iOS 16 sẽ có giao diện thông báo pin yếu mới

Chỉ còn vài ngày nữa sự kiện WWDC 2022 sẽ diễn ra lúc 0h ngày 7/6 (giờ Việt Nam). Được mong chờ nhất tại sự kiện này chính là phiên bản iOS 16 với nhiều cải tiến giao diện người dùng tiện lợi hơn.

1. iOS 16 cải tiến giao diện thông báo pin yếu

Như chúng ta đã biết trước đó iOS 16 sẽ có hệ thống thông báo mới trên điện thoại iPhone và gần đây có nguồn tin rò rỉ cho rằng phiên bản iOS mới sẽ cải tiến hệ thống thông báo pin yếu dạng banner thay vì cửa sổ pop up bật lên vô cùng bất tiện cho người dùng.

1.1. iOS 16 loại bỏ cửa sổ pop up phiền phức

Suốt một thời gian dài, cảnh báo pin yếu của các phiên bản iOS khiến người dùng cảm thấy rất phiền phức khi một cửa sổ pop up sẽ bật lên dù là khi bạn đang chơi game, soạn thảo văn bản hay xem phim, điều này làm cản trở trải nghiệm tối ưu của người dùng và có lẽ sắp tới Apple sẽ cải thiện điều này trên phiên bản iOS 16.

iOS 16 thông báo pin
Giao diện pop up dạng cũ gây khó chịu khi sử dụng

1.2. Cảnh báo pin dạng banner trên iOS 16

Phiên bản iOS mới dành cho điện thoại iPhone được cho rằng sẽ sử dụng thiết kế thông báo pin yếu bằng một banner nhảy xuống từ thanh trạng thái. Người dùng có thể dễ dàng gạt bỏ thông báo này mà không bị gián đoạn quá trình sử dụng.

ios 16 thông báo pin yếu
Giao diện dạng banner mới tiện lợi hơn nhiều trên iOS 16

2. Tổng kết

Đừng quên theo dõi chuyên mục công nghệ 24h Dchannel để được cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện WWDC 2022 và iOS 16 sắp tới nhé.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.