Đánh giá chi tiết ảnh chụp thử từ iPhone 13 Pro Max: Nhiều nâng cấp đáng giá, quay phim ấn tượng

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

iPhone 13 Pro Max chính thức ra mắt sau bao mong chờ của người dùng. Smartphone đầu bảng từ Táo khuyết được hãng nâng cấp lớn về bộ xử lý và màn hình, năm nay Apple cũng tập trung cải tiến lớn cho cụm camera. Cùng xem qua thử ảnh chụp cũng như tìm hiểu thêm về thông số của cụm camera xuất sắc này nhé.

Thông số cụm cam trên iPhone 13 Pro Max vẫn như cũ

Thông số camera iPhone 13 Pro Max cụ thể như sau:

  • Camera chính 12 MP với khẩu độ f/1.5, PDAF pixel kép, chống rung cảm biến.
  • Camera góc siêu rộng 12 MP với khẩu độ f/1.8, FoV 120 độ.
  • Camera tele 12 MP khẩu độ f/2.8, zoom kỹ thuật số 3x, OIS.
  • Camera trước 12 MP với khẩu độ f/2.2, quay video 4K60@fps.
iPhone 13 Pro Max

Các tính năng hỗ trợ chụp ảnh macro, ProRAW, ProRES, Smart HDR 4, Deep Fusion, Photographic Styles, quay video 4K@60fps, Cinematic Mode.

Không thay đổi thông số, vậy iPhone 13 Pro Max chụp có đẹp hơn?

Xét về thông số, camera iPhone 13 Pro Max mới không có nhiều nâng cấp vượt trội mà chỉ tăng kích thước cảm biến cùng với cải thiện và thêm các tính năng mới.

iphone 13 pro max camera chi tiet anh chup mau didongviet 1

Hẳn sẽ có nhiều người ngạc nhiên xen lẫn sự hoài nghi rằng tại sao Dieter Bohn – chuyên gia từ chuyên trang công nghệ The Verge lại khẳng định camera iPhone 13 Pro Max xịn một cách tuyệt đối trong bài đánh giá của anh? Đáp án anh chàng đưa ra đơn giản bởi vì không có điện thoại nào khác trên thị trường có thể sánh được với iPhone 13 Pro Max cho tới thời điểm hiện tại.

Apple khẳng định iPhone 13 Pro Max là camera chụp hình đẹp nhất!

Tim Cook từng gọi hệ thống camera trên 13 Pro Max là tiến bộ lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nếu như bạn có trên tay chiếc máy này thì chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ về em nó, đã không biết bao lần nhà báo Dieter Bohn phải thốt lên rằng ‘Ôi! hãy nhìn vào những bức ảnh tuyệt đẹp này!’ trong suốt quá trình đánh giá. Hãy tưởng tượng xem nếu chúng ta có Camera của iPhone 13 Pro Max cùng với việc biết sử dụng các App ghép ảnh chuyên nghiệp trên iPhone thì những bức ảnh sẽ đẹp đến thế nào nhỉ ?

iphone 13 pro max camera chi tiet anh chup mau didongviet 2

Không thay đổi quá nhiều, nhưng cải tiến tổng thể về chi tiết

Để nói thêm, tác giả đánh giá iPhone 13 Pro Max là một chiếc điện thoại dành cho những người chú ý đến sự thay đổi các chi tiết hơn là một sự cải tiến tổng thể. Như trong điều kiện dưới ánh nắng gắt, những bức ảnh mà iPhone 13 Pro Max chụp rất khó phân biệt với iPhone 13 hay thậm chí là iPhone 12.

iphone 13 pro max camera chi tiet cai tien didongviet

Tuy nhiên, ở điều kiện thiếu sáng mới là lúc iPhone 13 Pro Max năm nay tỏa sáng và chắc chắn bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng chụp ảnh của chiếc điện thoại này đó!

Không tăng số chấm, mà tăng kích cỡ cảm biến!

Không giống như những chiếc smartphone Android (luôn theo đuổi số megapixel lớn và dùng thuật toán ghép điểm ảnh pixel binning), Apple vẫn luôn gắn bó với con số 12 MP kể từ năm 2015 (thời iPhone 6s/6s Plus) cho tới bây giờ là iPhone 13 Series. Mặc dù độ phân giải của iPhone 13 Pro Max không tăng nhưng kích thước cảm biến của thiết bị thì ngược lại. Ở thời điểm hiện tại, điểm ảnh trên iPhone 13 Pro có kích thước 1.9 µm, được xem là lớn nhất trên smartphone và đi kèm với ống kính khẩu độ f/1.5.

iphone 13 pro max camera chi tiet anh chup mau didongviet 5

Chụp thiếu sáng vô địch thế giới smartphone!

Ảnh chụp thiếu sáng trên iPhone 13 Pro Max ít bị nhiễu và có dải động rộng (dynamic range) cả khi ánh sáng trung bình hay ánh sáng yếu. Theo Apple, iPhone 13 Pro Max sẽ xử lý điểm đen để độ phơi sáng vùng tối chính xác hơn, hạ hoặc giữ nguyên vùng tối và tăng thêm độ phơi sáng vào các khu vực sáng hơn.

iphone 13 pro max camera chi tiet chup thieu sang didongviet

Nếu so sánh với tính năng tự động chuyển sang chế độ ban đêm cũng như làm sáng toàn khung hình trên các thế hệ tiền nhiệm thì khả năng thu sáng trên iPhone 13 Pro Max thông minh hơn và cho tốc độ phơi sáng nhanh gấp đôi.

Ống kính siêu rộng nâng cấp chất lượng

Ngoài những nâng cấp về ống kính chính, camera góc siêu rộng của iPhone 13 Pro Max cũng có nhiều cải tiến và có thêm khả năng thu được nhiều ánh sáng hơn. Ngoài ra thì camera góc rộng này đã có thể lấy nét tự động cho phép mở ra tính năng chụp macro.

iphone 13 pro max camera chi tiet ong kinh sieu rong didongviet

Cụ thể, khi tác giả đưa chiếc iPhone 13 Pro Max lại gần chủ thể khoảng 10 cm (hỗ trợ cận cảnh đến 2cm) ứng dụng camera sẽ tự chuyển sang chế độ chụp macro.

Khả năng quay video trên iPhone 13 Pro Max được đánh giá cao

Những mẫu iPhone từ trước đến vẫn luôn được đánh giá cao về khả năng quay video và iPhone 13 Pro Max cũng không ngoại lệ. Nói chung, chất lượng video được quay từ camera iPhone 13 Pro Max chỉ đơn giản là ‘Amazing’ (tạm dịch: tuyệt vời), ít nhất là với camera góc rộng. Việc kích thước cảm biến lớn hơn và sử dụng Sensor-Based (tính năng ổn định dựa trên cảm biến) thay vì chỉ OIS giúp cho cảnh quay từ camera iPhone 13 Pro Max ổn định, đẹp hơn ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

iphone 13 pro max camera chi tiet quay video didongviet

iPhone 13 Pro Max còn hỗ trợ tính năng quay video dưới định dạng ProRES, định dạng chuyên nghiệp có thể chỉnh sửa trên các thiết bị của Apple giúp bạn quay video và lưu dưới định dạng 4K.

Các tính năng đặc biệt trên camera iPhone 13 Pro Max

Apple đã thêm hai chế độ chụp ảnh mới cho iPhone 13 Pro Max năm nay và mỗi tính năng đều có sự thú vị riêng. Cinematic Mode về cơ bản là Chế độ chân dung nhưng dành cho việc quay video, trong khi đó thì Picture Profiles (hay Photographic Profiles) thay đổi cách chụp ảnh mặc định của iPhone. Chúng ta cùng bắt đầu với tính năng Picture Profiles trước nhé!

  • Photographic Profiles với sự hỗ trợ đỉnh cao từ phần mềm và AI

Profiles là một cài đặt mới trong ứng dụng máy ảnh thay đổi giao diện chụp ảnh mặc định trên các iPhone thế hệ trước. Thay vì áp dụng filter khi bạn chụp xong thì tính năng sẽ áp dụng một số thay đổi khi bạn chụp.

iphone 13 pro max camera chi tiet profile didongviet

Bạn có các tuỳ chọn như Standard (Tiêu chuẩn), Rich Contrast (Độ tương phản phong phú), Vibrant (Sống động), Warm (Ấm áp) và Cool (Mát mẻ). Mỗi tuỳ chọn có thanh kéo nhỏ riêng để người dùng có thể tuỳ chỉnh tông màu và độ ấm.

  • Chế độ video chân dung (Cinematic Mode) – Mang điện ảnh vào đời sống

Tiếp theo thì chúng ta sẽ đến với Cinematic Mode (chế độ điện ảnh) – một chế độ quay video cho iPhone 13 Pro Max, sử dùng phần mềm để xoá phông video giống như chế độ Portrait khi chụp.

iphone 13 pro max camera chi tiet cinematic mode didongviet

Lý do khiến Cinematic Mode trở nên tuyệt vời như vậy là do chế độ này có thể tự động chuyển tiêu điểm khi có vật thể xuất hiện trong khung ảnh và tự lấy nét theo vật thể gần nhất với camera. Ví dụ, nếu khuôn mặt đang lấy tiêu điểm quay đi hoặc chủ thể rời khỏi khung hình, iPhone có thể tự động chuyển tiêu điểm sang người khác trong nền. Tính năng này cũng áp dụng cho cả camera selfie.

Kết luận

Giống như Patrick Holland từ trang công nghệ Cnet đã từng phải cất lên ‘Damn, these cameras!’ (tạm dịch: Những chiếc camera đỉnh cao!), có thể thấy Apple luôn chứng tỏ một đẳng cấp trên những sản phẩm của họ, dù những nâng cấp đến từ phần cứng hay tính năng thì tất cả đều được hòa quyện một cách rất thông minh. Nhìn chung, iPhone 13 Pro Max là một trong những chiếc smartphone mang tới trải nghiệm chụp ảnh tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại. Cùng để lại bình luận của bạn về camera của iPhone 13 Pro Max nhé.

Nguồn: The Verge


Xem thêm


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *