So sánh AppleCare vs AppleCare+: Khác nhau như thế nào?

AppleCare bảng thường và AppleCare Plus đều là những gói dịch vụ giúp người dùng kéo dài thời gian bảo hành sản phẩm từ 2 đến 3 năm tuỳ sản phẩm. Vây 2 gói bảo hành này có gì khác nhau, hãy cùng bài viết so sánh AppleCare vs AppleCare+ chi tiết hơn, để xem nên sử dụng gói dịch vụ nào là phù hợp nhé. 

1. Điều kiện đăng ký gói gia hạn bảo hành

Điểm so sánh AppleCare vs AppleCare+ đầu tiên sẽ là điều kiện để đăng ký gói gia hạn bảo hành. Đối với AppleCare thì người dùng sẽ có thể mua bất cứ lúc nào trong vòng 1 năm đầu tiên của bảo hành mặc định. 

Còn đối với gói AppleCare Plus thì tuỳ từng khu vực sẽ có 2 yêu cầu mua bảo hành, tại thị trường Việt Nam sẽ áp dụng mua AppleCare Plus cùng lúc khi mua và active sản phẩm. Có một số thị trường sẽ có thể mua gói Plus trong vòng 60 ngày kể từ thời điểm mua và active sản phẩm. 

Tham khảo thêm một số những điều kiện đăng ký gói dịch vụ AppleCare+:

  • Gói AppleCare+ sẽ có thể mua cho các thiết bị Apple chính hãng hay hàng xách tay đều được. 
  • Đối với khu vực cho đăng ký gói dịch vụ trong vòng 60 ngày đầu tiên thì sẽ không có hiệu lực đăng ký nếu vượt qua 60 ngày. Còn đối với thị trường Việt Nam, thì người dùng chỉ có thể mua gói AppleCare Plus cùng lúc với mua sản phẩm. 
So AppleCare hay AppleCare+
So sánh AppleCare vs AppleCare+ về điều kiện đăng ký

2. Bảng so sánh AppleCare vs AppleCare+

Hãy cùng bài viết so sánh AppleCare vs AppleCare+ tổng quan hơn trong bảng dưới đây nhé. 

AppleCare – AppleCare Protection PlanAppleCare+ – AppleCare Plus
Gói dịch vụ bảo hành thêmGói dịch vụ bảo hành thêm và bảo hiểm
Có thể mua được trong thời gian 12 tháng kể từ khi active máyCần mua cùng một lúc với thiết bị khi active
Có thể gia hạn tiếp khi hết hạn bảo hành. Tuy nhiên phải thông qua Apple xét duyệt, không phải thiết bị nào cũng sẽ được renew.Có thể renew ngay khi gói hết hạn không cần thông qua Apple xét duyệt.
Có thời hạn 2 năm Có thời hạn 2 năm
Không nhận bảo hành với trường hợp máy tai nạn, rơi vỡ vào nước.Có hỗ trợ bảo hành thiết bị tai nạn, rơi vỡ, vô nước, có phụ phí.
Bảo hành miễn phí hoàn toàn nếu lỗi từ phía nhà sản xuất, pin chai dưới 80%.Bảo hành miễn phí hoàn toàn nếu lỗi từ phía nhà sản xuất, pin chai dưới 80%.

3. Nên mua AppleCare hay AppleCare+ ?

Sau khi đã so sánh AppleCare vs AppleCare+ thì liệu nên mua gói gia hạn bảo hành nào thì tốt hơn. Hiện tại thì gói AppleCare+ chỉ mới được mở bán chính thức vào tháng 1 năm 2023 và điều kiện để đăng ký là phải mua cùng lúc với sản phẩm. Còn đối với gói AppleCare thì người dùng có thể mua trong vòng 1 năm thời hạn bảo hành mặc định là được. 

Nếu bạn mua sản phẩm mới, thì nên mua gói AppleCare+ đi kèm, vì gói này sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn. Người dùng sẽ có thể bảo hành sửa chữa thiết bị của mình trong tình trạng hư hỏng do tai nạn, va đập, rơi nước, với mức phụ phí êm ái hơn nhiều so với mức giá sửa chữa bên ngoài. Người dùng sẽ có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc linh kiện được thay thế đều là hàng chính hãng của Apple

So sánh AppleCare vs AppleCare+
So sánh AppleCare vs AppleCare+ nên mua gói nào tốt hơn

4. Nên đăng ký AppleCare tiêu chuẩn khi nào?

Nếu như máy của bạn đã mua cách đây một thời gian nhưng vẫn dưới 1 năm bảo hành tiêu chuẩn thì AppleCare vẫn là lựa chọn khá hợp lý. Với các dòng sản phẩm như MacBook, iMac,…, thì thiết bị sẽ được cộng thêm 2 năm. Những thiết bị còn lại như là điện thoại iPhone, iPad,…, thì sẽ được tăng thêm 1 năm bảo hành miễn phí lỗi từ nhà sản xuất theo quy định của Apple. 

Nếu bạn đang có ý định mua sản phẩm mới, thì đây là thời điểm cực kỳ thích hợp vì bạn sẽ có thêm quyền lợi được mua gói gia hạn bảo hành AppleCare Plus. Với gói dịch vụ này bạn sẽ được bảo hành sửa chữa thiết bị ngay cả khi tai nạn rơi vỡ, vào nước không có giới hạn số lần sửa chữa chính hãng từ thương hiệu Apple, nhưng sẽ có thêm phụ phí, mức này chắc chắn sẽ thấp hơn so với việc thay thế bên ngoài. 

So sánh AppleCare vs AppleCare+
So sánh AppleCare vs AppleCare+ thời điểm mua thích hợp

5. Mọi người thường hay hỏi

Sau khi đã so sánh AppleCare vs AppleCare+ một cách tổng quan thì hãy cùng bài viết trả lời một số câu hỏi thường gặp về 2 gói gia hạn bảo hành của nhà Táo dưới đây nhé. 

AppleCare và AppleCare+ gói nào tốt hơn? 

Nếu xét về tổng thể thì chắc chắn AppleCare+ sẽ tốt hơn so với AppleCare vì nó là gói mở rộng. Với gói Care+ người dùng sẽ được bảo hành cả khi rơi vỡ vào nước sản phẩm, điều mà gói AppleCare cơ bản sẽ không có. 

Máy xách tay có AppleCare+ hoặc AppleCare có được bảo hành tại Việt Nam không?

Các dòng máy xách vẫn sẽ mua được gói bảo hành AppleCare tại Việt Nam, miễn sao máy vẫn còn trong thời gian bảo hành mặc định 12 tháng của hãng kể từ ngày kích hoạt. Còn đối với gói AppleCare+ thì không thể vì phải mua cùng lúc tại thời điểm mua và Active máy. 

Ở Việt Nam có mua được AppleCare+ không? 

Đầu tháng 1 năm 2023 gói AppleCare+ đã chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam. 

Mua hàng xách tay từ Mỹ, Canada, Nhật về Việt Nam có mua được AppleCare không? 

Các sản phẩm xách tay từ Mỹ, Canada, Nhật đều có thể mua được gói AppleCare miễn là máy còn trong thời gian bảo thành mặc định 12 tháng.

Máy đã qua 60 ngày kích hoạt  có mua được Apple Care – AppleCare+ không? 

Máy đã qua 60 ngày kích hoạt thì chỉ có thể mua được gói AppleCare, còn AppleCare+ ở Việt Nam phải mua tại thời điểm mua máy, còn đối với một số khu vực khác thì có thể mua trong vòng 60 ngày đầu tiên từ thời điểm mua máy, vượt quá 60 ngày cũng không thể mua. 

So sánh AppleCare vs AppleCare+
Các câu hỏi thường gặp về AppleCare và AppleCare Plus

Máy chính hãng Việt Nam có đăng ký được AppleCare+ không? 

Kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2023 Apple đã chính thức hỗ trợ gói AppleCare Plus tại thị trường Việt Nam. Khi mua sản phẩm mới tại các cửa hàng uỷ quyền chính hãng của Apple người dùng sẽ có thể đăng ký mua AppleCare+ cùng lúc. 

Máy gần hết hạn AppleCare – AppleCare Plus có đăng ký thêm được nữa không? 

Đối với gói AppleCare để có thể gia hạn thêm thì cần phải thông qua xét duyệt của Apple, không phải thiết bị nào cũng có thể renew. Nhưng đối với gói AppleCare Plus thì có thể gia hạn tiếp không cần qua xét duyệt. 

Máy đã hết hạn AppleCare – AppleCare Plus có đăng ký được nữa không? 

Nếu thiết bị hết hạn gói AppleCare và AppleCare Plus chưa vượt quá 30 ngày thì vẫn sẽ có thể gia hạn, sẽ không được gia hạn nếu như vượt quá 30 ngày. 

6. Lời kết

Bài viết So sánh AppleCare vs AppleCare+: Sự khác biệt nằm ở đâu? Đã tổng hợp so sánh các thông tin cơ bản về 2 gói dịch vụ gia hạn bảo hành của nhà Táo. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật sẽ giúp các bạn đọc có thể phân biệt sự khác nhau giữa AppleCare và AppleCare+ để có thể chọn mua gói sản phẩm phù hợp với mình. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ mới nhất trên thị trường mỗi ngày với đa dạng chủ đề, sản phẩm khác nhau nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay sản phẩm yêu thích với mức giá khuyến mãi giảm sốc nhân dịp đầu xuân năm mới, kèm theo nhiều phần quà tặng giá trị khác nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.