So sánh Apple iPhone 11 và Google Pixel 5: Mới chưa chắc đã ngon!

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Pixel 5 mẫu điện thoại cao cấp nhất của Google sắp lên kệ tại các cửa hàng. Dòng Pixel được người dùng gọi vui với cái tên là “iPhone của Android”. Nó được sản xuất bởi Google, đi kèm với đó là bản Android thuần và là một nhà vô địch về camera.

>>> Xem thêm:

Năm nay, Google quyết định theo đuổi một cuộc đua mới, Pixel 5 đánh vào những phân khúc thấp hơn với mức giá $700. Nó sẽ là đối thủ đáng gờm với OnePlus, Galaxy S20 FE và thậm chí cả iPhone 11.

Thông số kỹ thuật của Pixel 5 và iPhone 11

  • Bộ xử lý: Qualcomm Snapdragon 765G và Apple A13 Bionic
  • Bộ nhớ: bộ nhớ 128 GB/RAM 8 GB và bộ nhớ trong 64GB/ RAM 4GB.

So sánh phần cứng của iPhone với bất kỳ sản phẩm nào của Android luôn là một vấn đề khó nói. Apple tự sản xuất chip và xây dựng hệ điều hành riêng để tối ưu với phần cứng tốt hơn. Còn với Google hãng phải mua chip của Qualcomm, nhưng nó vẫn có lợi thế… là nhà phát triển duy nhất của Android.

So sánh Apple iPhone 11 và Google Pixel 5: Mới chưa chắc đã ngon!

Apple iPhone 11 được cung cấp sức mạnh bởi con chip tốt nhất hiện tại – Apple A13 Bionic. Nó mang đầy đủ sức mạnh không bị cắt giảm và dám thách thức với bất kỳ dòng chip nào khác. Google Pixel 5 được trang bị Qualcomm Snapdragon 765G. Không phải Snapdragon 865 hay 865 +, mà chỉ là một chip tầm trung hàng đầu.

Đó có phải là điểm yếu? Thật sự không cần thiết. Như đã nói trước đây, Android thuần của Google chạy khá mượt, ngay cả khi bạn không sử dụng chip cao cấp nhất. Nhưng có một điều khó hiểu, Google đã chọn một dòng chip tầm trung thay vì chip mạnh nhất. Về bộ nhớ, cả hai đều có những phiên bản bộ nhớ 128GB. Về bộ nhớ RAM, Google có vẻ chiếm lợi thế hơn với 8GB so với 4GB RAM. Nhưng phải nói đến cách hoạt động của hai hệ điều hành. Android ưu tiên với việc xử lý đa nhiệm do đó nó cần nhiều tài nguyên hơn. Trong khi iOS lại quản lý theo cách chia nhỏ ra để xử lý các ứng dụng nền.

Camera Pixel 5 và iPhone 11

  • Camera của Pixel 5: góc rộng 12,2 MP, góc siêu rộng 16 MP, selfie 8MP
  • Camera của iPhone 11: góc rộng 12 MP, góc siêu rộng 12 MP, selfie 12MP

Google Pixel thường không ngán bất kỳ đối thủ nào về camera. Nó không chỉ là về phần cứng – Google là điều kỳ diệu đó bằng những thuật toán. Ngay sau khi bấm nút chụp, điện thoại sẽ chụp hàng loạt bức ảnh và ghép chúng lại làm một. Sau đó chọn ra một bức ảnh có ánh sáng, tối và màu sắc tốt nhất.

So sánh Apple iPhone 11 và Google Pixel 5: Mới chưa chắc đã ngon!

Apple cũng chip xử lý hình ảnh của riêng mình và iPhone 11 cũng là một trong những chiếc smartphone có hệ thống camera tốt nhất hiện tại. Cả hai điện thoại này đều đi kèm với một mô-đun camera kép. Pixel 5 có camera chính 12,2 MP và camera siêu rộng 16 MP. Trong khi iPhone 11 có camera chính 12 MP và camera siêu rộng 12 MP. Ở mặt trước, Pixel 5 có camera selfie 8 MP và iPhone 11 nhỉnh hơn chút với camera 12MP.

Màn hình và thiết kế của Pixel 5 so với iPhone 11

  • Pixel 5 có màn hình OLED với tốc độ làm mới 90 Hz, viền mỏng và không tai thỏ.
  • IPhone 11 có màn hình LCD với tần số quét tiêu chuẩn 60Hz.

Pixel 5 có màn hình 6 inch với tỷ lệ khung hình 19: 9, iPhone 11 có màn hình 6,1 inch với tỷ lệ khung hình 19,5: 9. Có nghĩa là, iPhone 11 phần thân dài cao hơn và mỏng hơn chút. Tuy nhiên Pixel có viền mỏng hơn iPhone – tỷ lệ màn hình là 88,76%, trong khi của iPhone là 80%. Điều này có nghĩa là Pixel 5 sẽ nhỏ gọn hơn một chút so với iPhone 11.

So sánh Apple iPhone 11 và Google Pixel 5: Mới chưa chắc đã ngon!

Từ 3 năm nay, Apple vẫn giữ lại cảm biến FaceID của mình trên màn hình. Google Pixel 5 lại sử dụng cảm biến vân tay truyền thống ở mặt lưng và dành nhiều không gian hơn cho màn hình. Tuy nhiên, ở phần này còn tuỳ thuộc nhiều vào sở thích sử dụng của người dùng hơn là về công nghệ.

Nhưng đối với sự khác biệt thực sự – Google Pixel 5 có bảng điều khiển OLED với tốc độ làm mới 90 Hz. Điều này có nghĩa là màu đen sâu hơn, màu sắc rực rỡ hơn và hình ảnh động rất mượt mà vừa mắt. Apple iPhone 11 vẫn có màn hình LCD và tần số quét tiêu chuẩ 60 FPS. Tuy nhiên khả năng cân chỉnh màu sắc của Apple vẫn rất xuất sắc.

Nhận định về Pixel 5 so với iPhone 11

Trên thực tế, iPhone 11 sắp được thay thế bằng iPhone 12 trong vòng vài tuần tới. Nhưng theo đánh giá cá nhân, iPhone 11 không thua thiệt gì so với Google Pixel 5. Và từ đó có thể suy đoán rằng iPhone 12 sẽ như thế nào so với PIxel 5. Chưa kể đến việc Galaxy S20 FE và OnePlus 8T sắp bán ra thị trường. Pixel 5 có thể sẽ dễ bị lãng quên bởi những ông lớn còn lại vì nhiều lý do.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *