Samsung Galaxy Z Flip4 chống nước bằng công nghệ nào?

Samsung Galaxy Z Flip4 chuẩn bị được ra mắt trước sự mong đợi của cộng đồng công nghệ. Đây là chiếc máy hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ. Không ít các câu hỏi đặt ra xoay quanh chiếc máy này. Trong đó Z Flip4 có chống nước không là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Để làm rõ vấn đề này, cùng mình đến với bài viết sau.

1. Khả năng chống nước của thế hệ Z Flip3 hiện tại

Khả năng chống nước là một trong những yếu tố quan trọng cần có ở một chiếc máy cao cấp. Chắc hẳn người dùng đều muốn rằng mình bỏ chi phí vài chục triệu ra để sở hữu em máy có khả năng chống nước. Trước khi đến với câu hỏi Z Flip4 có chống nước không hãy cùng điểm qua ưu nhược điểm của khả năng chống nước từ bản tiền nhiệm.

Hiện tại Z Flip4 vẫn chưa được ra mắt. Samsung Galaxy Z Flip4 dự kiến ra mắt ngày 10/8/2022 và bài viết sẽ cập nhật liên tục khi có thông tin mới nhất.

1.1. Ưu điểm

Chiếc máy Z Flip3 có khả năng chống nước đạt tiêu chuẩn IPX8. Nó được xem là một trong những chuẩn chống nước tốt nhất hiện nay. Thiết bị có thể chống chịu ở độ sâu 1.5 mét trong khoảng thời gian là 30 phút. Nếu bạn có vô tình làm rơi điện thoại xuống bể bơi cũng không cần lo ngại đến vấn đề này vì đã có tính năng chống nước.

Z Flip4 có chống nước không
Ưu điểm của chống nước từ Z Flip3

1.2. Nhược điểm

Tuy là thiết bị đã có khả năng chống nước. Song, vấn đề nằm ở việc có quá nhiều khe hở ể nước có thể lọt vào bên trong chiếc điện thoại Samsung. Nhà Samsung đã đưa ra cách khắc phục chính  là bịt đi phần các cổng kết nối của máy để nước không thể tràn vào. 

Z Flip4 có chống nước không
Nhược điểm của chống nước từ Z Flip3

Song, dễ dàng nhận thấy những phần như cổng kết nối hay khe sim thì ta có thể dùng cao su để bịt lại. Đối với phần bản lề lại chẳng thể bịt lại hết các cổng như vậy. Cho nên, Samsung đã bơm chất bôi trơn vào bên nhằm ngăn tình trạng nước tràn. Mặc dù thế thì rất khó để bơm chất bôi trơn vào bên trong. Điều này vô tình tạo thành nhược điểm cho khả năng chống nước. 

2. Những khó khăn khi phát triển khả năng chống nước trên điện thoại gập Z Flip4

Hiện tại, vẫn chưa công bố chính thức về thông tin Z Flip4 có chống nước không cũng như khả năng chống nước cụ thể của em máy này. Song, với những nguồn tin hiện có thì có thể xác định được chiếc điện thoại Samsung cao cấp này sẽ được trang bị cho tính năng chống nước.

Đi kèm với lợi ích khổng lồ của nó là chống nước, tránh hư hại thiết bị khi tiếp xúc với nước. Có thể ở Samsung Z Flip4 vẫn sẽ mang những khó khăn nhất định. 

Z Flip4 có chống nước không
Mô hình Samsung Z Flip4

Nếu bạn từng trải nghiệm thử chiếc máy bản tiền nhiệm sẽ nhận ra được rằng có một “chiếc cọ thần kỳ” được tích hợp vào thiết bị. Nó có tác dụng quét bụi khỏi lọt vào trong khi bạn gập máy lại. Tác dụng có nó chủ yếu là như thế nên chúng ta không thể mong đợi nó có thể cản nước vào trong máy.

Phần bản lề máy chưa được làm khít nên nước có thể bị lọt vào trong. Không quá tập trung vào phần cải thiện bản lề, ông lớn Hàn Quốc đã dùng đến dung dịch, chất bôi trơn để bảo vệ các bộ phận bên trong máy không bị ăn mòn đi. Nếu như gập máy lại thì dán nó bằng chất kết dính kín lại là có thể bảo vệ thiết bị của mình.

Z Flip4 có chống nước không
Những khó khăn khi phát triển khả năng chống nước trên điện thoại gập Z Flip4

Còn riêng đối với phần màn hình của thiết bị thì được tạo ra bởi nhiều lớp và được gắn kết bởi loại băng dính. Vì thế mà phần màn hình sẽ không gặp vấn đề khi tiếp xúc với nước. Vậy là cơ bản các khó khăn trong vấn đề chống nước đã cơ bản được giải quyết.

Hiện tại Z Flip4 vẫn chưa được ra mắt. Samsung Galaxy Z Flip4 dự kiến ra mắt ngày 10/8/2022 và bài viết sẽ cập nhật liên tục khi có thông tin mới nhất.

3. Z Flip4 sẽ đạt chuẩn chống nước nào?

Nếu câu hỏi Z Flip4 có chống nước không là một ẩn số thì chuẩn chống nước được trang bị cho chiếc máy này lại càng là câu hỏi khó. Chưa có một nguồn tin cụ thể nào cho biết  Z Flip4 sẽ đạt chuẩn chống nước nào. Song, nhiều thông tin rò rỉ cho rằng có thể đó là tiêu chuẩn chống nước IPX8 như của Z Flip3 hoặc là tiêu chuẩn tốt hơn.

Z Flip4 có chống nước không
Cơ cấu bên trong thiết bị

Nếu ở những chiếc điện thoại iPhone chúng ta sẽ quen với chuẩn chống nước IP. Còn ở em máy này là chuẩn IPX. Con máy nào được trang bị tính năng chống nước iPX8 thì sẽ cho khả năng chống thấm nước lên đến 1 giờ ở độ sâu hơn 1 mét (tùy thuộc vào các hãng sản xuất khác nhau).

Hiện tại Z Flip4 vẫn chưa được ra mắt. Samsung Galaxy Z Flip4 dự kiến ra mắt ngày 10/8/2022 và bài viết sẽ cập nhật liên tục khi có thông tin mới nhất.

4. Thử nghiệm khả năng chống nước của Z Flip4 [Cập nhật]

Chiếc máy bản tiền nhiệm Z Flip3 có khả năng chống nước IPX8 có độ sâu hơn 1 mét và trong khoảng thời gian 30 phút. Để biết được độ bền bỉ của chiếc máy và để xem được Samsung Galaxy Z Flip4 có chống nước không, ở bài viết công nghệ này sẽ đề cập đến cuộc thử nghiệm về khả năng chống nước của máy.

Hiện tại Z Flip4 vẫn chưa được ra mắt. Samsung Galaxy Z Flip4 dự kiến ra mắt ngày 10/8/2022 và bài viết sẽ cập nhật liên tục khi có thông tin mới nhất.

4.1. Độ sâu 5 feet

Galaxy Z Flip 3 hiện có thể được ngâm trong sợ ở độ sâu 1,5 mét trong khoảng thời gian 30 phút. Và Z Flip4 được dự đoán sẽ có khả năng chống nước tốt hơn bản tiền nhiệm.

Mức độ thử nghiệm 5 feet sẽ được tiến hành trong 30 phút. Để thực hiện được, ban đầu chúng ta cần đến một ống hình trụ có độ dài là 1.7 mét. Và đường kính của nó cần rộng gấp đôi so với chiều rộng của chiếc máy. Tiếp đến, bạn tiến hành đo vạch 1.5 mét (tức 5 feet). Sau đó, hãy đổ đầy nước đến mực nước đã đánh dấu sẵn. Tiếp theo, hãy cài đồng hồ 30 phút và thả điện thoại xuống ống.

