iOS 16: 4 cải tiến mới trên ứng dụng Note

iOS 16 sắp ra mắt chính thức vào tháng sau, hệ điều hành mới của Apple tập trung nhiều vào sự thay đổi giao diện màn hình khoá cũng như các ứng dụng lớn khác như Mail, Nhắn tin, Ảnh,… Hãng cũng thực hiện việc nâng cấp cho các ứng dụng nhỏ hơn như Note (Ghi chú) và chúng ta sẽ cùng bài viết tìm hiểu chi tiết các thay đổi này bên dưới nhé.

1. Tạo Quick Note nhanh qua menu Chia sẻ

Menu chia sẻ của iOS 16 trên điện thoại iPhone giờ đây có thêm tuỳ chọn “Add to Quick Note”. Với tuỳ chọn này người dùng có thể thoải mái tạo ghi chú nhanh từ bất cứ ứng dụng nào trên iOS, từ ứng dụng Safari cho tới ứng dụng Ảnh, Mail hay các ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Instagram,…

ios 16 note

Trước đây tính năng này chỉ khả dụng trên máy tính bảng iPad với iPadOS 15, nhưng giờ đây iOS 16 sẽ mang tính năng này lên mọi điện thoại iPhone. Trên iPad người dùng thậm chí có thể tạo ghi chú nhanh Quick Notes từ màn hình khoá, tuy nhiên trên iPhone, việc sử dụng menu share là bắt buộc và không có lựa chọn khác.

2. Thư mục thông minh Smart Folders được cập nhật

Tính năng lọc ghi chú theo thư mục thông minh Smart Folders giờ đây được sắp xếp theo các bộ lọc thông minh, trực quan hơn như lọc theo ngày tạo, ngày chỉnh sửa, ghi chú đã chia sẻ, ghi chú có nhắc đến bạn, check list,…

ios 16 note

Các Smart Folders còn có thể sắp xếp theo thẻ tag nên giờ đây có rất nhiều cách để người dùng quản lý ghi chú của mình trong ứng dụng Note.

3. Khoá ghi chú với mật mã Passcode

Người dùng giờ đây có thể khoá ghi chú ngay lập tức với passcode giống với passcode màn hình khoá iPhone, điều này khá hợp lý hơn là sử dụng passcode rời bởi đa phần người dùng sẽ dễ quên mất mật mã của mình.

ios 16 note

Những ghi chú bị khoá bởi passcode cũng có thể tự mở bằng tính năng FaceID tiện lợi. Những thiết bị chạy iOS cũ hơn iOS 16 sẽ không thể xem được các ghi chú đã khoá bằng passcode, người dùng cần lưu ý điểm này.

4. Nhóm ghi chú theo ngày

Các ghi chú giờ đây sẽ được sắp xếp theo nhóm “Today” hoặc “Previous 7 Days” và “Previous 30 Days”, giúp bạn dễ phân biệt được các ghi chú đã tạo cách đây 1 ngày hay 1 tháng hoặc lâu hơn nữa dễ dàng.

ios 16 note

5. Tổng Kết

Tuy chỉ là ứng dụng nhỏ trên iOS 16 nhưng Note (Ghi chú) là ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất trên iOS khi cần ghi chú mọi thông tin, từ đơn giản đến quan trọng, việc Apple cải tiến ứng dụng này sẽ thuận lợi hơn cho người dùng khi lưu trữ những thông tin nhạy cảm của bản thân.

Nguồn: macrumors


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.