<strong>Microsoft Defender “nhận nhầm” Microsoft Edge, Google Chrome là phần mềm độc hại khiến người dùng hoang mang</strong>

Microsoft Defender vừa phát hành một bản cập nhật mới để bổ sung thêm các chữ ký có mã độc, virus mới. Tuy nhiên, nó đã khiến người dùng hoang mang hơn khi xác định nhầm Google Chrome, Microsoft Edge và các ứng dụng Electron khác là virus “Win32/Hive.ZY”.

1. Microsoft Defender đã ghi chú trên trang cảnh báo

“Tính năng phát hiện các phần mềm độc hại này được thiết kế để phát hiện các file độc hại tiềm ẩn. Nếu tải xuống file hoặc nhận file qua email, hãy đảm bảo rằng file đó đến từ một nguồn đáng tin cậy trước khi mở”, Microsoft Defender đã ghi chú trên trang cảnh báo cho Win32/Hive.ZY.

Microsoft Defender
Microsoft Defender đã ghi chú trên trang cảnh báo cho Win32/Hive.ZY.

Theo BornCity, rất nhiều người dùng gặp tình trạng này. Trên các diễn đàn, mạng xã hội như Twitter, Reddit, nhiều người dùng thảo luận sôi nổi về vấn đề này, rằng cảnh báo virus xuất hiện mỗi khi họ mở trình duyệt hoặc các ứng dụng Electron. Đây là một trường hợp “dương tính giả” có nghĩa là máy tính của bạn bị phát hiện nhầm là nhiễm virus.

2. Khắc phục nhanh chóng với bản cập nhật mới

Microsoft sau khi nhận được thông báo về vấn đề này đã ngay lập tức tung ra giải pháp khác phục với phiên bản 1.373.1537.0 để giải quyết vấn đề “dương tính giả” với virus Win32/Hive.ZY mà người dùng Windows đang gặp phải.

“Chúng tôi đã phát hành bản cập nhật để giải quyết vấn đề này. Người dùng cài đặt cập nhật tự động cho Microsoft Defender sẽ không cần thực hiện thêm hành động nào”, đại diện Microsoft cho biết.

Microsoft Defender

Với những tổ chức hoặc doanh nghiệp, người dùng sử dụng cách cập nhật thủ công, hãy đảm bảo rằng Microsoft Defender được cập nhật lên phiên bản 1.373.1537.0 để khắc phục vấn đề.


Xem thêm:


Nguồn: bleepingcomputer

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.