So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Samsung Galaxy Note 20 Ultra và thế hệ Galaxy S20 Ultra đều là những con “quái vật” trong việc chụp ảnh. Hai chiếc flagship của Samsung có nhiều điểm tương đồng nhau. Bên cạnh đó cũng có những điểm khác nhau về mặt thông số.

Xem thêm:

Vậy những thông số kỹ thuật khác biệt đó có mang lại lợi thế cho Galaxy Note 20 Ultra không? Và dưới đây sẽ là loạt hình ảnh so sánh giữa Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra.

Thông số camera

Nhìn bề ngoài, có vẻ như điện thoại có thông số giống hệt nhau. Ví dụ, cả hai đều có cảm biến 108MP và camera góc siêu rộng 12MP. Hệ thống lấy nét cũng giống nhau.

so sánh

Note 20 Ultra có hệ thống lấy nét tự động bằng laser, đang được sử dụng trên Galaxy Note 10 và S20 Ultra trước đây. Một điểm khác giữa hai điện thoại là camera tele. Note 20 Ultra có ống kính tele 12MP với zoom 5x và zoom lai 50x. Trong khi S20 Ultra có cảm biến tele 48MP với zoom quang 4x và zoom lai 100x. Và cuối cùng là khả năng quay video là giống nhau với 8K 24FPS, camera trước với 4K 60FPS.

Điều kiện chụp: Trong nhà

Hãy bắt đầu với điều kiện chụp trong nhà. Ở đây chúng ta có thể thấy được Galaxy Note 20 đã làm rất tốt việc cân bằng trắng. Trong khi đó S20 Ultra có xu hướng xướng ngã về màu ấm hơn. Bạn có thể thấy được các chi tiết trong bức tranh của Galaxy Note 20 Ultra.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Điều kiện chụp: Ngoài trời

Đây là bức ảnh được chụp bởi camera 108MP. Điều làm tôi khá bất ngờ là chi tiết những viên gạch được thể hiện một cách rất rõ ràng ở cả hai bức ảnh. Bạn có thể thấy được cả những đường viền của từng viên gạch. Note 20 Ultra xử lý hình ảnh có gì đó rất tự nhiên. Ảnh được của Galaxy S20 Ultra tối hơi và có độ tương phản cao. Đương nhiên mình sẽ thích bức ảnh của Galaxy Note 20 Ultra hơn.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra 108

Điều kiện chụp: Ngoài Trời có HDR

Với bức ảnh chụp ngược sáng HDR đều cho thấy khả năng xử lý của mình là khá tốt. Tuy nhiên, một lần nữa Galaxy Note 20 Ultra chiếm ưu thế hơn. Hình ảnh hiển thị được nhiều chi tiết hơn dưới gầm cầu và bầu trời màu xanh lam trông tự nhiên hơn. Galaxy S20 Ultra không  thể hiện được nhiều chi tiết ở trong bóng tối.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Tiếp theo sẽ là một bức ảnh khác nữa, ở bức ảnh tối Galaxy S20 Ultra có lợi thế hơn. Trong bức ảnh của Galaxy Note 20 Ultra đã xuất hình trình trạng noise. Nhìn chung, S20 Ultra xử lý hình ảnh đẹp hơn, chi tiết tốt hơn.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra noise

Điều kiện chụp: Màu sắc rực rỡ

Về hình ảnh này thì cân bằng trắng, gam màu tổng thể và màu sắc đều khá giống nhau. Ở bức ảnh của Galaxy Note 20 Ultra chi tiết nhỉnh hơn xíu. Nhưng nhìn chung không đáng kể.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra colổe

Điều kiện chụp: Hoàng hôn

Ở phần này, cả hai đều lộ rõ nhược điểm của mình, khi phần mặt trời dường như đã bị mất chi tiết. Phần mất chi tiết nhiều nhất nằm ở trung tâm của bức ảnh. Ảnh chụp Galaxy Note 20 Ultra chính xác hơn, trong khi Galaxy S20 Ultr thể hiện màu sắc tốt hơn. Tuy nhiên ở phần này tôi nghĩ nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân nhiều hơn.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra hoàng hôn

Điều kiện chụp: Camera zoom – Camera góc rộng

Loạt ảnh bên dưới sẽ là so sánh camera góc rộng, camera tele. Về độ sáng, màu sắc của cả hai là tương đồng nhau. Cơ bản là vì chúng có cùng cảm biến hình ảnh. Hình ảnh 1x, 2x và 5x của S20 Ultra cho thấy hình ảnh có xu hướng trong sáng và ít bị noise. Với phần hình ảnh của Galaxy Note 20 Ultra, mọi thứ đều được xử lý rất tốt. Trừ bức ảnh cuối của Galaxy Note 20 Ultra. Cả hai đều xử lý hình ảnh thiên về độ tươi màu nên hình ảnh có phần rực rỡ nhất là màu xanh lá.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra

Camera selfie

Như đã nói ở phần đầu của bài viết này, Galaxy Note 20 Ultra xử lý hình ảnh tự nhiên hơn so với S20 Ultra. Nhưng S20 Ultra lại cho thấy hiệu ứng bokeh ở phần sau tự nhiên hơn. Mặc dù, sẽ có một số người không thích điều này vì họ muốn lấy hết toàn bộ cảnh ở phía sau.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra selfie

Với camera selfie chân dung, chúng ta có thể thấy các vấn đề về màu sắc giống như ảnh chụp selfie truyền thống. Nhìn chung việc xử lý hình đã được cải thiện rất nhiều, từ những chi tiết nhỏ nhất như tóc. Và mình đánh giá rất cao việc cải thiện này của Samsung.

So sánh camera Samsung Galaxy Note 20 Ultra và Galaxy S20 Ultra selfie chân dung

Kết luận

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra có thiên hướng xử lý hình ảnh theo tone màu ấm. Riêng về Note 20 Ultra cho ra những bức ảnh sắc nét và chi tiết tốt hơn. Note 20 Ultra xử lý hình ảnh theo một cách rất tự nhiên. Đây là một điểm cộng, vì trước đây Samsung thường bị ám vàng trong hình ảnh. Rõ ràng, Samsung Galaxy Note 20 Ultra chiếm nhiều lợi thế hơn trong phần chụp ảnh.  Nếu là bạn, bạn sẽ chọn flagship nào của Samsung? Và theo cảm nhận của riêng mình bạn sẽ thích cụm camera nào hơn?

Nguồn: androidauthority

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *