iPhone 16 sẽ lặp lại thiết kế cũ từ thời iPhone X?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 16 series sắp ra mắt cuối năm nay hứa hẹn có nhiều thay đổi so với thế hệ iPhone 15 hiện tại, được xem là một trong những bản nâng cấp lớn nhất từ ​​trước đến nay. Mới đây, hình ảnh CAD rò rỉ cho thấy iPhone 16 có thể quay lại thiết kế tương tự iPhone X, điều này đã khiến nhiều người dùng bất ngờ và khá thất vọng.

1. iPhone 16 lấy cảm hứng từ thiết kế của iPhone X?

Càng đến gần ngày ra mắt iPhone 16, thiết kế của máy càng được hé lộ rõ ràng hơn. Tuy thông tin rò rỉ về thiết bị còn khá ít, nhưng dựa trên các tin đồn từ nguồn uy tín, có vẻ như iPhone 16 và iPhone 16 Pro sẽ có một số thay đổi nhỏ để tạo điểm nhấn khác biệt so với thế hệ hiện tại.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 07T165426.571

Theo hình ảnh CAD được chia sẻ bởi leaker Majin Bu, iPhone 16 có thiết kế gợi nhớ đến iPhone X. Có thể nói thiết kế này cũng khá giống với iPhone 12 nhưng nếu bỏ qua phần cảm biến, mặt lưng của máy sẽ mang lại cảm giác hoài niệm hơn. Cụm camera được đặt nhô lên khỏi khung máy, chứa các cảm biến cần thiết. Đèn flash sẽ được đặt bên ngoài cụm camera, khác với các mẫu iPhone 15 hiện tại.

Ngoài cụm camera, hình ảnh CAD còn cho thấy chi tiết nút chụp ảnh mới trên iPhone 16. Nút này sẽ trên khung máy và được đặt ở khu vực dưới nút nguồn.

2. Nút Chụp ảnh mới trên iPhone 16 series

Theo dự đoán, toàn bộ dòng iPhone 16 sẽ có nút Chụp ảnh mới nhằm hỗ trợ các tính năng liên quan đến chức năng chụp ảnh và quay video của dòng iPhone mới. Nút bấm này có thể cảm nhận lực tương tự như nút chụp trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 07T165322.136

3. Thiết kế mới có gây thất vọng?

Mặc dù có thêm nút chụp ảnh mới nhưng chúng ta có thể thấy vấn đề của Apple: Sự lặp lại của thiết kế giống nhau trong nhiều năm liền.  Việc thiếu những thay đổi đột phá về thiết kế, cùng với việc chưa ra mắt điện thoại màn hình gập theo xu hướng hiện nay cho thấy Apple đang đi vào lối mòn an toàn thay vì thử nghiệm những thiết kế mới.

Cách tiếp cận này có thể làm hài lòng một số khách hàng trung thành trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài, nó có thể khiến Apple đánh mất vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ di động vốn luôn thay đổi từng ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *