Hướng dẫn cách tạo điểm truy cập Internet cá nhân trên iPhone

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Dù bạn ở bất kỳ đâu trên thế giới thì kết nối internet vẫn luôn là một thứ gì đó rất quan trọng. Hầu hết các điện thoại Apple đều có tính năng tiện dụng được gọi là Điểm truy cập cá nhân. Cho phép bạn bạn chia sẻ kết nối dữ liệu di động của iPhone hoặc iPad khi bạn không truy cập được Wi-fi.


Xem thêm:


Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bước để thực hiện và kết nối. Các bạn đừng lo lắng quá, tính năng này có trên hầu hết các thế hệ iPhone, từ iPhone 12 Pro Max đến iPhone 6S.

Cách cài đặt Điểm phát sóng cá nhân

Để biến thiết bị này thành điểm phát sóng di động. Đầu tiên hãy tới phần Cài Đặt > Mạng Di Động > Điểm truy cập cá nhân hoặc Cài Đặt > Điểm Truy cập cá nhân tuỳ thuộc vào iPhone của bạn.

Hướng dẫn cách tạo điểm truy cập Internet cá nhân trên iPhone

Bạn sẽ cần thiết lập mật khẩu Wi-fi để ngăn người dùng khác kết nối thiết bị của bạn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ được phép sử dụng các kỳ tự ASCII khi chọn mật khẩu. Nếu bạn không thấy Điểm truy cập cá nhân, có thể bạn phải liên hệ với nhà cung cấp mạng để đảm bảo rằng nó vẫn có đầy đủ các dịch vụ.

Cách kết nối với Điểm truy cập cá nhân

Sau khi đã thực hiện hết các bước trên, bạn có thể vào Wi-fi để tìm kiếm như thường lệ. Tìm kiếm tên bạn đã đặt và đánh mật khẩu vừa đặt vào.

setting iPhone didongviet 1

Để có thể kết nối bằng Bluetooth, các bước thực hiện có hơi khác một chút. Trước tiên, bạn phải ghép nối iPhone với máy tính của mình bằng mã đã tạo. Nếu không tìm thấy có thể vào Cài Đặt > Bluetooth để dò tìm. Trên Macbook, nhấp vào biểu tượng Bluetooth trên thanh Menu. Chọn thiết bị iOS cung cấp Điểm tru cập cá nhân, sau đó chọn Kết nối với mạng. Bạn có thể xác nhận kết nối của mình trong Tuỳ chọn hệ thống > Mạng.

Để kết nối với điểm phát sóng bằng USB, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn có phiên bản iTunes mới nhất trên máy Mac hoặc PC của mình. Sau đó, kết nối iPhone hoặc iPad với máy tính bằng cáp USB đi kèm với thiết bị của bạn. Nếu bạn thấy cảnh báo có nội dung “Thiết bị tin cậy?”, Hãy nhấn vào Tin cậy.

mac setting didongviet

Đảm bảo rằng bạn có thể định vị và xem iPhone hoặc iPad của mình trong iTunes (trên PC) hoặc Finder (trên Mac). Nếu máy Mac không nhận ra thiết bị của bạn, hãy thử một dây cáp USB khác.

Cách ngắt kết nối thiết bị

Để ngắt kết nối thiết bị, hãy tắt Điểm truy cập cá nhân, tắt Bluetooth hoặc rút cáp USB khỏi thiết bị của bạn.

Cách cho chia sẻ dữ liệu theo dạng gia đình

Bạn có thể thiết lập Family Sharing để có thể tự động tham gia Điểm phát sóng cá nhân của bạn – mà không cần nhập mật khẩu. Trên thiết bị của bạn có Điểm truy cập cá nhân, đi tới Cài đặt> Điểm phát sóng cá nhân> Chia sẻ trong gia đình. Sau đó bật Chia sẻ cho gia đình. Nhấn vào tên của từng thành viên trong gia đình và đặt xem phê duyệt hay tự động kết nối.

iPhone family sharing didongviet

Một số điểm cần lưu ý

Khi bạn kết nối một thiết bị với Điểm truy cập cá nhân, thanh trạng thái sẽ chuyển sang màu xanh lam và hiển thị số lượng thiết bị đã tham gia. Số lượng thiết bị tham gia Wi-fi Hotpost của bạn cùng một lúc tùy thuộc vào tuỳ vào iPhone. Với iOS 13 trở lên, các thiết bị được kết nối với Điểm truy cập cá nhân sẽ luôn được kết nối, ngay cả khi màn hình bị khóa.

Nguồn: techradar

Di Động Việt

Xem thêm: Cách sửa lỗi iPhone không kết nối được wifi

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • T
    Trần Tuấn Khanh

    Mời bạn thảo luận và đặt câu hỏi.: Thông tin hướng dẫn đang được ghi nhận ạ. Chào trân trọng!.

    Trả lời - 04/01/2023 lúc 12:04