Google cắt giảm tính năng trên dòng Pixel: Lời hứa cập nhật 7 năm còn giá trị không?

0
5

Tại sự kiện The Android Show hồi đầu tháng 3, Google đã gây bất ngờ cho nhiều người dùng Pixel khi thông báo rằng tính năng Gemini Nano sẽ không xuất hiện trên Pixel 8 bản tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là Pixel 8 sẽ không có tính năng tóm tắt cuộc gọi hay các tính năng AI khác sử dụng mô hình Gemini Nano như Pixel 8 Pro. Thêm vào đó, tính năng cải thiện chất lượng video (Video Boost) cũng chỉ độc quyền trên Pixel 8 Pro.

1. Google đang “chùn bước” sau lời hứa cập nhật 7 năm cho thiết bị Pixel?

Quyết định này đã làm dấy lên lo ngại về cam kết cập nhật 7 năm của Google đối với dòng Pixel. Trong quá khứ, Google đã tự hào về chính sách hỗ trợ phần mềm dài hạn của mình, nhưng các động thái gần đây cho thấy công ty có thể đang ưu tiên các mẫu máy cao cấp hơn so với các mẫu máy tầm trung và giá rẻ.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T204536.030

2. Nhiều tính năng của dòng Pixel cũ bị cắt giảm

Ngoài việc cắt giảm tính năng trên Pixel 8, Google cũng đã loại bỏ tính năng hiển thị thông tin pin trên Android 14 khỏi toàn bộ dòng Pixel 8. Tính năng này hiển thị số chu kỳ sạc và ngày sản xuất pin, một thông tin hữu ích để người dùng theo dõi tình trạng pin của mình. Tuy nhiên, Google cho biết tính năng này dự kiến sẽ chỉ có trên Pixel 8a sắp ra mắt và dòng Pixel 9 trở lên.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T204554.380

3. Ngay cả dòng cao cấp cũng bị Google “bỏ rơi”?

Thậm chí, mẫu máy gập Pixel Fold có giá 1.800 USD, được hứa hẹn sẽ cập nhật trong 5 năm, dường như cũng bị Google bỏ rơi. Google vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về việc Pixel Fold có được bổ sung các tính năng mới của dòng Pixel 8 như Video Boost, Night Vision with Time Lapse, Summarize in Recorder hay bất cứ tính năng nào liên quan đến Gemini Nano hay không. Chưa dừng lại ở đó, trong bản cập nhật Feature Drop tháng 3 vừa rồi, Pixel Fold cũng không được hỗ trợ tính năng Circle to Search.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 19T204516.093

4. Liệu lời hứa cập nhật 7 năm của Google với dòng Pixel có còn giá trị?

Những động thái này đã khiến nhiều người dùng Pixel đặt câu hỏi rằng liệu lời hứa cập nhật 7 năm của Google có còn giá trị hay không. Việc thiếu đi các tính năng mới nhất, đặc biệt là những tính năng AI tiên tiến được xử lý trên mô hình Gemini Nano, có thể khiến người dùng Pixel 8 cảm thấy hụt hẫng sau vài năm sử dụng.

Để giữ vững lòng tin của người dùng, Google cần phải minh bạch hơn về chính sách cập nhật của mình và đảm bảo rằng tất cả các mẫu máy Pixel, kể cả những chiếc máy mới ra mắt được 1 – 2 năm, đều được hưởng các tính năng mới nhất. Nếu không, sự phân biệt đối xử này có thể khiến người dùng cảm thấy bị lừa dối và dần chuyển sang sử dụng các mẫu điện thoại của thương hiệu khác.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: Android Authority


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây