5 mẹo khắc phục lỗi mất phím volume trên iPhone cực kỳ hữu ích

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Tình trạng mất phím volume trên iPhone chính là một lỗi khá phổ biến đối với người dùng dòng smartphone này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục vấn đề này. Vì vậy, nó sẽ ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm chúng ta trong lúc dùng máy, tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Hãy cùng xem qua bài thủ thuật phía dưới của mình để có thể nắm được 5 mẹo khắc phục lỗi mất phím volume trên iPhone cực kỳ hữu ích và rất dễ thực hiện.

1. Nguyên nhân làm cho phím âm lượng của iPhone không hoạt động

Việc phím volume của iPhone bị mất đi xảy ra có thể từ một vài nguyên nhân như tác động vật lý, rơi vỡ hay va đập hoặc đôi khi điện thoại bạn bị vô nước. Điều này sẽ dẫn tới việc những linh kiện, bo mạch phía trong smartphone bị hư hỏng dẫn đến phần cứng cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, sự xung đột phần mềm giữa những ứng dụng đã cài trên thiết bị cũng có thể là nguyên nhân chính của tình trạng này.

Ngoài ra, một lý do khác nữa làm cho phím volume bị mất đi trên iPhone có thể là bạn kích hoạt chức năng giới hạn âm thanh khi đeo tai nghe mà quên tắt. Tính năng thông minh này sẽ tự động tinh chỉnh sao cho âm thanh đầu ra từ tai nghe không vượt quá 60% để tránh ảnh hưởng đến thính giác của người dùng.

2. 5 mẹo khắc phục mất phím volume trên iPhone dành cho bạn

2.1. Tắt giới hạn âm thanh khi sử dụng tai nghe

Các bước thực hiện phía dưới:

Bước 1: Bạn hãy chọn vào mục Cài đặt trên iPhone > Sau đó, ấn vào phần Âm thanh & Cảm ứng.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

Bước 2: Tiếp đến, hãy chọn phần An toàn tai nghe > Gạt tắt thanh Giảm âm thanh lớn.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

2.2. Khởi động lại điện thoại iPhone của bạn

Đây có lẽ là cách làm thông dụng và dễ làm nhất đối với những người dùng smartphone mỗi khi điện thoại mình gặp bất cứ trục trặc nào. Cách khởi động lại cũng là một mẹo đơn giản nhưng hiệu quả để giúp khắc phục một vài lỗi vặt xuất hiện trên iPhone.

Để thực hiện restart điện thoại, bạn có thể nhấn nút Home ảo rồi chọn Khởi động lại hoặc ấn giữ phím nguồn.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

2.3. Đặt lại cài đặt

Bạn có thể đặt lại cài đặt gốc của iPhone bằng cách ấn vào mục Cài đặt chung. Tiếp đến, chọn vào Đặt lại > Chọn Đặt lại tất cả cài đặt.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

2.4. Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi thực hiện cách này, bạn nên cân nhắc kỹ vì nó có thể sẽ làm cho toàn bộ dữ liệu trên điện thoại bị mất đi. Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc iPhone, bạn hãy sao lưu lại những thứ quan trọng lại.

Để thực hiện, giống với cách đặt lại cài đặt, bạn chọn phần Cài đặt chung > Ấn vào mục Đặt lại > Ấn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

2.5. Cập nhật hệ điều hành lên phiên bản mới nhất

Cuối cùng, bạn hãy thử kiểm tra xem liệu thiết bị của bạn đã được cập nhật hệ điều hành phiên bản mới nhất hay chưa. Bạn hãy vào phần Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Vào Cập nhật phần mềm để lên đời phiên bản mới nhất. Hiện tại, Apple đã cho phép người dùng nâng cấp lên bản iOS 15.1.

Khắc phục mất phím volume trên iPhone

3. Kết luận

Bên trên chính là 5 mẹo nhỏ mình mang đến để giúp bạn khắc phục lỗi mất phím volume trên iPhone. Nếu đã áp dụng toàn bộ những phương pháp này mà tình trạng vẫn không khả quan hơn, bạn hãy mang iPhone của mình đến địa chỉ Di Động Việt để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.

Nếu bạn có cách làm nào khác hiệu quả hơn để sửa lỗi này, hãy đừng ngần ngại để lại ở dưới phần bình luận để mình và mọi người cùng làm theo nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *