Chuyên gia công nghệ hàng đầu cho rằng iPhone 13 5G series sẽ được cung cấp một tùy chọn kết nối mới là vệ tinh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Nhà phân tích hàng đầu Ming Ming-Chi Kuo của TF International nói rằng dòng iPhone 13 sắp tới của Apple Sắp được công bố trong vài tuần nữa Và sẽ được bổ sung một tùy chọn kết nối mới. Điện thoại sẽ chứa chip băng tần cơ sở Qualcomm X60 cho phép máy hỗ trợ liên lạc vệ tinh quỹ đạo trái đất thấp.


Xem thêm:


Nhà phân tích đưa ra kết luận này là bởi Sự hợp tác giữa Qualcomm và và GlobalStar Trong ghi chú của mình, Kuo viết: “Có rất nhiều tiềm năng cho việc hợp tác mô hình kinh doanh của Apple với GlobalStar. Kịch bản đơn giản nhất là nếu nhà điều hành của người dùng đã hợp tác với Globalstar, người sử dụng có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trên iPhone 13 thông qua dịch vụ của nhà điều hành. “

Series iPhone 13 sẽ được trang bị công nghệ kết nối vệ tinh mới

Kuo cảm thấy rằng Apple có nhiều kế hoạch hơn để sử dụng Kết nối vệ tinh với iPhone và chỉ ra rằng “trải nghiệm người dùng sáng tạo có thể được tích hợp với các sản phẩm mới.” Ông cũng đề cập rằng tai nghe thực tế hỗn hợp được đồn đại của Apple và Apple Car đều có thể tận dụng liên lạc vệ tinh kết hợp với tín hiệu 5G mmW rất nhanh.

ket noi iphone 13 didongviet

Apple sẽ tùy chỉnh chip X60 của Qualcomm cho tính năng này mặc dù vẫn chưa biết chính xác nó sẽ thực hiện những thay đổi gì. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác muốn bổ sung tính năng này sẽ phải đợi đến năm 2022. Lúc đó chip baseband X65 của Qualcomm mới có mặt trên thị trường. Mặc dù dòng iPhone 13 không phải là điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ kết nối vệ tinh nhưng nó sẽ là dòng smartphone chính thống đầu tiên sở hữu tính năng này.

Những thay đổi về thiết kế iPhone 13 nếu sở hữu kết nối mới này

Nếu tin đồn này là đúng và chúng ta biết rằng Kuo có tỷ lệ chính xác cao thì iPhone 13 sẽ mang đến một diện mạo thiết kế khác cho mẫu điện thoại vệ tinh. Nhiều chiếc smartphone sẽ lớn và cồng kềnh với một ăng-ten cần được mở rộng.

thiet ke iphone 13 didongviet 3

Tuy nhiên, có một thiết bị vệ tinh hỗ trợ Android được gọi là Thuraya X5-Touch. Nó cho phép người dùng lựa chọn giữa việc sử dụng mạng di động GSM hoặc các tín hiệu vệ tinh. Thiết bị này có giá khoảng 1.150 USD và màn hình 5,2 inch FHD +.

Thời gian dự kiến ra mắt của dòng thiết bị chủ lực Apple

Theo các chuyên gia công nghệ và một số leaker uy tín gần đây thì iPhone 13 dự kiến sẽ được chính thức công bố vào cuối tháng 9. Cụ thể là tuần thứ 3, có thể vào ngày 24 tháng 9. Đây là thông tin được cung cấp bởi Jon Prosser đến từ Front Page Tech nên khả năng đúng là khá cao. Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đã ổn định hơn nên hãng sẽ trở về với ngày ra mắt theo lịch trình hàng năm chứ không còn bị dời lại như năm ngoái.

ngay ra mat iphone 13 didongviet

Ngoài dòng iPhone 13 chủ lực, Apple dự kiến còn ra mắt thêm một vài thiết bị khác cùng lúc hoặc sau đó 1 hoặc 2 tuần. Một số sản phẩm được các chuyên gia và người dùng dự đoán sẽ gồm có: Apple Watch Series 7, iPad mini 6 và tai nghe true Wireless AirPods 3.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *