Màn hình OLED sẽ được trang bị cho MacBook Air và iPad Pro năm 2024

Naguồn tin rò rỉ cho thấy Apple đang lên kế hoạch sản xuất các mẫu MacBook Air và iPad Pro với màn hình OLED trong năm 2024.

1. MacBook Air và iPad Pro sẽ có màn hình OLED năm 2024

Thông tin từ nhà phân tích Ross Young cho biết gần như chắc chắn các mẫu Macbook Air và iPad Pro màn hình OLED sẽ được sản xuất hàng loạt trong hai năm tới.

1.1. Công nghệ màn hình OLED Apple sử dụng sẽ rất khác biệt

Nhà phân tích cho rằng màn hình OLED trên iPad Pro và MacBook Air 2024 sẽ trang bị công nghệ hiển thị bóng đèn hình đặt “song song”, cho độ sáng cao hơn, tấm nền bền hơn và giảm điện năng tiêu thụ đến 30%. Màn hình OLED Apple sử dụng sẽ hỗ trợ linh động các tần số quét từ cao đến thấp.

Apple OLED

1.2. Apple sẽ thay thế công nghệ mini-LED?

Mặc dù công nghệ mini-LED có những ưu điểm riêng nhưng rõ ràng công nghệ màn hình này cũng khiến Apple chưa hài lòng lắm khi tồn tại tại những nhược điểm như các vùng tối không có độ sâu tuyệt đối như OLED.

Apple OLED

1.3. Nhược điểm của OLED

Dù độ sáng không cao bằng mini-LED nhưng các bóng đèn OLED lại có khả năng hoạt động chính xác hơn, đem lại các vùng tối có độ sâu tuyệt đối, tạo độ tương phản cực cao khi xem các nội dung trình chiếu tốt hơn. Nhưng màn hình OLED cũng sẽ tồn tại nhược điểm mà chưa có nhà sản xuất nào có thể khắc phục, đó chính là hiện tiện Burn in sau một thời gian dài sử dụng.

1.4. Thời điểm Apple trang bị màn hình OLED cho sản phẩm của hãng

Có thể người dùng sẽ phải đợi thêm 2 năm, đến năm 2024 chúng ta mới được chứng kiến mẫu laptop và máy tính bảng iPad màn hình OLED của Apple. Chiếc MacBook Air M2 vừa được hãng ra mắt vẫn đang sử dụng công nghệ LCD IPS quen thuộc.

2. Tổng kết

Mặc dù Apple bỏ ra rất nhiều tâm huyết để nghiên cứu công nghệ mini-LED nhưng có vẻ như việc sử dụng tấm nền OLED có sẵn từ các đơn vị đặt hàng hàng loạt như Lg, Samsung sẽ có ý nghĩa kinh tế hơn. Vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một chiếc MacBook Air hoặc iPad Pro sử dụng công nghệ hiển thị này trong 2 năm tới.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.