iPhone Flip: Điện thoại nắp gập đầu tiên do Apple sản xuất sẽ trông thế nào?

Dù có rất nhiều lời đồn thổi về việc Apple sẽ cho ra mắt chiếc iPhone có nắp gập hoặc iPhone Flip nhưng bên phía nhà sản xuất vẫn còn khá kín tiếng và chưa hé lộ nhiều thông tin về dòng sản phẩm đặc biệt này.


Xem thêm:


Những chiếc smartphone có dạng nắp gập đang dần trở thành xu hướng trong ngành công nghệ sản xuất thiết bị di động. Hiện tại, các thương hiệu đang ráo riết chuẩn bị cho điện thoại dạng gập và có thể họ sẽ sớm ra mắt tràn lan trên thị trường trong thời gian sắp tới. Nhưng đối với Apple thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Họ là một ông lớn công nghệ mà chưa bao giờ theo đuổi xu hướng mới nào. Chúng ta dễ dàng nhận ra điều này khi rất lâu sau khi các hãng khác tung ra điện thoại 5G thì Apple mới cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sở hữu tính năng này.

Thiết kế của chiếc iPhone Flip khá mới lạ

Nhiều nguồn tin cho biết chiếc iPhone dạng gập sẽ không được sản xuất trong năm nay. Ngoài ra, cũng có những báo cáo cho rằng Apple sẽ ưu ái chiếc iPhone Flip hơn là một chiếc iPhone có dạng gập. Ý tưởng về thiết kế mới nhất của Technizo Concept hợp tác cùng với LetsGoDigital đã cho người dùng cái nhìn tổng quan về thiết bị.

iPhone Flip có thiết kế mới lạ, độc đáo

Khi nhìn vào hình ảnh, chúng ta có thể nhận thấy thiết kế của iPhone Flip này có một số nét tương đồng với iPhone 12 Pro Max. Thiết bị được trang bị miếng gập màn hình nhỏ, giống với kiểu dáng của Samsung Galaxy Z Flip, nhưng chiếc smartphone này được hoàn thiện hơn và cao cấp hơn nhiều.

Chúng ta có thể đánh giá rõ ràng hơn về ý tưởng thiết kế chiếc iPhone Flip sau khi xem xong video dưới đây:

Đây chỉ là một bản ý tưởng thiết kế chứ vẫn chưa phải là một kiểu dáng chính thức mà nhà sản xuất Apple công bố. Cho tới hiện tại, chưa có một thông tin cụ thể nào nói về kế hoach cho ra mắt chiếc iPhone Flip trong thời gian sắp tới. Nhưng chúng ta chắc chắn rằng việc trình làng thiết bị này trong năm nay là điều không thể xảy ra.

Những dự đoán trong quá khứ về chiếc iPhone Flip

Một chuyên gia nổi tiếng thường xuyên cập nhật tin tức mới của Apple – Jon Prosser đã tiết lộ thêm một số thông tin về iPhone Flip vài tuần trước. Theo ông Jon, Apple sẽ sử dụng thiết kế vỏ sò thay vì những thiết kế truyền thống của điện thoại và máy tính bảng của hãng này.

Ông ấy cho rằng Apple đang ưu tiên nghiên cứu cho chiếc iPhone có thiết kế vỏ sò. Nguồn tin này chưa chắc chắn chính xác nhưng tất cả những gì họ biết chính là những chiếc vỏ sò này đang được dồn nhiều tâm huyết của bộ phận sản xuất và lắp ráp và ngày càng được nâng cao trong quy trình sản xuất.

iPhone Flip từng được đồn đoán nhiều lần trong quá khứ

Một trong những mục tiêu của chiếc iPhone có kiểu dáng gập vỏ sò là sở hữu được nhiều màu sắc khác nhau như những màu sắc sống động đã có ở những chiếc iPhone thông thường. Do đó chúng ta thấy rõ được đối tượng khách hàng trên thị trường mà Apple đang nhắm tới là ai.

Thiết bị có kiểu dáng gập được sản xuất và gia công với mức giá rẻ hơn chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng thông thường. Một số báo cáo cho rằng đó là lý do vì sao mà Apple lại tập trung vào kiểu dáng chip. Nhà sản xuất đang muốn kiểm tra độ thị hiếu người tiêu dùng với chiếc iPhone dạng gập này. Còn đối với Prosser, ông ấy khẳng định iPhone Flip sẽ có mặt vào tháng 9 năm 2022.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.