Galaxy S24 Ultra – Siêu phẩm quay phim 4K 120 khung hình mỗi giây, chất lượng hình ảnh sắc nét như thật

0
14

Qua thông tin rò rỉ gần đây, Samsung dự kiến sẽ nâng cấp mạnh mẽ khả năng quay video cho dòng flagship Galaxy S24 sắp ra mắt, trong đó mẫu điện thoại cao cấp nhất là chiếc điện thoại S24 Ultra được kỳ vọng sẽ hỗ trợ quay video chất lượng 4K với tốc độ 120 khung hình/giây – gấp đôi so với Galaxy S23 Ultra hiện tại. Đây chắc chắn sẽ là một tính năng hấp dẫn đối với những người yêu thích quay phim và chỉnh sửa video.

1. Tin đồn về khả năng quay 4K 120fps của S24 Ultra chưa chắc chắn?

Tuy nhiên, các tin đồn gần đây về tính năng quay 4K 120fps trên điện thoại S24 Ultra vẫn còn để ngỏ khá nhiều câu hỏi quan trọng. Thứ nhất, chưa rõ cảm biến camera nào sẽ hỗ trợ chế độ quay cực khủng này – có phải cảm biến chính 200MP hay cảm biến khác?

780x520 sample with logo DDV 4

Thứ hai, liệu rằng Galaxy S24 Ultra có bị giới hạn về thời gian quay tối đa ở chế độ 4K 120fps hay không, nhằm tránh hiện tượng quá nóng và hao pin? Trên Galaxy S23 Ultra hiện tại, thời gian quay video 8K tối đa là 10 phút. Vậy S24 Ultra có thể kéo dài thời gian này cho 4K 120fps không?

2. Vấn đề lưu trữ khi quay video 4K

Vấn đề thứ ba là nhu cầu lưu trữ khổng lồ của các video 4K 120fps. Theo ghi nhận, một phút video 4K 60fps đã “ngốn” khoảng 375MB bộ nhớ. Như vậy với 4K 120fps, dung lượng lưu trữ video sẽ còn cao hơn rất nhiều. Liệu S24 Ultra có đủ sức mạnh xử lý và tốc độ ghi hình ổn định khi quay ở chế độ “khủng” này hay không? Đây vẫn là dấu hỏi lớn.

780x520 sample with logo DDV 5

3. Tạm kết

Tóm lại, tuy tính năng quay video 4K 120fps trên Galaxy S24 Ultra rất hấp dẫn, nhưng các thông tin rò rỉ gần đây vẫn chưa thực sự tiết lộ hết những yếu tố then chốt. Người dùng sẽ phải đợi thêm thông tin chính thức từ Samsung để biết thêm về cảm biến camera hỗ trợ, thời gian quay tối đa, khả năng xử lý nhiệt và yêu cầu bộ nhớ của chế độ quay mới mẻ này. Chỉ khi đó, chúng ta mới đánh giá được chính xác sức mạnh thực sự của Galaxy S24 Ultra trong lĩnh vực quay phim.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: wccftech


Xem thêm:


Di Động Việt

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây