Qualcomm tiết lộ doanh thu Q3/2020 tăng nhờ đơn hàng chip 5G từ Apple

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Cách đây một tháng, Qualcomm và Apple vướng vào vụ lùm xùm về pháp luật. Đến nay, cả hai ông lớn đã “biến thù thành bạn”, trở thành đối tác kinh doanh của nhau. Mới đây, Qualcomm đã đăng tải doanh thu Q3/2020, cho thấy những thay đổi tích cực.

>>> Xem thêm:

Thực tế, Apple phải dựa vào Qualcomm để sản xuất modem 5G cho dòng iPhone 12. Hiện tại, doanh thu của Qualcomm tăng cũng là nhờ vào nhu cầu lượng chipset lớn từ Apple. Nhà sản xuất chip đã đầu tư hàng tỷ đô vào 5G. Cuối cùng, chiến lược này đã mang về lợi nhuận cho công ty. Doanh thu Q3/2020 của Qualcomm tính từ 7/2020 đến 27/9/2020. Kết quả khá ấn tượng: doanh thu của công ty này đã tăng trưởng theo từng quý và năm.

Trong báo cáo, Qualcomm không tiết lộ lý do cụ thể đằng sau sự tăng trưởng này. Tuy nhiên, một báo cáo từ Reuters đã chỉ ra rằng dòng iPhone 12 có hỗ trợ 5G chính là chìa khóa dẫn đến sự tăng trưởng Q3/2020. Nhà sản xuất chip Snapdragon, các modem,… báo cáo đã đạt doanh thu 4.97 tỷ USD trong quý vừa qua. Con số này đã vượt qua doanh thu quý trước 4.59 tỷ USD.

Qualcomm hợp tác Apple

Mặc dù Reuters cho rằng nhờ đơn hàng của Apple mà doanh thu của Qualcomm tăng, nhưng giám đốc điều hành của Qualcomm, Steve Mollenkopf tuyên bố rằng đóng góp của các khách hàng là rất nhỏ.

Phần lớn nhất của chiếc bánh này đến từ các mối quan hệ đối tác đã thiết lập. Công ty đã xuất xưởng 162 triệu con chip 5G không dây trong cả quý.

Theo các nhà phân tích thị trường, Qualcomm sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý tiếp theo. Theo FactSet, doanh thu ước tính là 5.71 tỷ USD. Trong khi đó, nhà sản xuất chip hy vọng con số sẽ đạt từ 6.2 – 6.8 tỷ USD.

Về tổng số lô hàng thiết bị 5G vào năm 2020, số lượng dao động từ 175 triệu đến 225 triệu. Còn đến năm 2021, lô hàng 5G sẽ đạt mốc 500 triệu.

Modem 5G của Qualcomm

Qualcomm được cấp bằng để cung cấp chip cho Huawei

Giám đốc điều hành Qualcomm cho biết Qualcomm đã được cấp bằng để cung cấp chip cho Huawei. Tuy nhiên, phía chính phủ Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin này. Có lẽ thương vụ với Huawei sẽ khả thi hơn nếu Joe Biden đắc cử Tổng thống.

Đây chắc chắn là điều khá bất ngờ, nhưng Huawei sẽ sớm trở thành một đối tác lớn của Qualcomm. Hơn nữa, nhu cầu chip 5G chắc chắn sẽ tăng lên khi Apple chứng minh đây là cú hit cho smartphone tương lai.

Sang năm sau, dự là doanh số chip 5G sẽ còn tăng nhiều vì 5G sẽ được trang bị lên smartphone ở mọi phân khúc giá. Hiện tại, Qualcomm sở hữu dòng chip Snapdragon 865, 7xxG 5G và Snapdragon 690 5G. Trong năm sau, hy vọng Qualcomm sẽ ra mắt nhiều dòng chip nữa.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Ban Biên Tập DDV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *