Đánh giá nhanh Apple AirTag tại Việt Nam: Tìm kiếm đồ vật rất chính xác

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Apple AirTag vừa mới được nhà sản xuất trình làng vào ngày 20 tháng 4 tại sự kiện đình đám Spring Loaded. Đây nổi tiếng là thiết bị định vị thông minh đầu tiên của Apple và được rất nhiều người dùng mong đợi.


Xem thêm:


Sau khi trải nghiệm thực tế dụng cụ tại Việt Nam, Di Động Việt thấy rằng Apple AirTag định vị rất chính xác và tuyệt vời. Hãy cùng xem qua bài đánh giá nhanh dưới đây để hiểu rõ hơn về thiết bị này.

Thiết kế Apple AirTag tinh tế, chắc chắn

Apple AirTag được thiết kế theo dạng hình tròn. Thiết bị có đường kính khoảng tầm 3 cm và có độ dày khoảng 6 mm. Trước đây, người dùng từng kỳ vọng một Tag khá mỏng sẽ cập bến. Tuy nhiên, dụng cụ này lại khá dày, ngang ngửa với một chiếc iPhone 12 mini.

Thiết kế Apple AirTag

Mặt trước của vật dụng được cấu tạo từ nhựa bóng và mặt sau được làm bằng nhôm bóng. Do đó, người dùng cần sử dụng thiết bị cẩn thận hoặc trang bị thêm túi đựng. Lý do bởi nếu Tag bị chà xát trên mặt bàn hoặc vào chìa khóa trong túi thì rất dễ bị trầy xước.

Trước khi đập hộp thì nhà sản xuất bọc Apple AirTag lại bằng một lớp seal nilon giúp viên pin bên trong chưa được kích hoạt. Thiết bị chỉ được khởi động khi chúng ta tháo hẳn lớp màng bọc này ra.

Kết nối với iPhone nhanh chóng và đơn giản

Cách kết nối của Apple AirTag với iPhone cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ làm tương tự như cách đối với AirPods. Người dùng chỉ cần để thiết bị lại gần với điện thoại là cửa sổ yêu cầu ghép đôi sẽ tự động hiện lên. Trong quá trình cài đặt, chúng ta có thể đặt tên riêng cho AirTag.

Kết nối thiết bị với iPhone đơn giản và nhanh chóng

Ngoài ra, người sủ dụng có thể gắn dụng cụ lên bất kỳ đâu như: chìa khóa, áo, quần, balo, túi xách. Thời gian kết nối diễn ra cực kỳ nhanh và đơn giản.

Apple AirTag sử dụng như thế nào?

Trước hết, người dùng cần mở app Find My trên iPhone lên. Trên mục thiết bị (Items), ta có thể thấy Apple AirTag xuất hiện trên bảng đồ. Ở đây, ta sẽ có rất nhiều tùy chọn như tìm, bật chế độ thất lạc hoặc phát âm thanh và gửi thông báo khi thiết bị được tìm thấy.

Sử dụng Apple AirTag

Âm thanh dụng cụ phát ra là khá lớn. Trong một căn phòng không có quá nhiều ảnh hưởng bởi tiếng nhạc lớn sẽ dễ dàng nghe được tiếng kếu từ thiết bị, dù cho nó nằm dưới hay ở trong vật dụng khác. Âm thanh tối đa mà dụng cụ định vị này phát ra có thể lên tới 96 dB. Âm thanh này có tiếng kêu ở tần số cao (như tiếng hét hoặc chim hót) nên khả năng người dùng nghe thấy cũng khả quan hơn.

Thiết bị tìm chính xác được dụng cụ thất lạc

Về cơ bản, con chip Ultra Wideband được trang bị trên Apple AirTag sẽ phát sóng radio liên tiếp. Dụng cụ sẽ dựa vào sóng phản hồi lại để tìm ra đồ vật một cách chuẩn chỉ nhất. Đây là cách làm tương tự như việc loài dơi sử dụng sóng để định vị đường bay.

Apple AirTag tìm chính xác đồ vật bị mất

Thiết bị dễ dàng nhận ra đồ dùng ở phạm vi là 6 m. iPhone sẽ định vị AirTag bằng 2 cách là hình ảnh và rung. Nếu đang đi đúng hướng vật dụng thì màn hình sẽ hiện màu xanh. Nếu người dùng đi sai, iPhone sẽ định hướng lại bằng cách chỉ sang trái hoặc phải. Khi bạn đến gần với AirTag khoảng 1 m, iPhone sẽ bắt đầu rung liên tục và nhẹ nhàng. Khi người dùng càng gần thiết bị thì nó sẽ càng rung mạnh hơn. Khi bạn đến gần thì điện thoại sẽ ngừng rung và thông báo trên màn hình.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *