iOS 14.5 Beta: Những tính năng nổi bật có trên bản cập nhật mới

Apple hôm nay đã tung ra bản beta đầu tiên của bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5 sắp tới. Mặc dù phần mềm chưa phải là phiên bản cuối cùng nhưng nhờ đó các nhà phát triển có thể phát hiện ra những lỗi còn tồn động trong bản cập nhật mới.


>> Xem thêm:


Mở khóa Apple Watch iPhone

Với iOS 14.5 và watchOS 7.4, Apple giúp người dùng dễ dàng mở khóa iPhone khi bạn đang đeo khẩu trang. Có một tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” mới cho phép iPhone sử dụng Apple Watch để mở khóa. Điều này sẽ giúp bạn không phải tháo mặt nạ hoặc nhập mật mã để mở khóa iPhone.

iOS 14.5 Beta: Những tính năng nổi bật có trên bản cập nhật mới

Nó yêu cầu người dùng phải chạy iOS 14.5 và Appel Watch chạy watchOS 7.4. Và nó phải được bật trong Setting > Face ID & Passcode và kích hoạt Unlock with Apple Watch.

iOS 14.5 Beta: Những tính năng nổi bật có trên bản cập nhật mới

Apple Watch đã mở khóa có thể được ghép nối với Face ID để mở khóa ‌iPhone‌ của bạn mà không cần phải nhập mật mã.  Nhưng nó không thể được sử dụng để xác thực giao dịch mua trên Apple Pay hoặc App Store . Chúng sẽ vẫn yêu cầu quét toàn bộ khuôn mặt Face ID hoặc mật mã.

Hỗ trợ hai SIM 5G

Những người hay sử dụng 2 SIM trên iPhone sẽ rất thích tính năng này trên iOS 14.5. Hãng đã hỗ trợ 5G cho hai SIM trên toàn cầu cho các mẫu iPhone 12. Tính năng 2 SIM trên iPhone 12 cho phép sử dụng hai dịch vụ trên một máy. Trước iOS 14.5, chế độ 2 SIM bị giới hạn ở LTE ở tất cả cá quốc gia ngoại trừ Trung Quốc. Nhưng iOS 14.5 sẽ cho phép người dùng sử dụng tốc độ 5G trên cả hai SIM.

iOS 14.5 Beta: Những tính năng nổi bật có trên bản cập nhật mới

Hỗ trợ mạng 5G độc lập cho T-Mobile

Theo Reddit , iOS 14.5 cũng hỗ trợ mạng 5G độc lập của T-Mobile. Hỗ trợ 5G độc lập cho phép kết nối trực tiếp với mạng 5G mà không cần phải hỗ trợ trên mạng LTE. Cho phép phạm vi 5G tốt hơn và độ trễ thấp hơn trong một số tình huống.

https://www.macrumors.com/guide/everything-new-in-ios-14-5-beta/

AirPlay 2 cho Fitness +

iOS 14.5, iPadOS 14.5 và watchOS 7.4 cho phép hỗ trợ AirPlay 2 cho Apple Fitness +. Cho phép người đăng ký Apple Fitness+ tập các bài tập của họ trên smartTV hoặc hộp giải mã hỗ trợ ‌AirPlay‌ 2 tương thích.

Các bài tập có thể được hiển thị trên màn hình lớn hơn với tính năng này. Nhưng rất tiếc, các chỉ số trên Apple Watch không thể hiển thị trên TV khi đang tập từ ‌iPhone‌ hoặc iPad. Các vòng hoạt động, thời gian tập luyện còn lại, lượng calo, lượng đốt cháy, độ dài đã đặt và thanh đốt cháy sẽ không hiển thị trên TV. Thay vào đó sẽ cần được xem trên ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ được kết nối.

Hỗ trợ bộ điều khiển mở rộng

Với iOS và iPadOS 14.5, giờ đây bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X mới nhất với ‌iPhone‌ và ‌iPad‌. Có khả năng Apple TV cũng sẽ hỗ trợ bộ điều khiển mới với bản cập nhật tvOS 14.5.

Cách sử dụng tay cầm PlayStation 5 DualSense trên iPhone và iPad

Hỗ trợ Apple Card Family

Mã trong bản cập nhật iOS 14.5 cho biết Apple sẽ bổ sung một tính năng mới cho phép nhiều người sử dụng cùng một tài khoản Apple Card. Cho phép các thành viên trong gia đình dùng chung một thẻ.

Chủ tài khoản ‌Apple Card‌ chính sẽ có thể mời các thành viên gia đình sử dụng tài khoản ‌Apple Card‌. Nhưng với chi tiêu gia đình có sẵn để xem trong ứng dụng Wallet. Chủ tài khoản sẽ có thể đặt giới hạn chi tiêu để tất cả các thành viên trong gia đình, kể cả trẻ em, đều có thể sử dụng thẻ.

Cuộc gọi khẩn cấp Siri

Theo Rene Ritchie, iOS 14.5 có tính năng cho phép Siri gọi các dịch vụ khẩn cấp bằng lệnh “Hey ‌Siri‌, call emergency”. Điều này dường như cũng hoạt động trong các phiên bản iOS trước đó.

App Tracking Transparency

Khi iOS 14.5 được phát hành, các nhà phát triển sẽ cần yêu cầu và nhận được sự cho phép của người dùng. Từ đó có thể truy cập vào số nhận dạng quảng cáo ngẫu nhiên của ứng dụng. Tất cả các ứng dụng đều phải được người dùng cho phép mới được truy cập vào điện thoại. Nếu bạn không cho phép ứng dụng này truy cập vào điện thì ứng dụng đó sẽ không được sử dụng trên điện thoại của bạn.

Trackking App iOS14.5 didongviet

Podcasts App

Có một số thay đổi thiết kế nhỏ đã được thực hiện cho ứng dụng Podcast. Podcast trong “Chương trình” hiện được liệt kê nổi bật hơn với mô tả tập và nút “Tiếp tục” truy cập dễ dàng hơn. Tab Tìm kiếm cũng cho phép bạn duyệt qua các danh mục khác nhau để tìm những gì bạn đang tìm kiếm.

Emoji iOS14.5 didongviet

Reminders App

Giờ đây, có một tùy chọn để sắp xếp danh sách trong Lời nhắc theo Ngày đến hạn, Ngày tạo, Mức độ ưu tiên hoặc Tiêu đề. Ngoài ra còn có tùy chọn in danh sách Lời nhắc, đây là một tính năng mà người dùng Lời nhắc đã muốn có một thời gian.

Reminder iOS14.5 didongviet

Cài đặt cảnh báo khẩn cấp

Nếu bạn đi tới Settings > Notifications và cuộn xuống hết Emergency Alerts. Bây giờ bạn có thể nhấn vào cài đặt để tắt tính năng “Always Deliver”. Từ đó khiến cảnh báo khẩn cấp không phát âm thanh khi Âm lượng / Nhạc chuông tắt tiếng. Cảnh báo động đất, sóng thần và các cảnh báo khẩn cấp tương tự khác vẫn sẽ hoạt động.

Emergency iOS14.5 didongviet

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Giờ đây, bạn có thể tìm kiếm một biểu tượng cảm xúc cụ thể trong iPadOS 14.5. Một tính năng đã được thêm vào ‌iPhone‌ khi ra mắt ‌iOS 14‌.

Tim kiem Emoji iOS14.5 didongviet

Những thay đổi nhỏ khác

Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ hơn đã được thêm vào trong bản cập nhật iOS 14.5.

   • Có những thay đổi nhỏ khi yêu cầu ‌Siri‌ định vị một người bằng ứng dụng Find My.
   • Có những âm thanh mới để định vị Beats trong ứng dụng ‌Find My.
   • Có một số cập nhật cho mặt đồng hồ Hermes và bổ sung màu mới.
   • Có màu mới cho các biểu tượng Beats.
   • Thiết lập ‌iPad‌ với kết nối di động sẽ dễ dàng hơn.
   • Girocards của Đức hiện có thể được thêm vào ứng dụng Wallet để sử dụng với ‌Apple Pay‌.
   • Khi Apple Watch của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: “Apple Watch của bạn được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất.”
   • Khi ‌iPhone‌ của bạn được cập nhật, sẽ có một thông báo mới: “‌iPhone‌ của bạn đã được cập nhật với tất cả các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật mới nhất.”

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.