Samsung Galaxy Watch 4 chạy trên nền tảng WearOS với giao diện One UI

Sắp tới đây, Galaxy Watch 4 sẽ được giới thiệu với người dùng trên toàn thế giới với phiên bản chạy bằng hệ điều hành Wear OS. Khác với Galaxy Watch 3 sử dụng Tizen OS thì phiên bản Galaxy Watch mới lần này được Samsung trang bị hệ điều hành Wear OS.


Xem thêm:


Galaxy Watch 4 với 3 mẫu mã mới sắp được ra mắt

Vào quý 2/2021, Samsung chuẩn bị cho ra mắt thế hệ tiếp theo thuộc dòng đồng hồ thông minh Galaxy Watch. Trong năm ngoái, Samsung Galaxy Watch 3 đã thành công ngoài mong đợi của nhà sản xuất. Được biết, các sản phẩm Galaxy Watch lần này sẽ được Samsung phát triển với 3 tên mã: Wise, Fresh và Lucky. Trong đó, mẫu Wise sẽ có thiết kế cổ điển với vòng bezel xoay, hai mẫu còn lại là mẫu đồng hồ thể thao của năm nay.

Mẫu mã Samsung Galaxy Watch 4

Theo nguồn tin từ hãng, sản phẩm sẽ có hai kích thước 40/41mm và 44/45mm cho hai thế hệ kế tiếp của Samsung là Galaxy Watch 4 và Galaxy Watch Active 4.

Hệ điều hành Wear OS đến từ Google

Theo một báo cáo từ SamMobile cho biết, Samsung Galaxy Watch 4 sẽ sử dụng hệ điều hành WearOS của Google thay vì TizenOS độc quyền của công ty. Đây là một sự thay đổi lớn cho sản phẩm, vì TizenOS đã gắn bó qua bao thế thệ Galaxy Watch.

Hệ điều hành WearOS

Hiện tại Google vẫn đang nổ lực cải thiện hệ điều hành WearOS và biến nó thành một sự lựa chọn hàng đầu cho các dòng đồng hồ thông minh. Mặc đù có khá nhiều đối thủ nặng ký trên thị trường nhưng Google đã hoàn thiện WearOS cho dòng sản phẩm Galaxy Watch 4.

Cho đến hiện nay, nhược điểm lớn nhất của WearOS chính là thời lượng pin khá hạn chế. Tuy nhiên, được Samsung chọn làm hệ điều hành cho dòng Galaxy Watch 4, WearOS chắc chắn đã cải thiện được nhược điểm này của mình.

Giao diện One UI 3.0

Các mẫu Galaxy Watch mới sẽ chạy giao diện One UI 3.0, một phiên bản hoàn toàn mới của One UI dành cho các thiết bị đồng hồ thông minh của Samsung. Vì vậy, chúng sẽ có giao diện tương tự như thế hệ tiền nhiệm, mặc dù sử dụng hệ điều hành khác.

Giao diện trên bản cập nhật One UI 3.0 nổi bật hơn với thiết kế sang trọng, cho phép người dùng thao tác một cách dễ dàng. Các hình ảnh cho thấy giao diện sẽ dựa chủ yếu vào màu tối và pha trộn các màu sắc khác. Dự kiến, mẫu đồng hồ thông minh này sẽ sử dụng màn hình OLED. Đồng thời, hình ảnh và biểu tượng hiển thị được đơn giản hóa theo hơi hướng phong cách của Google

Giao diện Galaxy Watch 4

Hơn nữa trong báo cáo mới nhất của Samsung sẽ bao gồm tính năng Smart Things. Bạn có thể quản lý các thiết bị được kết nối trong ngôi nhà thông minh của mình. Thiết bị đeo cũng sẽ hỗ trợ tính năng bộ đàm, cho phép người dùng gửi tin nhắn thoại trực tiếp cho bạn bè.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.