Samsung có thể sẽ bỏ Android để chuyển sang một hệ điều hành mới trong tương lai

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hệ điều hành Fuchsia OS mới của Google có thể sẽ được công ty đầu tiên sử dụng sớm. Đó chính là gã khổng lồ Hàn Quốc Samsung. Đây là một hệ điều hành mã nguồn mở mà công ty tại Mountain View đã nghiên cứu ít nhất từ năm 2016.


Xem thêm:


Cùng tìm hiểu xem hệ điều hành này gồm những tính năng gì mà khiến một ông lớn công nghệ như Samsung phải để mắt tới. Fuchsia cũng được đồn đoán xuất hiện trên cả điện thoạimáy tính bảng.

Fuchsia OS có thể sẽ thay thế Android trong tương lai

Chuyên gia tin tức Ice Universe đã nhận định rằng rất có thể các thiết bị Samsung trong tương lai sẽ sử dụng hệ điều hành mới. Các dòng máy hãng này có khả năng chạy trên Fuchsia OS vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên phần mềm này khó có thể sớm thay thế Android trên điện thoại thông minh.

Fuchsia có thể sẽ thay thế Android

Theo báo cáo năm 2018 từ Bloomberg, Google đã cân nhắc việc chuyển các thiết bị dùng Android và Chrome OS. Ví dụ như điện thoại Pixel và loa thông minh sẽ chuyển sang hệ điều hành Fuchsia. Theo những người có kiến thức chuyên môn, mục tiêu vào thời điểm đó là để điều này được áp dụng trong nửa thập kỷ tới.

Những ưu thế của hệ điều hành mới so với Android

Trong khi Android dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng thì Fuchsia OS lại dành cho tệp sản phẩm đa dạng hơn. Hệ điều hành sẽ tập trung vào các thiết bị được kết nối. Nó cũng không có những hạn chế giống như Android.

Ưu thế Fuchsia so với Android

Nền tảng cũng sẽ dễ cập nhật hơn Android. Vì vậy, khách hàng sẽ không phải dựa vào nhà sản xuất thiết bị hoặc nhà cung cấp dịch vụ phát hành bản nâng cấp. Hệ điều hành này được thiết kế xoay quanh các tương tác bằng giọng nói thông qua các ứng dụng như Google Assistant.

Google hiện đang nghiên cứu và thử nghiệm hệ điều hành mới trên các thiết bị smarthome

Hiện tại, có vẻ như Google đang nghiên cứu hệ điều hành mới với các sản phẩm smarthome như loa thông minh và màn hình thông minh. Gần đây, công ty đã thử nghiệm hệ điều hành Fuchsia 1.0 chưa được phát hành trên một phiên bản của Nest Hub.

Hệ điều hành mới của Google đang được thử nghiệ trên các thiết bị smarthome

Cuối năm ngoái, Google đã mở Fuchsia cho các khoản đóng góp công cộng và Samsung đã trở thành nhà ủng hộ cách đây không lâu. Vì vậy, tin tức hôm nay không có gì quá ngạc nhiên. Công ty cho đến nay đã thêm các đoạn mã liên quan đến “Flash-Friendly File System”, được viết tắt là F2FS. Đó là một hệ thống tệp mã nguồn mở được Samsung thiết kế cho kiến ​​trúc lưu trữ flash và được cho là nhanh hơn hệ thống tệp ext4 được nhiều thiết bị Android sử dụng.

Ngày ra mắt của Fuchsia OS mới vẫn chưa được hé lộ

Chúng ta vẫn chưa biết khi nào Fuchsia sẽ sẵn sàng để chính thức trình làng. Nhưng có nhiều tin đồn về việc họ sẽ ra mắt hệ điều hành Fuchsia vào cuối năm nay trên màn hình thông minh Nest thế hệ tiếp theo. Một khi điều đó xảy ra, Samsung cũng có thể chuyển sang sử dụng phần mềm này trên các thiết bị gia đình thông minh trong tương lai.

Ngày ra mắt Fuchsia OS chưa được hé lộ

Trong khi đó, tâm điểm chú ý của người dùng sẽ là Android 12. Phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho điện thoại thông minh của Google dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Google I / O trong tuần này. Bản cập nhật hứa hẹn có nhiều nâng cấp về thiết kế và hiệu năng.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *