iPad Gen 10 dùng Apple Pencil Nào? Có sử dụng được Pencil 2 không?

iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào là một câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt là người dùng sử dụng iPad để vẽ, sáng tạo nội dung. Dòng sản phẩm iPad Gen 10 này khi ra mắt đã gây ra khá nhiều tranh cãi về việc sử dụng Apple Pencil, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé. 

1. iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào?

Vào ngày 18 tháng 20 năm 2022, Apple đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm iPad Gen 10 của mình với nhiều cải tiến mới về mặt thiết kế và cấu hình sản phẩm. Khi sản phẩm ra mắt rất nhiều người dùng đã có thắc mắc rằng iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào bởi vì sản phẩm này đã được thay đổi thành cổng USB-C thay vì là Lightning như dòng tiền nhiệm. 

Đây cũng là một trong những vấn đề gây ra khá nhiều tranh cãi và thắc mắc trên cộng động người dùng. Dòng sản phẩm iPad Gen 10 này chỉ có thể kết nối sử dụng được với Apple Pencil 1không thể kết nối với Apple Pencil 2. Một điều khiến người dùng trở nên khó hiểu hơn nữa chính là trên iPad Gen 10 này người dùng sẽ không thể sạc trực tiếp Apple Pencil 1 trên iPad nữa vì đã bị thay đổi thành cổng USB-C. 

iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào
Tìm hiểu iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào

Như vậy để sử dụng được sản phẩm này cùng với Apple Pencil 1 thì người dùng sẽ cần bổ sung thêm Adapter, cổng chuyển đổi để có thể kết nối sử dụng và sạc pin trực tiếp trên iPad. Nếu người dùng mua Apple Pencil 1 dòng mới nhất thì sẽ được tặng cổng chuyển đổi này. Trong trường hợp mua lẻ thì giá của cổng sẽ là 9 USD rơi về khoảng 220.000 VNĐ.  

2. Các lợi ích của iPad Gen 10 khi sử dụng Apple Pencil 1

Sau khi đã tìm được câu trả lời iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào, thì hãy cùng bài viết điểm qua một số lợi ích khi sử dụng Apple Pencil 1 trên iPad Gen 10 dưới đây nhé. 

  • Người dùng sẽ có thể viết và vẽ nội dung một cách thuận tiện, tự nhiên hơn trên màn hình iPad giống như trên giấy thật vậy. 
  • Apple Pencil 1 là một sản phẩm có độ nhạy cao, giúp người dùng có thể phác thảo ra những đường nét vẽ chính xác, tăng thêm tính chuyên nghiệp cho bản thiết kế, vẽ tay. 
  • Sản phẩm iPad Gen 10 được trang bị hiệu năng ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng các ứng dụng sáng tạo nội dung, vẽ tay như Procreate, Notability, Adobe Illustrator,…
  • Thuận tiện trong việc ghi chú, note thông tin dễ dàng nhanh chóng trên các file tài liệu hoặc hình ảnh. 
  • Sử dụng Apple Pencil 1 trên iPad Gen 10 sẽ rất tiện lợi trong việc học tập, note thông tin, phác thảo bản vẽ tay, sơ đồ,…, một cách dễ dàng, nhanh chóng. 
iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào
Lợi ích của iPad Gen 10 khi sử dụng Apple Pencil 1

3. Vì sao iPad Gen 10 không sử dụng được Apple Pencil 2?

Sau khi đã tìm hiểu qua câu trả lời iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào, thì chắc người dùng cũng đã biết dòng Gen 10 không thể kết nối được với Apple Pencil 2. Vì dòng sản phẩm này chỉ hỗ trợ đầu kết nối vào từ cổng USB-C không có trang bị cảm ứng trên thân máy giống như các dòng Air 5 mới. Thiết bị chỉ có thể hỗ trợ kết nối sử dụng Apple Pencil 1 không thể sử dụng cùng lúc với phiên bản cảm ứng Apple Pencil 2 được. 

iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào
Tìm hiểu vì sao iPad Gen 10 không sử dụng được Apple Pencil 2

4. Nguyên nhân iPad Gen 10 không hỗ trợ được cho Apple Pencil 2

Nguyên nhân dẫn đến việc iPad Gen 10 không hỗ trợ Apple Pencil 2 có thể kể đến như: 

  • Việc sắp xếp camera trước ở phần cạnh bên trên iPad Gen 10 dường như đã chiếm hết không gian nam châm sạc để sử dụng được Apple Pencil 2. Bản thân Apple cũng sẽ không thể di chuyển bộ phận này sang cạnh đối diện vì sẽ vướng với các linh kiện bộ phận khác, ảnh hưởng đến khả năng kết nối với bàn phím thông minh. 
  • Khác với dòng Pencil 1 thì thế hệ thứ 2 không được kết nối sạc ở đuôi bút mà bút được nạp năng lượng thông qua nam châm được tích hợp trực tiếp trên iPad. Đây cũng là một trong những lý do mà dòng iPad Gen 10 không đủ điều kiện để sử dụng Apple Pencil 2. 
iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào
Nguyên nhân iPad Gen 10 không sử dụng được Apple Pencil 2

5. Tạm kết

Mong rằng các thông tin được cập nhật trong bài “iPad Gen 10 dùng Apple Pencil nào? Sử dụng được Pencil 2?” sẽ giúp các bạn đọc biết được thông tin Apple Pencil nào có thể kết nối được với sản phẩm Gen 10 và đưa ra lựa chọn dòng bút phù hợp nhất với thiết bị. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin sản phẩm công nghệ thú vị, mới mẻ mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay cơ hội sở hữu sản phẩm yêu thích với mức giá sale kịch sàn, thấp nhất thị trường hiện tại sớm nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.