Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 chỉ chạy chip Snapdragon 8 Gen 3 độc quyền – Không có bản Exynos?

0
49

Theo các báo cáo mới nhất, Samsung được cho là sẽ sử dụng độc quyền chip Snapdragon 8 Gen 3 của Qualcomm trên toàn cầu cho hai mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Z Fold6 và Z Flip6. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung sẽ không sử dụng chip Exynos “cây nhà lá vườn” trên bất kỳ phiên bản nào của hai sản phẩm này.

1. Galaxy Z Fold6 và Z Flip6 chỉ chạy Exynos – Lựa chọn không quá bất ngờ

Thực tế, đây không phải là một thông tin quá bất ngờ đối với những người theo dõi sát sao các sản phẩm của Samsung. Ngay từ thế hệ đầu tiên, Samsung đã sử dụng chip Qualcomm cho các mẫu điện thoại gập của mình, kể cả ở những khu vực mà Galaxy S series được bán với chip Exynos.

samsung z fold6 z flip6 1

Theo báo cáo từ The Elec, việc trang bị chip Exynos thay vì Snapdragon cho các mẫu điện thoại gập sẽ làm tăng chi phí sản xuất do quy mô sản xuất hạn chế. Chỉ khi nào doanh số của điện thoại gập đạt mức tương đương với dòng Galaxy S, việc sử dụng chip Exynos mới mang lại lợi ích về mặt chi phí.

2. Chiến lược chip của Samsung: Thay đổi liên tục

Chiến lược chip của Samsung đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Sau nhiều thế hệ sử dụng chip Exynos hoặc Snapdragon tùy theo khu vực, Samsung đã ký một thỏa thuận với Qualcomm, theo đó tất cả các phiên bản của Galaxy S23 series đều được trang bị chip Snapdragon trên toàn cầu. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, dòng Galaxy S24 đã quay trở lại sử dụng chip Exynos ở một số quốc gia, mặc dù S24 Ultra vẫn chỉ sử dụng Snapdragon 8 Gen 3.

samsung z fold6 z flip6 2

3. Ngày ra mắt dự kiến của Galaxy Z Fold6 và Z Flip6

Samsung Galaxy Z Fold6 5GGalaxy Z Flip6 5G được dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 7 tới. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những thông tin chính thức từ Samsung để có cái nhìn rõ nét hơn về hai sản phẩm đáng mong chờ này nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày vui vẻ. Đừng quên đăng ký kênh Dchannel để nhận được thông tin công nghệ mới nhất và chính xác mỗi ngày. Nếu bạn cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện, hãy ghé Di Động Việt để trải nghiệm dịch vụ mua sắm công nghệ hàng đầu.

Nguồn: 9to5google


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây