Pixel 5 sử dụng mặt lưng bằng nhôm nhưng vẫn hỗ trợ sạc không dây

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Vài ngày trước, Google đã chính thức cho ra mắt điện thoại mới nhất của mình là Google Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Những điện thoại này sử dụng chip tầm trung. Nhưng nó lại mang trên mình những tính năng cao cấp nhất.

Xem thêm:

Theo thông số kỹ thuật chính thức, Pixel 5 sẽ đi kèm với vỏ nhôm ở mặt sau. Tuy nhiên, chiếc smartphone này vẫn được hỗ trợ sạc không dây. Đó là một điều khiến nhiều người ngạc nhiên. Nhiều chuyên đặt ra câu hỏi là Google đã làm cách nào để có một chiếc điện thoại mặt sau bằng nhôm lại được hỗ trợ sạc không dây? Và đây cũng là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trên cộng đồng mạng kể từ khi ra mắt thiết bị này.

Mặt lưng nhôm nhưng vẫn hỗ trợ sạc không dây

Chúng tôi đều biết rằng, tín hiệu sạc không dây không thể truyền qua kim loại. Đây là lý do tại sao hầu hết các điện thoại tương thích sạc không dây đều sử dụng mặt lưng bằng kính, gốm hoặc nhựa.

  1 3

Về mặt kỹ thuật, Google Pixel 5 sử dụng mặt sau bằng nhôm. Tuy nhiên, nó có một lớp vật liệu “bioresin” mỏng trên đó. “Bioresin” là một cái tên mới để diễn tả cho một loại nhựa siêu mỏng. Bạn sẽ cảm nhận được nó khi cầm thiết bị trên tay, nhưng cấu trúc bên dưới vẫn là lớp nhôm.

Điều này cho phép Google tạo một khoảng trống trên khung nhôm của Pixel 5 để đặt cuộn sạc không dây. Google nói rằng bạn không thể cảm nhận được cuộn dây vì nhựa rất bền ngay cả khi nó có thiết kế rất mỏng.

Pixel 5 sử dụng mặt lưng bằng nhôm nhưng vẫn hỗ trợ sạc không dây

Một câu hỏi khác lại được đặt ra, tại sao Google không sử dụng mặt kính trên Google Pixel 5? Theo công ty, khung nhôm và lớp phủ nhựa sinh học cho phép duy trì một bị vẫn duy trì một thiết kế mỏng. Với thiết kế này, mang lại nhiều không gian hơn để chứa viên pin 4080mAh. Tuy nhiên, mức pin này chỉ được xếp ở mức trung bình so với những smartphone khác trên thị trường.

Tuy nhiên, có một điều phải công nhận là mặt lưng bằng nhôm của Google Pixel 5 sẽ bền hơn so với mặt lưng bằng kính. Mặt lưng bằng kính sẽ dễ bị rơi vở và nếu sử dụng lâu có thể xuất hiện tình trạng nứt kính. Nhưng cũng cần phải xem xét liệu với chất liệu nhựa sinh học trên Pixel 5 này sẽ như thế nào?

Google Pixel 5 giá bán và thời gian bán ra thị trường

Từ ngày 15 tháng 10, Pixel 5 sẽ có sẵn để mua ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Google Pixel 5 sẽ có giá lần lượt là 699 USD và 599 Bảng Anh tại Mỹ và Anh. Hiện tại, người dùng đã có thể đặt trước sản phẩm này. Có một điều hơi đáng tiếc là chưa có thời gian cụ thể ở một số quốc gia khác.

3 1

Có một điểm đáng chú ý khác là Google chỉ sản xuất 800.000 chiếc Pixel 5 trong năm nay. Đây có thể xem như là giới hạn Google đặt ra trong năm nay. Nhưng con số này không thực sự khả quan lắm. Và nhiều chuyên gia cũng cho rằng Google đang “mơ mộng” số lượng máy bán ra quá lớn.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *