Những tính năng mới trên iOS 16.4 beta 3

iOS 16.4 beta thứ 3 cung cấp những cải tiến nhỏ cho các tính năng mới và có thể thay đổi tính năng đối với Car Key. Dưới đây sẽ là những thông tin mới về bản cập nhật Beta này.

Các bản beta cho chu kỳ thử nghiệm iOS 16.4 đang đến thường xuyên hơn, với bản mới nhất đến chỉ bảy ngày sau lần cuối cùng. Bản beta thứ hai đến mười một ngày sau bản đầu tiên.

1. iOS 16.4 sẽ có ít tính năng mới

Có vẻ như iOS 16.4, iPadOS 16.4, tvOS 16.4 và watchOS 9.4 không phải là những bản phát hành quá tham vọng. Các bản cập nhật cho đến nay bao gồm các hành động Phím tắt mới, tinh chỉnh giao diện người dùng và thay đổi quy trình cập nhật beta.

iOS 16.2 2

Đối với bản beta thứ ba, đã cải thiện quy trình cập nhật mới cho những người thử nghiệm beta công khai và nhà phát triển. Giờ đây, người dùng có thể xác thực một ID Apple riêng biệt chỉ để cho phép truy cập beta.

Điều này có nghĩa là những người có ID Apple beta cá nhân và nhà phát triển riêng biệt sẽ không cần phải mua hai giấy phép nhà phát triển chỉ để kiểm tra trên tất cả các thiết bị của họ. Việc loại bỏ các cấu hình beta dường như là một nỗ lực để chống lại các cấu hình bị đánh cắp hoặc bịa đặt cho phép mọi người cài đặt các bản beta mà không phải trả phí 100 đô la mỗi năm.

ios 16.4 beta 3

Mã được phát hiện bởi MacRumors cho thấy rằng người dùng có thể nhận được các lời nhắc khác nhau nếu bản cập nhật Phản hồi Bảo mật Nhanh đã gây ra sự cố với ứng dụng hoặc hệ điều hành. Những người đã cài đặt bản cập nhật RSR có khả năng xóa bản cập nhật và những lời nhắc này sẽ hướng dẫn người dùng làm như vậy nếu gặp sự cố ứng dụng hoặc gặp sự cố khác.

9to5Mac đã phát hiện ra mã khác tham chiếu đến Car Key và hỗ trợ công nghệ của nó. Apple có thể sẽ ngừng hỗ trợ cho các phương tiện không có băng thông siêu rộng hoặc chỉ có NFC.

iOS 16.2 beta được cập nhật Phản Hồi Bảo Mật Nhanh - Rapid Security Response

Một động thái như vậy sẽ hạn chế hỗ trợ Car Key cho iPhone 11 trở lên hoặc Apple Watch Series 6 trở lên. Điều đó loại bỏ sự hỗ trợ cho iPhone XS và Apple Watch Series 5, hiện đang hoạt động thông qua NFC.

Bản beta thứ hai đã mang lại hình ảnh động cuộn tròn trang Apple Books khi lật một trang và mã trong ứng dụng Wallet gợi ý về việc ra mắt Apple Pay của Hàn Quốc. Ứng dụng Apple Music Classical cũng sẽ yêu cầu cài đặt ứng dụng Apple Music để hoạt động.

iOS 16.2 3

Ngoài ra, mã cho thấy Apple sẽ triển khai hỗ trợ 5G Standalone cho các nhà mạng toàn cầu, bao gồm T-Mobile, Vivo, TIM và Softbank.

Bản beta đầu tiên đã thêm một vài tính năng hướng đến người dùng như bản xem trước phong phú của các liên kết Mastodon trong iMessage và dấu chấmlửng mới trong tính năng Apple TV Up Next.

2. Chuyển đổi chế độ hiển thị luôn bật với bộ lọc lấy nét

Các bản cập nhật phím tắt và Bộ lọc lấy nét mới cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát màn hình luôn bật. Ngoài ra, có một thông số mới được theo dõi trong cài đặt pin cho biết lượng pin được sử dụng bởi màn hình luôn bật, cụ thể.

iphne 14 pro soc man 4

Có một số bản cập nhật quan trọng khác sắp tới cho hệ điều hành của Apple mà chúng tôi đã đề cập chi tiết.

Chúng bao gồm:

  • Apple giết chết hồ sơ beta của nhà phát triển
  • Thay đổi ứng dụng Podcasts
  • Sửa thời gian tải Thư viện TV trong tvOS
  • Nâng cấp kiến trúc HomeKit trở lại
  • Thông báo đẩy ứng dụng web
  • 31 biểu tượng cảm xúc mới

Không rõ khi nào Apple dự định phát hành iOS 16.4 và các bản cập nhật mới khác. Các chu kỳ beta này thường kéo dài khoảng một tháng, bản phát hành chính thức có thể sẽ đến vào cuối tháng 3.

iPhone 14 pro

3. Tạm kết

Trong tháng 3 này chúng ta sẽ được trải nghiệm những tính năng mới được Apple mang đến trên iOS 16.4 mới nhất. Cùng chờ đón nhé.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để sở hữu liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm công nghệ yêu thích với mức giá tốt nhất nhì thị trường sớm nhất nhé. 

Nguồn: AppleInsider


Xem thêm:


5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.