galaxy Watch5 40mm LTE sẽ có mức giá là 7.490.000 VNĐ.
 • Galaxy Watch5 44mm LTE sẽ có mức giá là 7.990.000 VNĐ.
 • Galaxy Watch5 45mm LTE sẽ có mức giá là 12.990.000 VNĐ.
So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Giá bán hiện tại Galaxy Watch5

Hãy cùng bài viết cập nhật lại mức giá bán hiện tại của dòng Galaxy Watch 4 để có được sự so sánh tổng quan về giá nhé. 

Dưới đây là mức giá bán Galaxy Watch 4 được cập nhật vào ngày 11/8/2022. Mức giá này vẫn sẽ được cập nhật mới liên tục theo giá bán trên thị trường trong thời gian tới.  

 • Galaxy Watch 4 40mm có mức giá là 6.490.000 VNĐ.
 •  Galaxy Watch 4 44mm có mức giá là 6.990.000 VNĐ.
 • Galaxy Watch 4 40mm LTE có mức giá là 7.490.000 VNĐ.
 •  Galaxy Watch 4 44mm LTE có mức giá là 7.790.000 VNĐ.
 • Galaxy Watch 4 42mm Classic 42mm có mức giá là 8.490.000 VNĐ.
 •  Galaxy Watch 4 46mm Classic 42mm có mức giá là 8.990.000 VNĐ.
So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Giá bán hiện tại Galaxy Watch 4

2. Thiết kế và chất liệu

Đặc điểm so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 đầu tiên phải kể đến chính là về mặt thiết kế. Về tổng thể thiết kế thì hai chiếc đồng hồ này dường như không có quá nhiều khác biệt. Dòng Watch5 vẫn được giữ nguyên kiểu dáng thiết kế như bản tiền nhiệm Watch 4.

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Thiết kế và chất liệu Galaxy Watch5

Chiếc đồng hồ Watch5 vẫn được sử dụng viền quay quen thuộc. Chỉ khác với bản Pro sẽ được hoàn hiện với chất liệu Sapphire cùng với cấu trúc titan đầy bền bỉ.

Chiếc đồng hồ Watch5 này vẫn mang trên mình một thiết kế đầy hiện đại với mặt đồng hồ dạng hình viên thuốc với các góc cạnh mềm mại hơn.  

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Thiết kế và chất liệu Galaxy Watch 4

Đối với dòng Samsung Galaxy Watch 4 thì được hoàn thiện với vỏ nhôm còn dòng Classic thì được hoàn thiện bởi vỏ thép không gỉ. Từ góc nhìn thẩm mỹ tổng quá thì vỏ thép không gỉ có sự bóng bẩy bắt mắt hơn. 

3. Màu sắc, phiên bản

Tiếp đến là sự so sánh Galaxy Watch 4 và 5 về phiên bản và màu sắc sản phẩm. Thì ở phiên bản thường thì dòng Watch5, sẽ có kích thước đa dạng hóa với 40mm và 44mm. Màu sắc lựa chọn đi kèm sẽ có 4 tông màu là đen, tím, cho bản 40mm và xanh, đen với bản 44mm. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
So sánh Galaxy Watch 4 và 5 về màu sắc, phiên bản

Còng đối với dong Watch 4 thì sẽ có hai bản kích thước như dòng Watch5 là 40mm và 44mm. Với 4 lựa chọn màu sắc là đen, bạc, xanh lá và màu vàng hồng. Trong thì bản 40mm sẽ có tùy chọn màu là đen, bạc và vàng hồng. Còn bản 44mm thì sẽ có phiên bản màu đen, bạc, xanh lá. 

4. Màn hình

Tiếp đến sẽ là so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về màn hình. Đối với dòng Watch5 40mm thì sẽ được trang bị chiếc màn hình kích thước 1.2inch với tấm nền AMOLED. Còn đối với bản 44mm thì sẽ được trang bị kích thước màn hình 1.4inch. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Màn hình Galaxy Watch5

Ngoài ra bề mặt màn hình vẫn được trang bị kính cường lực Gorilla Glass để bao bọc lấy đồng hồ. Giúp bảo vệ đồng hồ khỏi những va chạm gây trầy xước, hạn chế rủi ro bể vỡ, đồng thời chống bụi khá tốt. 

Còn đối với Watch 4 thì dòng classic sẽ có màn hình kích thước là 1.4inch. Đem đến khả năng hiển thị được nhiều thông tin hơn. Chiếc màn hình này đạt được độ phân giải 450x450px, cùng với độ sáng màn hình khá cao. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Màn hình Galaxy Watch 4

5. Hệ điều hành

Tiếp theo, hãy cùng bài viết so sánh Galaxy Watch5 và 4 về hệ điều hành nhé. Đầu tiên thì hệ điều hành của Watch 4 sử dụng sẽ là WearOS với giao diện One UI Watch 3.0.

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
So sánh Galaxy Watch5 và 4 về hệ điều hành

Với Galaxy Watch5 thì cũng được sử dụng hệ điều hành WearOS với giao diện One UI Wach, do Google và nhà Samsung cùng nhau hợp tác để phát triển. Nền tảng mới này sẽ đem đến hiệu suất cao hơn, tiết kiệm pin hơn, đảm bảo thời gian sử dụng thực tế tốt hơn. .

6. Hiệu năng

Một phần không thể không nhắc đến khi so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 là về hiệu năng. Với chiếc đồng hồ Watch5 series năm nay và Watch 4 đều được trang bị con chip Exynos W920. Nhưng Watch5 được kèm theo dung lượng RAM là 1.5GB, cùng với bộ nhớ trong là 16GB. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về hiệu năng

Con chip này đã được sản xuất trên tiến trình 5nm, với hai nhân. Tuy giống nhau về chip nhưng Watch5 đã được nâng cấp sức mạnh hiệu năng tăng 15% so với Watch 4.

7. Tính năng theo dõi sức khoẻ

Tiếp đến hãy cùng bài viết so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về các tính năng theo dõi sức khỏe nhé. Dòng Galaxy Watch5 là một trong những người bạn lý tưởng để quản lý cân nặng. Khi cho phép người dùng có thể đặt ra mục tiêu cân nặng, lượng mỡ cơ thể, nhắc nhở hàng ngày để hoàn thành mục tiêu. 

Các tính năng về giấc ngủ vẫn luôn là tính năng ăn tiền nhất của đồng hồ thông minh Samsung từ trước đến nay. Chiếc đồng hồ này sẽ thành huấn luyện viên cải thiện giấc ngủ của bạn. Samsung đã cải thiện lại giao diện, để có thể dễ dàng theo dõi trình trạng giấc ngủ của người dùng hơn. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Tính năng theo dõi sức khoẻ Galaxy Watch5

Các thông số như là điểm số, giai đoạn ngủ, lượng Oxy trong máu, ngủ ngáy một cách chuẩn xác hơn. Từ những thông số này, đồng hồ sẽ đưa ra báo cáo giấc ngủ cho người dùng như là Oxy trong máu, ngủ phát ra tiếng ngáy,…

Đối với dòng Watch 4 thì được trang bị cảm biến BioActive 3 trong 1 đầy mới mẻ. Tức là bao gồm cảm biến nhịp tim, điện tâm đồ và phân tích trở kháng điện sinh học. Loại cảm biến này sẽ cho phép người dùng không chỉ đo được 1 mà là cả 3 chỉ số cùng một lúc. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Tính năng theo dõi sức khoẻ Galaxy Watch 4

8. Thời lượng sử dụng pin

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về thời lượng sử dụng pin thì dòng Watch5 năm nay đã được trang bị viên pin 284mAh|410mAh cho hai phiên bản 40mm|44mm. Đối với bản Pro thì sẽ có viên pin 590mAh, đem đến thời gian sử dụng pin lên đến 80 tiếng. 

Về sạc nhanh thì sẽ nhanh hơn 30% so với đồng hồ Watch 4. Khi cần sử dụng gấp thì có thể sạc 30 phút để được 45% pin.

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Thời lượng sử dụng pin Galaxy Watch5

Còn đối với dòng Watch 4 đã được người dùng đánh giá có thời lượng pin thực sự khá là trâu. Người dùng sẽ có thể đeo đồng hồ liên tục, bật các tính năng định vị GPS, đo nhịp tim theo thời gian thực, độ stress hoạt động. Mặc dù sử dụng liên tục nhiều tác vụ cao như vậy nhưng pin của chiếc đồng hồ này có thể trụ được khoảng 1 ngày rưỡi, rất đáng khen. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
Thời lượng sử dụng pin Galaxy Watch 4

9. Khả năng kháng bụi và nước

Khi so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về khả năng chống kháng bụi và nước, thì cả hai dòng đồng hồ thông minh này đều được trang bị IP68-5ATM. Đem đến một sự bền bỉ đáng khen ngợi trên cả hai dòng đồng hồ này. Có thể ngâm nước cả hai với độ sâu 1.5 mét trong 30 phút hoàn toàn không có vấn đề gì.  

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5 về khả năng kháng bụi và nước

10. Nên mua Galaxy Watch5 hay 4 hơn?

Sau khi đã so sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5, để có thể đưa ra tư vấn cụ thể nên mua chiếc đồng hồ nào thực sự rất khó. Mỗi dòng đều có một điểm mạnh riêng, tại thời điểm hiện tại thì Watch 4 vẫn là một dòng đồng hồ cực kỳ đáng sở hữu. Chiếc đồng hồ này vẫn còn hiệu năng tốt, với nhiều chức năng hữu ích không hề có chút lỗi thời nào. 

So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5
So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch5

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ để theo dõi sức khỏe cơ bản, thời thượng thì Watch 4 là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nếu bạn thích cập nhật những tính năng mới nhất, sở hữu một chiếc đồng hồ thế hệ mới thì Watch5 là lựa chọn tuyệt vời.   

11. Kết luận lại

Bài viết So sánh Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch 5: Có nên nâng cấp?. Đã cập nhật so sánh từng chi tiết, đem đến cho các bạn đọc một sự đánh giá tổng quan về hai dòng đồng hồ này. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn chọn được dòng sản phẩm đồng hồ thông minh phù hợp. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều sẽ có những bài viết cập nhật mới nhất các sản phẩm công nghệ. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều thông tin hay trên thị trường nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.