Đưa cử chỉ điều hướng của OnePlus 6 lên mọi điện thoại Android

Giờ đây, với Navigation Gestures phiên bản mới nhất, bạn có thể mang cử chỉ điều hướng của OnePlus 6 lên điện thoại Android của mình

Hệ điều hành Android P sắp tới mang đến khả năng kiểm soát cử chỉ một cách tự nhiên nhất cho người dùng Google Pixel. Xiaomi cung cấp cử chỉ toàn màn hình trên Xiaomi Redmi Note 5 Pro và các thiết bị chạy MIUI 10, Motorola Moto Z3 Play cũng có cử chỉ tương tự như iPhone X của Apple, và cuối cùng, OnePlus tạo ra cử chỉ điều hướng cho riêng mình trên OnePlus 6 và OnePlus 5T.

cu chi dieu huong cua oneplus 6

Navigation Gestures phiên bản mới cập nhật cử chỉ điều hướng của OnePlus 6 cho điện thoại Android khác

Cử chỉ điều hướng vẫn luôn là một trong những tính năng quan trọng của những chiếc điện thoại Android ngày nay. Các công ty luôn tìm cách để tạo ra những cử chỉ điều hướng tốt nhất trên sản phẩm của mình.

Nếu bạn muốn bỏ thanh điều hướng trên màn hình và chỉ sử dụng điều hướng cử chỉ cho chiếc điện thoại Android của mình, bạn có thể sử dụng một ứng dụng được phát triển bởi các thành viên của XDA-Developers. Phiên bản đầu tiên của ứng dụng này mang đến điều hướng giống như iPhone và nó luôn được cập nhật để đa dạng hoá cử chỉ điều hướng. Trên phiên bản mới nhất của ứng dụng này, bạn có thể tuỳ chỉnh cử chỉ điều hướng theo kiểu của OnePlus 6.

Ứng dụng này có tên gọi XDA Navigation Gestures mang đến vô vàn những cử chỉ điều hướng cho thiết bị Android như Google Pixel 2, Samsung Galaxy S9, LG G7 ThinQ,… mà không cần phải root và nó hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể xem đoạn video dưới đây để được mô tả cách sử dụng XDA Navigation Gestures với cử chỉ điều hướng của OnePlus 6 trên bất kỳ thiết bị Android nào.

Bạn có thể tải về XDA Navigation Gestures phiên bản miễn phí tại đây :

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.xda.nobar

Ngoài ra, ứng dụng còn có thêm một số add-on cao cấp mà bạn có thể tải về với giá 34.000đ. Bạn có thể tải về Navigation Gestures Premium Add-On tại đây :

Cử chỉ

Split Pill (cử chỉ trên OnePlus 5T/OnePlus 6) : chia thành ba vùng cử chỉ với mỗi vùng tạo ra những hành động khác nhau

split pill navigation gestures tu oneplus 6
Cử chỉ củaSplit Pill

  • Vuốt lên từ bên trái màn hình
  • Vuốt lên và giữ từ bên trái màn hình
  • Vuốt lên từ giữa màn hình
  • Vuốt lên và giữ từ bên trái màn hình
  • Vuốt lên từ bên trái màn hình
  • Vuốt lên và giữ từ bên trái màn hình

cu chi cua split pill navigation gestures tu oneplus 6 didongviet

Hành động

Khoá màn hình (chỉ có trên phiên bản Premium)

Chụp ảnh màn hình (chỉ có trên phiên bản Premium)

hanh dong navigation gestures tu oneplus 6

Chức năng khoá màn hình tương thích với đa số thiết bị Android. Chức năng này sẽ dần đưa màn hình điện thoại của bạn tối hẳn và đưa nó vào chế độ ngủ sau khoảng 5 giây thời gian chờ. Cách khoá màn hình này khá thú vị và ứng dụng này sẽ sớm được cập nhật thêm một số cách khoá màn hình khác trên những bản cập nhật sắp tới.

Chức năng chụp ảnh màn hình sử dụng MediaProjection API thường được sử dụng để ứng dụng quay lại màn hình. Trong trường hợp này, chức năng sẽ sử dụng API để ghi lại một khung hình duy nhất (chụp ảnh màn hình) và hình ảnh sẽ được lưu vào đường dẫn /Pictures/NavigationGestures

Chức năng mới

Blacklisting – thêm mới chức năng “Show NavBar in Selected Apps” hiển thị thanh điều hướng trong ứng dụng được chọn.

Blacklisting – thêm mới chức năng “Hide Pill in Selected Apps” vô hiệu hoá cử chỉ điều hướng trên một số ứng dụng được chọn.

blacklisting navigation gestures tu oneplus 6

Pill Hiding – thêm mới “Hide Pill After Specified Delay” khi kích hoạt, cử chỉ sẽ tự động bị ẩn đi sau một thời gian.

pill hiding navigation gestures tu oneplus 6

Sensitivity – thêm mới thanh trượt “Horizontal (X) Swipe Distance” cho phép bạn lựa chọn khoảng cách vuốt ngang màn hình tối thiểu để kích hoạt cử chỉ.

Sensitivity – thêm mới thanh trượt “Vertical (X) Swipe Distance” cho phép bạn lựa chọn khoảng cách vuốt dọc màn hình tối thiểu để kích hoạt cử chỉ.

sensitivity navigation gestures tu oneplus 6
Thêm kiểm tra bản quyền bản premium trên màn hình chính sau khi có một số người dùng gặp sự cố không nhận diện được bản quyền.

Tương thích

Enable Immersive Navigation Mode. Kích hoạt chế độ này khi Hide Navigation Bar được kích hoạt. Điều này giúp khắc phục sự cố trên thiết bị Samsung và nút home Force Touch được hoạt động.

Immersive Blacklist (chỉ xuất hiện khi “Enable Immersive Navigation Mode” được kích hoạt), lựa chọn những ứng dụng không được sử dụng chế độ chìm.

 

tuong thich navigation gestures tu oneplus 6

Phát hiện và tự động kích hoạt chế độ Tablet Mode nếu ứng dụng được sử dụng trên máy tính bảng

Thử nghiệm

Hide Pill when Keyboard Shown. Đưa cử chỉ vào chế độ ẩn khi đang sử dụng bàn phím. Có thể không hoạt động trên tất cả các thiết bị

Keep Pill Shown in other Overlay Apps. Chọn những ứng dụng mà cử chỉ luôn được đặt lên hàng đầu, bên trên lớp phủ.

Use Full Overscan. Theo mặc định, điều hướng cử chỉ để lại 1 pixel của thanh điều hướng gốc để bạn có thể nhìn thấy. Kích hoạt tính năng này sẽ xoá pixel đó đi, che dấu hoàn toàn dấu hiệu của thanh điều hướng gốc. Tuy nhiên, chức năng này có thể không tương thích và xung đột với một số thiết bị.

tinh nang dang thu nghiem navigation gestures tu oneplus 6
>> Xem thêm : Android P beta 3 đã sẵn sàng, hãy tải xuống và trải nghiệm ngay

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.