Phần mềm trình chiếu là gì? Nên dùng phần mềm trình chiếu nào tốt nhất?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Phần mềm trình chiếu là một công cụ không thể thiếu trong công việc cũng như học tập của con người trong những buổi thiết trình. Vậy chính xác phần mềm trình chiếu là gì, nên dùng phần mềm trình chiếu nào? Ở bài viết dưới đây, mình sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết, cùng theo dõi nhé!

1. Phần mềm trình chiếu là gì?

Phần mềm trình chiếu còn được gọi là phần mềm trình diễn, là một ứng dụng máy tính dùng để trình bày thông tin một cách trực quan, thường là thông qua việc chiếu các slide lên một màn hình hoặc bề mặt khác nhau, như một bảng trắng hoặc bảng đen.

phần mềm trình chiếu là gì
Phần mềm trình chiếu là gì?

Các phần mềm trình chiếu thường có ba chức năng cơ bản. Thứ nhất là chức năng biên tập, cho phép người dùng gõ và định dạng chữ, hình ảnh và hiệu ứng để tạo nên các slide. Thứ hai là chức năng chèn và điều chỉnh các hình ảnh hoặc đồ họa khác vào slide. 

Cuối cùng, chức năng chiếu slide lên một màn hình để thể hiện nội dung trình bày. Ngoài ra, các phần mềm này còn có thể cung cấp các chức năng trang trí và thể hiện thông tin theo cách khác nhau, tùy thuộc vào tính năng của từng phần mềm.

2. Tổng hợp 7 phần mềm trình chiếu phổ biến

Sau khi hiểu được phần mềm trình chiếu là gì thì tiếp theo đây chúng ta hãy cùng xem qua các phần mềm trình chiếu phổ biến nhé.

2.1. PowerPoint

Phần mềm trình chiếu đã trở thành một công cụ quen thuộc đối với những người sử dụng máy tính. Trong số đó phải nhắc đến PowerPoint, đây là một ứng dụng phát triển bởi Microsoft và nằm trong bộ sưu tập các ứng dụng văn phòng. Được biết đến là ứng dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực này, PowerPoint luôn cung cấp một loạt tính năng đa dạng và được liên tục cập nhật để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

phần mềm trình chiếu là gì
PowerPoint

Nếu bạn đã có ý tưởng cho các slide trong đầu, hãy sử dụng PowerPoint để biến chúng thành hiện thực. Với những công cụ mạnh mẽ và tiện ích của nó, PowerPoint sẽ giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình đẹp mắt và chuyên nghiệp.

2.2. Google Slides

Google Slide là một ứng dụng miễn phí của Google, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản Google để có thể sử dụng nó mà không bị giới hạn. Về tính năng, Google Slide cung cấp đầy đủ các chức năng và có giao diện đơn giản hơn so với PowerPoint. Nếu bạn cần tạo một bản trình chiếu nhanh chóng mà không quá phức tạp về hiệu ứng, tôi tin chắc rằng Google Slide hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

phần mềm trình chiếu là gì
Google Slides

2.3. Visme

Visme là một phần mềm trình chiếu chuyên nghiệp, giao diện của nó lại rất thân thiện và dễ sử dụng. Khác với PowerPoint, Visme sắp xếp danh sách các slide ở phía bên phải và bộ công cụ nằm ở phía bên trái. Bộ công cụ này cung cấp đầy đủ tính năng để thêm ảnh, GIF, âm thanh, video, và cung cấp sẵn một số mẫu khung và tiêu đề cho slide.

phần mềm trình chiếu là gì
Visme

2.4. Prezi

Đối với những trường hợp khi bạn cảm thấy rằng slide của mình thiếu chuyên nghiệp hoặc đồ hoạ minh hoạ trở nên nhàm chán, hãy trải nghiệm ngay phần mềm trình chiếu Prezi. Với Prezi, bạn sẽ tận hưởng những bản trình chiếu đã được thiết kế sẵn, chỉ cần nhập liệu hoặc thêm ảnh và slide của bạn sẽ trở nên hoàn chỉnh. 

phần mềm trình chiếu là gì
Prezi

Prezi cung cấp nhiều bản trình chiếu phục vụ cho các đối tượng khác nhau như sinh viên, nhân viên văn phòng, hay giáo viên. Bạn có thể tìm thấy các mẫu thiết kế poster, báo cáo, infographics, biểu đồ và nhiều hơn nữa.

Bằng cách đăng ký thông qua tài khoản Facebook hoặc Google, bạn có thể bắt đầu sử dụng gói cơ bản miễn phí. Để truy cập vào bộ sưu tập đa phương tiện và bản trình chiếu đã thiết kế sẵn, bạn có thể nâng cấp lên các mức trả phí khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

2.5. Powtoon

Bên cạnh các bản trình chiếu truyền thống dưới dạng slide, bạn còn có thể thể hiện sự sáng tạo của mình qua định dạng video. Và để hỗ trợ cho quá trình sáng tạo này, hãy trải nghiệm ứng dụng Powtoon, một công cụ phần mềm trình chiếu đa dạng với nhiều bản dựng có sẵn để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của bạn. 

phan mem trinh chieu la gi 6 didongviet
Powtoon

Chỉ cần thêm hình ảnh, video cá nhân và chỉnh sửa văn bản, bạn sẽ tạo ra một sản phẩm tuyệt vời. Tuy nhiên, để tiếp cận các thiết kế sẵn có trong Powtoon, bạn sẽ cần trả phí. Tuy nhiên, sau khi đăng ký tài khoản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các bản miễn phí.

2.6. CustomShow

CustomShow là một trong những phần mềm trình chiếu được tối ưu hóa cho mục đích giới thiệu sản phẩm kinh doanh và xây dựng thương hiệu, chứ không phải dành cho trình bày học thuật.

phần mềm trình chiếu là gì
CustomShow

Với CustomShow, bạn có thể trình chiếu bản thuyết trình của mình trực tuyến hoặc ngoại tuyến dưới dạng PDF, PPT trên nhiều thiết bị khác nhau. Đặc biệt, phần mềm này hỗ trợ tính năng trình chiếu trong các buổi họp trực tuyến (web meeting), phù hợp với xu hướng làm việc từ xa và họp trực tuyến hiện nay.

2.7. Beautiful.ai

Beautiful.ai với công nghệ AI tích hợp, mang đến cho bạn hàng ngàn lựa chọn để sáng tạo các slide chuyên nghiệp, hiện đại và độc đáo. Giao diện của nó được thiết kế trực quan, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng. 

phần mềm trình chiếu là gì
Beautiful.ai

Mỗi mẫu slide đều có hình ảnh minh hoạ trước, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và chỉnh sửa. Hơn nữa, Beautiful.ai cung cấp một kho ảnh chất lượng với nhiều chủ đề khác nhau, giúp bạn dễ dàng thêm hình ảnh phù hợp vào slide của mình. Bạn có thể linh hoạt thêm, xóa, và di chuyển các phần tử theo ý muốn chỉ bằng cách kéo và thả, mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến quy định hoặc mẫu chuẩn.

3. Tổng kết

Thông qua bài game app trên đây, mong rằng bạn đã hiểu được phần mềm trình chiếu là gì, nên dùng phần mềm trình chiếu nào tốt nhất?

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *