PK TikTok là gì? Lợi ích của PK TikTok mang lại cho TikToker

TikTok đang là nền tảng hot nhất hiện nay. Nếu là người sử dụng TikTok chắc bạn đã từng nghe qua PK TikTok bằng điện thoại. Vậy, PK TikTok là gì? Cùng mình tìm hiểu về cụm từ này và cách để PK tăng tương tác dưới bài viết này nhé.

1. PK TikTok là gì?

PK là viết tắt của từ tiếng Anh Player Killing. Dịch ra nghĩa tiếng Việt nôm na được hiểu là tiêu diệt người chơi. Đây là tính năng livestream với người khác trong cùng 1 khoảng thời gian. Khi thực hiện trận PK như thế cả 2 bên sẽ thách đấu với nhau xem bên nào được tặng nhiều quà và được nhiều tim hơn.

PK TikTok là gì
PK TikTok

Bên nào nhận được nhiều quà cũng như lượt yêu thích hơn ở 5 phút đầu tiên sẽ trở thành người chiến thắng. Khi đã xác định được ai là người thua thì họ sẽ phải chấp nhận thử thách mà bên thắng yêu cầu. Chúng ta đã nghe từ PK này xuất hiện trong các trận game. Ngày nay, nó được ứng dụng hóa vào nền tảng TitTok và nhanh chóng được mọi người hưởng ứng.

2. Công dụng tích cực từ PK TikTok

Không phải ngẫu nhiên mà có những cuộc PK Tik Tok như thế. Bởi nó đem lại những lợi ích cho TikToker nên những cuộc PK TikTok mới diễn ra thường xuyên. Đây cũng là nét đặc trưng của nền tàng TikTok so với những nền tảng khác. Bạn đã biết TikTok PK là gì, sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những công dụng của cuộc PK TikTok là gìnày mang lại.

PK TikTok là gì
Công dụng tích cực từ PK TikTok
 • Giúp tăng lượt follower cho kênh TikTok của bạn.
 • Giúp tăng lượt tương tác, yêu thích từ người xem. Người live cũng sẽ có thời gian trò chuyện, gần gũi hơn với những người yêu thích mình.
 • Có cơ hội tiếp xúc với những người nổi tiếng.
 • Nhận được quà từ người hâm mộ. Đây cũng là một trong những cách kiếm tiền từ TikTok.
 • Tạo ra thêm sự hấp dẫn cho nội dung của kênh bạn.
 • Mang đến những giờ phút thư giãn, giải trí đến cho người hâm mộ.

Sở hữu nhiều lợi ích như thế nên ngày càng có nhiều trận PK TikTok diễn ra thu hút đông đảo người xem.

3. PK TikTok hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn ngoài việc muốn biết PK TikTok là gì thì bạn cũng sẽ thắc mắc PK TikTok hoạt động như thế nào. Vì mỗi nền tảng sẽ có cơ chế vận hành khác nhau. Cho nên, muốn trở thành người có nhiều lượt theo dõi trên TikTok hay kiếm ra tiền từ nó bạn phải tìm hiểu xem PK TikTok hoạt động ra sao. 

Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho việc trở thành người sáng tạo nội dung thành công ở nền tảng hot này. Hãy xem bí mật đằng sau việc hoạt động của PK TikTok qua nội dung dưới đây của bài công nghệ.

PK TikTok là gì
PK TikTok hoạt động

Khi PK TikTok với ai đó, có thể bạn sẽ có cuộc gặp bất ngờ với người ngẫu nhiên nào đó. Cũng có thể là  bạn sẽ chiến đấu với người mà bạn lựa chọn. Bắt đầu cuộc PK, cả 2 sẽ kết hợp với khán giả của 2 bên. Và người xem sẽ nhìn thấy 2 nhân vật PK xuất hiện đặt song song khung live với nhau. 

Đương nhiên là trong cuộc live này không có người dẫn chương trình hay bên thứ 3 nào mà chỉ có 2 người live trực diện. Những TikToker sẽ hát, kể chuyện hay làm gì đó thú vị để hấp dẫn khán giả tặng quà, tương tác. Sau đóm nếu quyết định được ai là người thua cuộc thì người đó phải làm theo hình phạt mà bên thắng yêu cầu.

PK TikTok là gì
PK TikTok đang diễn ra

Trận PK này diễn ra không quá lâu và thường tính thời gian cả 2 quy định. Khi đã thảo luận và biết được kết quả trận đấu, người live sẽ công bố đến cho người xem. Sau khoảng thời gian PK TikTok hoàn tất thì luồng trực tuyến sẽ trở về kênh độc lập. Bạn lại có thể PK với người khác tùy ý.

4.  Hướng dẫn PK TikTok tăng tương tác

Thế là chúng ta đã điểm qua phần khái niệm PK TikTok là gì và cơ chế hoạt động của nó như thế nào. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách PK thế nào để tăng tương tác cho kênh. Tiếp theo đây, hãy cùng mình tìm hiểu với phần hướng dẫn PK TikTok tăng tương tác sau.

4.1. Hướng dẫn nhanh

Phần hướng dẫn nhanh qua cho bạn biết các bước PK TikTok ngắn gọn để bạn dễ nắm hơn trước khi vào từng chi tiết. Bạn có thể tham khảo ngắn gọn để hiểu được sơ lược nội dung cần phải triển khai.

 • Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại lên và bấm vào livestream.
 • Ấn vào biểu tượng phía dưới góc trái màn hình.
 • Lựa chọn người muốn PK cùng, tiếp đến bấm vào chữ Mời.
 • Khi khách mời đã vào phòng, người dùng hãy nhấn nút thi đấu.
 • Nhấn vào nút chấp nhận để xác nhận tham gia.
 • Cuối cùng, bắt đầu trận chiến  PK TikTok và thu hút người xem yêu thích, tặng quà.

4.2. Hướng dẫn chi tiết PK TikTok

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn vào ứng dụng TikTok trên smartphone và tiến hành livestream. Bạn hãy  nhấn vào ký hiểu dấu cộng ở góc phía dưới màn hình. Bạn nhấn vào phần Phát Live xuất hiện chính giữa màn hình.

PK TikTok là gì
Bước 1 để PK TikTok

Bước 2: Nhìn vào góc trái bên dưới màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng móc xích. Bạn chọn vào đó. 

PK TikTok là gì
Bước 2 để PK TikTok

Bước 3: Tiếp đến, chọn người mà bạn muốn thực hiện PK chung. Sau khi đã quyết định chọn ai, bạn bấm vào Mời để mời người đó tham gia.

PK TikTok là gì
Bước 3 để PK TikTok

Bước 4: Khi người đó đã vào phòng live rồi, bạn nhấn vào biểu tượng 2 bàn tay như hình.

PK TikTok là gì
Bước 4 để PK TikTok

Bước 5: Để bắt đầu trận PK, bạn ấn vào chấp nhận.

PK TikTok là gì
Bước 5 để PK TikTok

Bước 6: Cuối cùng, bắt đầu trận chiến  PK TikTok và thu hút người xem tương tác hay tặng quà.

PK TikTok là gì

Vậy là để thực hiện PK TikTok không quá khó như bạn nghĩ đúng không nào. Hãy thực chiến ngay đi để có được kết quả nhé.

5. Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu PK TikTok là gì? Hướng dẫn các bước PK TikTok tăng Follow. Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về PK TikTok và biết được cách thực hành. Chúc bạn áp dụng thành công.

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin về công nghệ cũng như các bài viết mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (3 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.