Thông tin Game Axie Infinity! Cách kiếm tiền chỉ cần chơi game có thật

Game Axie Infinity một cái tên gây sốt trên cộng đồng game thủ Việt Nam hiện nay, khi có mức thu nhập cao ngất mỗi tháng từ game, tựa game Axie Infinity này là gì? Tựa game trên máy tính, điện thoại này có thực sự kiếm được tiền không hay chỉ là lừa đảo? Hãy cùng bài viết tìm hiểu sâu hơn về tựa game này nhé. 

1. Game Axie Infinity và một số thông tin cơ bản

Game Axie Infinity là một tựa game NFT, một thị trường game được đánh giá là sẽ thay thế và nổi bật hơn cả tiền điện tử, những tựa game NFT bây giờ đang rất nổi và thu hút nhiều người dùng tham gia để với tính năng có thể kiếm tiền, có thể chơi trên laptop lẫn cả điện thoại. 

game axie infinity
Game Axie Infinity và một số thông tin cơ bản

1.1. Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity game play là một trong những tựa game blockchain theo RPG. Trò chơi này cho phép người chơi có thể thực hiện giao dịch mua, bán, gây giống, xây dựng vương quốc, chiến đấu trong một thế giới với những sinh vật dễ thương được gọi là Axie, tựa game này đã được lấy cảm hứng từ tựa game Pokemon nổi tiếng một thời trên thị trường game toàn cầu. 

Token nền tảng của tựa game này là AXS, nó được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum, đóng một vai trò quan trọng chủ lực trong suốt quá trình hoạt động của trò chơi. Đồng thời trong quá trình chơi người chơi có thể tạo ra được những tài sản thực của mình trên nền tảng blockchain. 

Tựa game này đã được mã hóa dưới dạng NFT, giúp cho các vật phẩm người chơi sưu tầm được là những bản độc quyền, khiến nó trở nên có giá trị hơn, người sở hữu có quyền quyết định nhiều hơn không bị chi phối quá nhiều bởi các nhà sáng lập. 

game axie infinity
Game Axie Infinity là gì?

Tựa game này cũng giống như những trò làm dậy sóng cộng đồng crypto vào những năm 2017 Crypto Kitties, tựa game này đã cho người chơi nhân giống, nuôi và bán các giống mèo ảo được tạo ra trong game, những chú mèo này đều được mã hóa độc quyền, mỗi con là một phiên duy nhất. 

Điểm khác biệt của tựa game Axie này và Crypto Kitties chính là nó được tích hợp thêm tính năng thách đấu, để có thể nhận thêm phần thưởng là tiền điện tử, người dùng có thể tham gia chiến đấu giải trí mà vừa kiếm được tiền. Số tiền này cũng không hề nhỏ, mỗi Axie nhân giống và rao bán có giá trị lên đến 200$

1.2. Nền tảng phát triển Game

Game Axie Infinity là một tựa game hoạt động trên nền tảng Ethereum và được sử dụng kết hợp 2 loại tiền ảo là AXS viết tắt của cụm từ Axie Infinity Shards và SLP viết tắt của từ Smooth Love Potion để giao dịch trong game. 

Những vật phẩm và tiền giao dịch trong game đều có thể bán với mức giá rất cao, người chơi có thể kiếm được khoảng 30 triệu mỗi tháng. Người chơi có thể lai tạo ra những Axies để bán trên thị trường. 

Theo thông báo trên Twitter thì đã có một số NFT của tựa game này đã bán với mức giá lên đến 300 ETH hoặc gần 700.000 đô vào thời điểm mà game mới ra mắt. 

game axie infinity
Nền tảng phát triển Game

1.3. Lịch sử hình thành

Axie Infinity đang được phát triển bới Sky Mavis, một trong những studio game tập trung vào công nghệ, đã được thành lập vào đầu 2018 và người thành lập là CEO Nguyễn Thành Trung

Hiện đang có khoảng 40 nhân sự làm việc toàn thời gian tại trụ sở chính ở Hồ Chí Minh, Việt Nam. Ngoài CEO, còn có CTO Viet coAnh Ho, giám đốc sáng tạo Tu Doan và Game Designer đều là người Việt, CEO Nguyễn Thanh Trung chính là nhà sáng lập và kiêm giám đốc Công nghệ của mạng xã hội chia sẻ các địa điểm ăn uống Lozi. 

game axie infinity
Lịch sử hình thành

2. Hướng dẫn cách chơi Game Axie Infinity

Hãy cùng nhau phân tích sâu hơn cách chơi game Axie Infinity cụ thể từ giao diện, thú cưng, bộ phận cơ thể và cơ chế land của game một cách chi tiết dưới đây nhé.

2.1. Hệ thống Giao diện

Sau khi đã cài đặt xong game Axie Infinity về máy thì bạn bấm chọn Play để có thể truy cập vào giao diện chính của trò chơi và bắt đầu tìm hiểu chơi game thôi. Giao diện chính của game sẽ bao gồm: 

  • Nơi khám phá các trò chơi của game: Adventure
  • Tập hợp các tính năng chiến đấu của các Axies: Arena
  • Các thú cưng của người chơi sẽ là Axies. 
  • Đội nhóm chơi: Team.
  • Các vật phẩm giúp cho sức mạnh của thú cứng tăng lên: Inventory
game axie infinity
Hệ thống Giao diện

2.2. Thú cưng Axie

Axie là một trong những thú cưng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ trong game của người chơi, đồng thời chúng còn có những tính năng đặc biệt khác trong game. 

Người chơi có thể giao dịch các Axies, Land và những vật phẩm đặc biệt khác được những người chơi trao đổi mua bán với nhau trên toàn cầu. 

game axie infinity
Thú cưng Axie

2.2.1. Thông tin thú cưng

Trong trò chơi này người chơi sẽ được quyền lai tạo những Axies của mình để có thể tạo ra được những Axies con mới, mỗi con chỉ có thể được lai tạo trong giới hạn 7 lần. Mỗi con thú cưng sẽ được sở hữu 6 bộ phần, hình dạng khung không giống nhau, với mỗi bộ phận thì 

Những con thú cưng mới được lai tạo sẽ có khả năng sử dụng trong những cuộc đại chiến, rao bán, trao đổi trên Marketplace của Axie Infinity. Các thú cưng sẽ có các thuộc tính như máu, tốc độ tấn công, các kỹ năng hỗ trợtính sát thương

game axie infinity
Thông tin thú cưng

Người chơi sẽ phải sắp xếp hợp lý team của mình để cho các chỉ số này cân bằng để đội mình đánh trận một cách hiệu quả nhất. Ngoài việc giao dịch trao đổi hay bán trên Marketplace người chơi còn có thể làm quest để nhận thêm được SPL, đây là dòng tiền người chơi có thể thu được khi tham gia chiến đấu với người khác, làm nhiệm vụ theo cốt truyện, có thể sử dụng để tiến hành nhân giống Axie thông qua dòng tiền này. 

2.2.2. Trạng thái thú cưng

Mỗi thú cưng đều được trang bị 4 chỉ số sức khỏe để theo dõi là sức khỏe, tinh thần, kỹ năng và tốc độ. Các kỹ năng và chỉ số sức khỏe sẽ theo dõi như sau: 

  • HP: Đây là chỉ số sát thương của một Axie có thể nhận trước khi bị đánh gục. 
  • Morale: Giúp tăng chỉ số ra đòn chí mạng cho mỗi Axie, đồng thời nó cũng giúp khả năng Axie vào vị trí cuối cùng nhiều hơn và có thể thêm trong tích tắc ở vị trí cuối cùng. 
  • Skill: Đây là một trong những kỹ năng giúp tăng thêm tính sát thương trong chiến đấu của mỗi Axie có thể chơi nhiều thẻ Card cùng một lúc. Độ sát thương sẽ được tính với công thức = đòn tấn công card x kỹ năng/ 500.
  • Speed: Đây là tốc độ để xác định thứ tự rẽ của mỗi Axie, các Axie nhanh hơn sẽ được tấn công trước, nếu như hai con Axie có cùng tốc độ thì sẽ được xác nhận thứ tự tấn công từ tốc độ > HP thấp > Kỹ năng cao hơn > Tinh thần cao hơn > ID của chiến binh thấp.   
game axie infinity
Trạng thái thú cưng 1

Các chỉ số của mỗi con thú cưng sẽ phụ thuộc vào hai biến số class, các bộ phận cơ thể của chúng, mỗi con sẽ có một class tương tự như Type như game Pokemon. Khi tính toán lại độ sát thương, hạng thẻ của đòn tấn công, thì sẽ so sánh với hạng thú cưng phòng thủ.

Ví dụ cụ thể hơn: Lá bài Bird sẽ dùng để tấn công Beast Axie, từ đó sẽ gây thêm được 15% tính sát thương, một lá bài Beast sẽ được sử dụng để tấn công Aquatic, từ đó sẽ gây ít sát thương hơn 15%

Bên cạnh đó là khi 1 con thú cưng của 1 class nhất định sử dụng lá bài của class đó thì sẽ được tăng thêm 10% điểm tấn công hoặc lá chắn. Cụ thể là khi bạn sử dụng Plant Axie kết hợp với Plant Card thì sẽ được tăng thêm 10% điểm tấn công hoặc lá chắn. 

Điều quan trọng khi chơi bạn cần phải lưu ý chính là các cộng dồn tấn công sẽ được xếp chồng lên nhau, Beast Axie sử dụng Beast card chống lại mục tiêu là một Plant Axie thì sẽ gây thêm được 25% tính sát thương, các class cũng ảnh hưởng đến những chỉ số của một Axie có. 

game axie infinity
Trạng thái thú cưng 2

2.3. Bộ phận cơ thể Axie

Mỗi Axie đều sẽ có 6 bộ phận cơ thể bao gồm mắt, miệng, tai, sừng, đuôi, lưng. Các bộ phận này sẽ được xác định quân bài mà mỗi Axie có thể sử dụng được trong các trận chiến. Mỗi cơ thể sẽ có thêm một số liệu thống kê, tùy thuộc vào class của bộ phận đó. 

game axie infinity
Bộ phận cơ thể Axie

2.4. Cơ chế Land Axie Infinity

Bên cạnh nhân vật chính là các thú cung thì Land hay có thể hiểu được là lô đất, cũng là một trong những yếu tố mà người chơi có thể giao dịch trong game. Các land thường được thể hiện dưới dạng NFT. 

Hiểu đơn thuần là mỗi ô đất được mã hóa đều có tầm quan trọng là nhà, nơi ở hoạt động của các thú cưng được nuôi. Chủ sở hữu land sẽ rất có khả năng nâng cấp cải sinh lô đất của chính mình bởi nhiều tài nguyên và nguyên liệu không giống nhau khi thu được trong lúc chiến đấu. 

Đặc biệt là người chơi sẽ kiếm thêm được Token AXS trên chính các mảnh đất của mình, hiện tại trong game có khoảng hơn 90 nghìn ô đất

game axie infinity
Cơ chế Land Axie Infinity

3. Game Axie Infinity có kiếm được tiền?

Game Axie Infinity có kiếm tiền được không, hay chỉ là những trò quảng cáo, PR thu hút người chơi tham gia, là những câu hỏi được đặt ra rất nhiều xoay quanh tựa game này. Câu trả lời khẳng định với mọi người rằng game có thể kiếm ra tiền, không phải lừa đảo người chơi. 

Việc kiếm tiền này đã được minh chứng trên các tờ báo chính thống của Việt Nam, đưa tin về hình thức kiếm tiền này, có nhiều bạn đã có thể kiếm được từ 10 đến 20 triệu mỗi tháng từ trò chơi này, hoặc có thể kiếm nhiều hơn từ việc bán các Axies hay thu thập mã thông báo. 

Đồng tiền SLP và AXS được trao tặng khi người chơi chiến thắng các trận đấu, đồng tiền coin này đã được niêm yết trên sàn, đều được cập nhật dữ liệu giao dịch, bạn cũng có thể bán đi đơn giản và thu về tiền thật. 

game axie infinity
Game Axie Infinity có kiếm được tiền?

Nhưng kiếm tiền trên Axie thì không hề dễ dàng và không hề miễn phí bởi ngay từ đầu bạn phải bỏ ra số vốn tầm 200 đến 300 đô để có thể mua Axie khi tham gia vào game, nếu đây cũng được xem là bỏ tiền đầu tư, người chơi phải bỏ ra nhiều thời gian và có chiến lược chơi phù hợp mới có thể thu về tiền thật được. 

4. Kết luận

Bài viết đã giúp người dùng tập hợp những thông tin liên quan Cách chơi Game Axie Infinity! Có thật sự kiếm được tiền? Để bạn đọc có một cái nhìn tổng quan về tựa game này, cũng như trả lời cho câu hỏi là trò chơi này có kiếm được tiền thật hay không. 

Trang tin tức Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật thêm nhiều thông tin tựa game mới trên thị trường, hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tựa game ấn tượng khác nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.