Google giới thiệu Android 14 QPR3 Beta 2 với cải tiến bàn phím mới

0
0

Mới đây, Google đã chính thức phát hành phiên bản Android 14 QPR3 Beta 2, mang đến cho người dùng một loạt các tính năng và cải tiến mới. Trong số đó, đáng chú ý nhất là 2 tính năng trợ năng liên quan đến bàn phím: Sticky Keys và Bounce Keys.

1. Sticky Keys – Giúp thao tác bàn phím trở nên dễ dàng hơn

Tính năng Sticky Keys cho phép người dùng giữ phím sửa đổi như Alt, Ctrl, Shift trong khi nhấn các phím khác mà không cần nhấn đồng thời. Điều này giúp việc thực hiện các lệnh hoặc nhập các phím tắt trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người gặp khó khăn trong việc nhấn nhiều phím cùng lúc.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 14T214656.036

2. Bounce Keys – Hỗ trợ người dùng có vấn đề về vận động

Trong khi đó, tính năng Bounce Keys sẽ giúp hệ điều hành bỏ qua việc nhấn lặp lại nhanh chóng cùng một phím. Tính năng này hướng đến đối tượng người dùng gặp khó khăn về vận động, những người có thể vô tình nhấn một phím nhiều lần mặc dù chỉ có ý định nhấn một lần.

3. Kế hoạch đưa vào phiên bản chính thức Android 15 và One UI 7.0

Mặc dù hiện tại Sticky Keys và Bounce Keys mới chỉ xuất hiện trên Android 14 QPR3 Beta 2, nhiều khả năng chúng sẽ được tích hợp vào phiên bản ổn định của Android 15 trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị Samsung chạy One UI 7.0 cũng sẽ sớm có được những tính năng hữu ích này.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 14T214843.456

Ngoài ra, theo thông tin từ Mishaal Rahman, Google cũng đang phát triển thêm một tùy chọn mới có tên “Slow Keys”. Tính năng này sẽ cho phép người dùng chỉ định khoảng thời gian cần thiết để nhấn giữ phím trước khi hệ điều hành ghi nhận thao tác.

4. So sánh với tính năng tương tự trên Windows

Trên thực tế, các tính năng như Sticky Keys và Bounce Keys đã xuất hiện từ lâu trên hệ điều hành Windows, tuy nhiên với tên gọi hơi khác (Filter Keys thay vì Bounce Keys). Người dùng Windows 11 có thể dễ dàng bật Sticky Keys bằng cách nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp, hoặc bật Filter Keys thông qua phần cài đặt Accessibility trong Settings.

Việc Google đưa các tính năng hỗ trợ bàn phím này lên hệ điều hành Android cho thấy sự quan tâm của hãng đối với trải nghiệm người dùng, đặc biệt là những người dùng gặp khó khăn trong thao tác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Sammobile


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Anh Tuấn
Niềm đam mê công nghệ đã thôi thúc tôi chia sẻ những kiến thức chuyên môn và góc nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới nhất đến với các bạn. Hy vọng những bài viết của tôi sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và thú vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây