Macbook Air M2 chính thức: Thiết kế mới siêu mỏng nhẹ, màn hình hình 1 tỷ màu, cổng sạc MagSafe đã quay trở lại, giá bán dự kiến từ 1199 USD

Vậy là sau hai năm kể từ phiên bản MacBook Air M1 (2020), Apple cuối cùng cũng giới thiệu phiên bản Macbook Air M2 (2022) mới được nâng cấp về hiệu năng lẫn ngoại hình cực ấn tượng tại sự kiện WWDC 2022 rạng sáng 7/6 (giờ Việt Nam).

1. Macbook Air M2 chính thức được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022

Đúng với mong mỏi và kỳ vọng của người ham mộ, Macbook Air M2 mang một thiết kế mới mỏng nhẹ hơn, hiện đại hơn và đặc biệt là sự trở lại của cổng sạc MagSafe.

1.1. Chip M2 nhiều cải tiến, chạy mát hơn, hiệu năng cao hơn

Apple Silicone M2 quả thực là con “quái vật hiệu năng” khi giờ đây tốc độ xử lý CPU ARM được tăng cao hơn, Macbook Air M2 cũng chạy mát hơn mà không cần đến quạt tản nhiệt nhờ vào kiến trúc đặc biệt so với các máy tính Intel thông thường.

macbook air m2 didongviet 6

Dựa trên hiệu năng đo đạc từ phía Apple thì Macbook Air M2 sẽ nhanh hơn 18% so với Macbook Air M1 về hiệu năng CPU và mạnh hơn 35% khi so về sức mạnh xử lý đồ hoạ GPU tích hợp. Hiệu năng tổng thể của máy sẽ nhanh hơn 39% so với đàn anh.

1.2. MacBook Air M2 có nhiều màu sắc mới sang trọng hơn

Thế hệ Macbook Air M2 được Apple bán ra với nhiều mẫu màu sắc ấn tượng, đặc biệt là phiên bản màu Đen mới toát lên vẻ đẹp cùng thiết kế siêu mỏng của thiết bị. Máy cũng có các phiên bản màu Vàng đồng, Màu bạc và Màu Xám, riêng phiên bản màu Gold sẽ ngả về tông vàng hơn so với tông Hồng trên Macbook Air M1.

macbook air m2 didongviet 4

1.3. Cổng sạc MagSafe đã quay trở lại trên MacBook Air M2

Sau thời gian dài vắng mặt trên các mẫu MacBook gần đây thì cổng sạc MagSafe đã quay trở lại trên Macbook Air M2. Người dùng vẫn có thể chọn sạc qua cổng Thunderbolt Type C nếu muốn

macbook air m2

1.4. Màn hình liquid Retina siêu đẹp

Màn hình máy có kích thước 13.6 inch, đem lại tỉ lệ hiển thị vuông rất hiện đại và “bắt trend” so với các mẫu laptop đang có trên thị trường. Màn hình Macbook Air M2 có khả năng hiển thị 1 tỷ màu và độ sáng lên đến 500 nits.

macbook air m2

1.5. Không quạt tản nhiệt

Giống với Macbook Air M1, chiếc Macbook Air M2 không cần quạt tản nhiệt, đây là chiếc máy mạnh mẽ và hoạt động êm ái nhất hiện tại trên thế giới nhờ thiết kế tản nhiệt đặc biệt của Apple.

macbook air m2 didongviet 3

1.6. Giá bán Macbook Air M2

Macbook Air M2 có giá bán dự kiến từ 1199 USD tại Mỹ. Chiếc Macbook Air M1 sẽ giảm còn 999 USD.

macbook air m2 didongviet 5

2. Tổng kết

Sau hai nằm chờ đợi, chiếc MacBook Air M2 đã không khiến người dùng thất vọng khi được nâng cấp vi xử lý mạnh mẽ hơn, màu sắc mới sang trọng và độ mỏng nhẹ tuyệt đối đúng với cái tên “Air” mà Apple đã đặt cho dòng máy này. Hãy để lại cảm nhận của bạn về chiếc Macbook Air mới bằng bình luận bên dưới nhé.

Nguồn ảnh: Apple


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.