Sau khi quan sát, bạn sẽ nhận thấy bong bóng nổi lên từ điện thoại. Và trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Bạn cứ yên tâm vì nó sẽ chả ảnh hưởng đến cuộc thử nghiệm. Khi đã đủ thời gian, bạn đem thiết bị lên lau khô nó. Bước kế tiếp khá quan trọng, đó là kiểm tra tổng quát điện thoại.

Z Flip4 có chống nước không
Chiếc máy Samsung Z Flip4
 • Camera có hoạt động bình thường 
 • Có thông báo hiển thị có nước ở cồng sạc
 • Cảm ứng của màn hình trong và ngoài.
 • Vẫn dùng được tính năng quét vân tay trên máy.
 • Ở loa ngoài không có bị rè, không bị đọng nước lại 
 • Phần micro vẫn thu được bình thường.
Z Flip4 có chống nước không
Kiểm tra máy sau thực nghiệm 5 feet

Bước tiếp theo bạn cần làm là để điện thoại khô trong 1 ngày và tiến hành kiểm tra lại 1 lần nữa. 

 • Camera không có bị mờ hay đục gì, hình ảnh rõ ràng.
 • Cảm ứng ở màn hình trong và ngoài có độ nhanh nhạy 
 • Cống sạc có sạc vô pin bình thường.
 • Tính năng quét vân tay vẫn còn hoạt động bình thường hay.
 • Loa phát nhạc lớn và âm thanh trong
 • Micro vẫn cho hoạt động bình thường.

4.2. Độ sâu 10 feet

Khả năng chống nước của Z Flip3 được đánh giá cao khi có thể chịu được ở độ sâu hơn 1 mét trong 30 phút mà không gây tổn hại đến thiết bị. Trong khi đó, chiếc máy Z Flip4 được dự đoán rằng sẽ được trang bị tính năng chống nước tốt hơn đàn anh Z Flip3.

Sau khi thử Z Flip4 có chống nước không bằng thí nghiệm ngâm nước trong 5 feet thì chúng ta sẽ tiến hành level thử thách cao hơn 1 chút với 10 feet. Theo đơn vị của Việt Nam thì 10 feet là độ sâu 3 mét. Vì thế, lần thực nghiệm này sẽ được tiến hành ở hồ bơi có độ sâu là 3 mét.

Song, nó chỉ thực hiện được trong 15 phút thay vì là 30 phút như trên. Sau khi ngâm điện thoại trong 15 phút thì bạn vớt điện thoại lên để kiểm tra. Bạn sẽ rửa máy bằng nước ngọt và lau khô nó bằng bông tăm cẩn thận. Tiếp đến, bạn cũng kiểm tra tổng thể chiếc máy.

Z Flip4 có chống nước không
Thực nghiệm thiết bị ở độ sâu 3 mét
 • Thông báo hiển thị là có nước ở cổng sạc.
 • Ống kính khá rõ và không mờ.
 • Cảm ứng trong và ngoài của màn hình vẫn tốt.
 • Vân tay quét ổn định.
 • Micro cho khả năng ghi âm tốt.
 • Ở loa máy hơi nghẹt 1 chút.

Bạn tiếp tục đợi trong 1 ngày tiếp theo khi thiết bị đã khô hoàn toàn, sau đó kiểm tra máy lại lần nữa.

 • Cống sạc có sạc vô pin bằng cổng USB bình thường.
 • Âm lượng đã rõ ràng hơn và không còn bị rè.
 • Trên màn hình gập thì dấu vân tay bị báo lỗi. Dù vậy bạn có thể mở khóa bằng cách khác.

Hiện tại sản phẩm vẫn chưa được ra mắt. Vì thế, bài viết sẽ cập nhật liên tục khi có thông tin mới nhất.

5. Tổng kết

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu Samsung Galaxy Z Flip4 có chống nước không? [Test thực tế]. Hy vọng với những thông tin cung cấp trên đây sẽ mang đến cho bạn kiến thức mới về chiếc máy này. Những thông tin mới nhất về Z Flip4 sẽ được cập nhật liên tục.

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt để cập nhật tất tần tật các thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Cám ơn các bạn vì đã bỏ chút thời gian đọc qua bài so sánh này.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.