iPhone SE đầu tiên chính thức trở thành sản phẩm “cũ” của Apple

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone SE đời đầu tiên được Apple giới thiệu vào tháng 3/2016. Đây là mẫu iPhone giá rẻ có thiết kế nhỏ gọn với màn hình 4 inch.

iPhone SE 2016 được bán ra tới tháng 9/2018. Như vậy, đã 7 năm kể từ lúc ra mắt và 5 năm kể từ lần cuối lên kệ.

1. iPhone SE chính thức là sản phẩm “cũ”

Mới đây, Apple đã đưa iPhone SE 2016 vào danh sách các sản phẩm “cũ” và “lỗi thời”.

New Project 13 5

Theo đó, các sản phẩm cũ sẽ không còn đủ điều kiện được sửa chữa tại Apple hoặc các đối tác. Tuy nhiên, Apple vẫn có thể sửa nếu còn linh kiện.

2. Ý nghĩa của quyết định

Việc iPhone SE 2016 bị coi là sản phẩm cũ cho thấy nó đã lỗi thời về công nghệ. Đây là quy luật tự nhiên khi các sản phẩm công nghệ đều có chu kỳ sống nhất định.

New Project 12 5

Mặc dù vậy, SE 2016 vẫn được đánh giá cao về thiết kế nhỏ gọn và giá cả phải chăng. Đây từng là mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại của Apple.

Hiện Apple vẫn đang bán iPhone SE 2022 với nút Home có Touch ID. Tuy nhiên, rất có thể đây cũng sẽ sớm trở thành sản phẩm “cũ” trong tương lai.

3. Kết luận

Sau 7 năm, iPhone SE 2016 chính thức trở thành sản phẩm “cũ” theo chuẩn của Apple. Điều này đánh dấu một kết thúc đáng nhớ với chiếc điện thoại từng làm nên lịch sử của “Nhà Táo”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Tin hot công nghệ

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *