Sạc MagSafe của Apple tương thích với Galaxy Z Fold và Pixel 5

iPhone 12 Series ra mắt đã khiến cả cộng đồng công nghệ đứng ngồi không yên vì những thay đổi mới mẻ. Trong đó, công nghệ sạc MagSafe là một trong những điểm gây chú ý nhất. Nhưng đáng chú ý hơn, sạc MagSafe của Apple có thể tương thích với Galaxy Z Fold và Google Pixel 5.

>>> Xem thêm:

Sạc MagSafe của Apple hoạt động trên giao diện Qi nên nó có thể tương thích với bất kì thiết bị nào có hỗ trợ tiêu chuẩn này.

Cụ thể, tài khoản Twitter – Max Weinbach đã test thử Galaxy Z Fold với sạc MagSafe. Mặt lưng Galaxy Z Fold cũng có nam châm để giữ sạc lại. Kết quả là sạc hoạt động khá ổn.

Tuy nhiên, sự kết nối này dễ bị đẩy lệch đi khi có lực nhẹ tác động vào. Max Weinbach cũng cho biết rằng không có số liệu cụ thể về tốc độ sạc thực tế. Con số được ước tính là khoảng 7.5W trong khi Apple quảng cáo là sạc nhanh 15W cho iPhone 12.

galaxy-z-fold-tuong-thich-voi-sac-magsafe

Bên cạnh đó, Aaron Zollo (zollotech) cũng test thử sạc MagSafe với Google Pixel 5. Chiếc flagship 2020 của Google cũng khá dính với sạc và hoạt động ở mức ổn định.

Do các kỹ sư Google đã đặc biệt thiết kế một vòng tròn nhựa đặt trong khung nhôm ở mặt lưng để dành cho sạc không dây. Cho nên Pixel 5 mới có thể tương thích với sạc MagSafe.

Sạc MagSafe trên iPhone 12 của Apple là gì?

MagSafe trên iPhone 12 là một công nghệ mới, được phát triển nhằm gia tăng trải nghiệm sạc pin không dây. Có thể nói, MagSafe là một hệ sinh thái, nơi Apple tạo ra để hãng và các nhà sản xuất bên thứ 3 thỏa sức sáng tạo phụ kiện sạc không dây cho iPhone.

Về cấu tạo, ở mặt lưng các mẫu iPhone 12 có MagSafe sẽ chứa một miếng nam châm và những linh kiện từ tính khác, khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với các bộ sạc không dây. Nam châm này được đặt ở giữa để đảm bảo căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc, giúp tối đa hiệu quả khi sạc.

Hệ sinh thái MagSafe trên iPhone 12 là gì, nó hoạt động như thế nào

Được biết, chuẩn MagSafe mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này, quá trình sạc không dây trên iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ở thời điểm ra mắt iPhone 2020, Apple cũng cho ra mắt 2 bộ sạc với công nghệ MagSafe là sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12 và sạc không dây Magsafe Duo – cho phép bạn sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Bên cạnh đó, còn có một số phụ kiện chính hãng Apple hỗ trợ MagSafe như:

  • Ốp điện thoại có tích hợp MagSafe
  • Ví da có tích hợp MagSafe
  • Bao da sử dụng cảm ứng MagSafe

Người dùng cũng biết rằng Apple đã cắt giảm một số phụ kiện như sạc và tai nghe. Vì vậy, người dùng muốn sở hữu sạc MagSafe buộc phải mua phụ kiện kèm.

Hiện giá bán sạc MagSafe khởi đầu từ 39 USD (khoảng 904.000 đồng).

Nguồn: gmsarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.