iPad Gen 10 Genshin Impact – Gaming Test chi tiết và cảm nhận

Vào đêm 18.10 Apple đã chính thức cho ra mắt sản phẩm iPad Gen 10 của mình với diện mạo đầy mới mẻ và hiệu năng ấn tượng được đánh giá khá cao. Hôm nay, hãy cùng bài viết làm bài test iPad Gen 10 Genshin Impact để xem sức mạnh hiệu năng của con máy này chiến game có đỉnh không nhé. 

1. Thông số kỹ thuật của iPad Gen 10 khi test Genshin Impact

Trước khi đi vào bài test iPad Gen 10 Genshin Impact thì hãy cùng bài viết điểm qua thông số kỹ thuật của dòng iPad 10.9inch 2022 sẽ dùng để test trong bảng dưới đây trước nhé. 

Các đặc trưng kỹ thuật máy Thông số kỹ thuật cụ thể
Màn hình10.9inch Retina IPS LCD
Hệ điều hành iPadOS 16
CPU Apple A14 Bionic
GPUApple GPU (4 Core Graphics)
RAM4GB
Dung lượng bộ nhớ 64GB
Dung lượng pin 28.6Wh

2. Gaming Test iPad Gen 10 Genshin Impact chi tiết

Trước khi bắt đầu test iPad Gen 10 Genshin Impact thì cần kiểm tra mức nhiệt độ ban đầu của thiết bị trước. Nhiệt độ thiết bị ban đầu ở mặt trước lẫn mặt sau nhiệt độ giao động từ 28 đến 29 độ chưa đến 30 độ. Mức pin còn lại trên thiết bị là 78% và bật max mức sáng màn hình, max âm lượng loa ngoài trên thiết bị. 

Trước khi bắt đầu trận đấu trong Genshin Impact thì bài test sẽ tuỳ chỉnh tất cả các thông số trong game về mức Highest và FPS 60. Hãy cùng bài viết đánh giá chi tiết hơn trong quá trình trải nghiệm Genshin Impact trên iPad Gen 10 dưới đây nhé. 

 iPad Gen 10 Genshin Impact
Gaming Test iPad Gen 10 Genshin Impact chi tiết

2.1. Độ mượt mà khi chơi Genshin Impact bằng Apple iPad 10 2022

Khi bắt đầu test iPad Gen 10 Genshin Impact ở phút đầu thì mọi thứ đều có vẻ rất mượt mà. Nhưng sau đó bắt đầu sử dụng chiêu liên tục thì FPS đã không còn ổn định mà tăng giảm thất thường. Khi dùng các chiêu thức cuối trong trận đấu thì FPS được đánh giá là tuột sau nhất khi có thể tuột xuống đến khoảng tầm 30 – 35 gì đấy. 

Khi càng vào trong trận sử dụng nhiều chiêu thức đặc biệt là ở các chiêu thức cuối thì biểu đồ FPS di chuyển lên xuống không ngừng. Đến khoảng hơn 10 phút trong trận thì sẽ xuất hiện một số tình trạng giật lag nhẹ khi chi chuyển nhân vật, nhưng nó không quá nhiều, vẫn đảm bảo được quá trình trải nghiệm chiến đấu boss. 

 iPad Gen 10 Genshin Impact
Độ mượt mà khi chơi Genshin Impact bằng iPad Gen 10

Sau khi đã kết thúc 15 phút chiến game thì mức FPS trung bình của thiết bị đo được là khoảng 45.8 FPS, nhìn chung thì con số này không được cao cho lắm. Nhưng với mức setting khá cao như vậy thì mọi thứ cũng được đánh giá là khá ổn, nếu ở mức setting cơ bản bình thường thì chắc chắn sẽ có được sự ổn định và mượt mà tuyệt đối. 

2.2. Kết quả hiển thị hình ảnh

Khi test iPad Gen 10 Genshin Impact thì khả năng hiển thị trên dòng 10.9inch này không có gì quá khác biệt so với dòng Gen 9 tiền nhiệm. Với tấm nền Liquid Retina IPS với độ phân giải đạt được là 2.360×1.640px và hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên. Với chiếc màn hình này thì không gọi là quá xuất sắc, nhưng nó cũng không quá kém, nhìn chung tất cả mọi chi tiết đều được hiển thị một cách rõ ràng, sắc nét, tông màu dịu mắt.

Đem đến trải nghiệm hình ảnh game ở mức ổn định, vừa phải. Kết hợp cùng với âm thanh từ 2 dưới phát ra, cũng đủ đem đến không gian âm thanh, hình ảnh vừa đủ để người dùng hoà mình vào thế giới game. 

 iPad Gen 10 Genshin Impact
Kết quả hiển thị hình ảnh trên iPad Gen 10

2.3. Khả năng tỏa nhiệt iPad Gen 10 khi chơi Genshin Impact

Sau khoảng 15 phút test iPad Gen 10 Genshin thì nhiệt độ đo lại thu được mát đến bất ngờ, nhiệt độ đo được cao nhất ở góc trên màn hình cũng chỉ ở tầm 34 độ. Ở mặt lưng máy cao nhất thì cũng sẽ rơi về chỉ tầm hơn 39 độ dưới 40 độ và đây là một mức khá mát khi test với Genshin. 

 iPad Gen 10 Genshin Impact
Khả năng tỏa nhiệt iPad Gen 10 khi chơi Genshin Impact

2.4. Thời lượng pin giảm khi chơi Genshin Impact

Khi bắt đầu test iPad Gen 10 Genshin thì mức pin ban đầu của thiết pin là khoảng 78% và sau khi chơi được khoảng 15 phút thì mức pin giảm còn 72% chỉ mất khoảng 5% pin. Nhìn chung thì thời lượng pin giảm cũng không quá nhiều, đảm bảo phục vụ tốt người chơi trong nhiều trận chiến khác. 

 iPad Gen 10 Genshin Impact
Thời lượng pin giảm khi chơi Genshin Impact

3. 1 số video Test game Genshin Impact trên iPad Gen 10 2022

Để có được những đánh giá khách quan hơn về khả năng chơi game Genshin Impact của iPad Gen 10 thì hãy cùng bài viết tham khảo thêm một số video test iPad Gen 10 Genshin tổng hợp dưới đây nhé. 

Nguồn video từ trang ictfix.net.

Nguồn video từ trang Geekculture.

4. Kết luận

Mong rằng những thông tin được cập nhật trong bài viết “iPad Gen 10 Genshin Impact – Gaming Test chi tiết từ A đến Z” sẽ giúp các bạn đọc có được sự đánh giá tổng quan về khả năng chiến game của dòng iPad 10.9inch 2022 này của nhà Táo nhé. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin đánh giá, tư vấn, so sánh các dòng sản phẩm công nghệ mới trên thị trường mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm sốc áp dụng trên đa dạng các thiết bị công nghệ khác nhau với mức giá tốt nhất nhì thị trường hiện tại đang chờ bạn đấy. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.