iPhone 12: Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Dịch vụ di động 5G thế hệ tiếp theo là một trong những tính năng mới trên iPhone 12. Apple đang sử dụng cài đặt “5G Auto” mà tạm gọi là “Smart Data mode” giúp cho người dùng cân bằng giữa tốc độ mạng và dung lượng pin. Cùng với đó là cách bật/ tắt 5G trên iPhone 12, bao gồm bật hoạt tắt nó hoàn toàn.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn đang tò mò về 5G trên iPhone, tốc độ và dữ liệu mạng sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đang sinh sống. Ở Mỹ, Verizon, AT&T và T-Mobile đều có sẵn 5G. Nhưng hiện tại 5G chỉ đang phủ sóng ở các vùng lân cận các thành phố lớn.

iPhone 12: Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin

Có một điều nên chú ý là, mmWave sẽ cung cấp tốc độ Gigabit nhanh nhất nhưng hạn chế về mặt phạm vi. Trong khi đó Sub-6Ghz 5G có phạm vi rộng hơn nhưng tốc độ chỉ cao bằng LTE. Và nếu bạn cảm thấy 5G quá hao pin hay cảm thấy không cần dùng nữa thì dưới đây là cách để bạn có thể bật tắt nó theo cách thủ công nhất.

Cài đặt 5G mặc định trên iPhone 12

5G được bật theo mặc định với dòng iPhone 12, nhưng không phải vĩnh viễn. Nó sử dụng tính năng “Smart Date mode” để cố gắng tự động đạt được sự cân bằng tốt nhất giữa 5G / LTE và tuổi thọ pin. Apple thậm chí còn có thể tính được gói dữ liệu bạn đang dùng:

Cài đặt mặc định cho 5G trên iPhone được tối ưu hóa cho tuổi thọ pin và mức sử dụng dữ liệu dựa trên gói dữ liệu của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn này về thời điểm sử dụng 5G. Và lượng dữ liệu sử dụng trong một số ứng dụng. Tuy nhiên, bên trong cài đặt di động, bạn có thể chọn bật / tắt 5G trên iPhone 12 theo cách thủ công để tối ưu hóa tốc độ hoặc tuổi thọ pin.

Cách bật / tắt 5G trên iPhone 12

  1. Truy cập vào phần Cài đặt trên iPhone 12 của bạn
  2. Nhấn vào Mạng di động
  3. Chọn Tùy chọn Dữ liệu Di động
  4. Nhấn vào Giọng nói và dữ liệu
  5. Với 5G Auto làm mặc định, bạn có thể chọn 5G On để sử dụng bất cứ lúc nào có sẵn
  6. Ngoài ra, nếu bạn muốn tắt hoàn toàn 5G, hãy nhấn vào LTE

iPhone 12: Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin

iPhone 12 Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin cách làm

Bạn cũng có thể nhấn vào Chế độ dữ liệu trong cài đặt di động và chọn Cho phép thêm dữ liệu trên 5G để có video chất lượng cao hơn để phát trực tuyến và những thứ như FaceTime. Và ngược lại, Chế độ dữ liệu thấp cho khi bạn muốn tiết kiệm.

Bật / tắt 5G: biểu tượng này là gì?

Với các loại dịch vụ 5G khác nhau (Sub-6Ghz và mmWave). Apple đang sử dụng ba biểu tượng khác nhau trên thanh trạng thái của iPhone 12. Nhằm biểu thị những gì bạn đang sử dụng, bất kể bạn có đang bật hay tắt 5G.

iPhone 12 Cách quản lý 5G để tối ưu hóa tốc độ và tuổi thọ pin

Verizon sử dụng 5G UW để hiển thị mmWave và các kết nối 5G tần số cao khác. Trong khi AT&T lại sử dụng ký hiệu 5G +. Nếu bạn thấy “5G” trên thanh trạng thái của mình. Điều đó báo hiệu bạn đang ở dải tần thấp hơn (phạm vi lớn hơn, tốc độ tương đối chậm hơn).

Tối đa hóa khả năng tương thích của điểm phát sóng

Dường như có một cài đặt mới cho Personal Hotspot được gọi là “Tối đa hóa khả năng tương thích”. Apple nói rằng “Hiệu suất Internet có thể bị giảm đối với các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng của bạn khi được bật.”

Nguồn: 9to5mac

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *