Samsung và Google công bố cùng nhau hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Các thiết bị Smart Home/Nhà thông minh đang đạt được sức hút, nhưng có những vấn đề tương thích giữa các thương hiệu đang gây đau đầu cho người dùng. Giao thức Matter (do Liên Minh Connectivity Standards Alliance thúc đẩy) nhằm mục đích giúp điều khiển một ngôi nhà thông minh có sự kết hợp của các thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau trở nên dễ dàng hơn.

nhà thông minh
Samsung và Google công bố cùng nhau hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh

Một bước tiến lớn hướng tới mục tiêu đó đã được công bố hôm nay khi Samsung và Google đã đồng ý xây dựng cầu nối giữa SmartThings và các thiết bị Google Home.

Cầu nối đó được xây dựng trên tính năng đa quản trị của Matter, cho phép các ứng dụng khác nhau kết nối với một hoặc nhiều thiết bị và điều khiển chúng.

smarthome samsung google 2
Samsung và Google công bố cùng nhau hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh

Điều này có nghĩa là một thiết bị được thiết lập trong Google Home cũng sẽ xuất hiện trong ứng dụng SmartThings và ngược lại, vì vậy bạn không còn phải nhớ ứng dụng nào điều khiển đèn và ứng dụng nào điều khiển loa thông minh.

Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ mua thiết bị thông minh bạn muốn thay vì tìm kiếm một thiết bị sử dụng cùng một ứng dụng / hệ sinh thái với phần còn lại của ngôi nhà thông minh của bạn. Miễn là một thiết bị hỗ trợ giao thức Matter, bạn sẽ có thể kiểm soát và tự động hóa nó bằng SmartThings của Samsung hoặc Home của Google, bất kỳ ứng dụng nào bạn thích.

smarthome samsung google 3
Samsung, Google và một số hãng công nghệ hàng đầu công bố cùng nhau hỗ trợ hệ sinh thái nhà thông minh

Google và Samsung không phải là những người ủng hộ duy nhất của Matter – đây là danh sách các thành viên. Nó bao gồm Amazon, Ikea, LG, Midea, Tuya và những ông lớn khác. Một số nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng nằm trong danh sách: OPPO, Huawei và (rất có thể là) Apple.

“Cả SmartThings và Google đều cam kết lựa chọn của người dùng và mang đến cho người tiêu dùng sức mạnh để điều khiển thiết bị của chính họ. Sự hợp tác này thúc đẩy cam kết đó bằng cách nâng cao trải nghiệm người dùng và thúc đẩy tính minh bạch giữa các hệ sinh thái.”

Jaeyeon Jung, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc SmartThings cho biết.

Hỗ trợ cho tính năng đa quản trị của Matter sẽ được Samsung và Google triển khai trong những tuần tới.

Nguồn: Gsmarena

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *