Đánh giá đồng hồ Garmin 245: Liệu có còn nên mua?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Đồng hồ Garmin Forerunner 245 là dòng Smart Watch chuyên thể thao dành riêng cho những bạn yêu thích chạy bộ. Một trong những dòng sản phẩm thể thao được chào đón nồng nhiệt từ cộng đồng Fan Garmin. Hãy cùng bài viết đánh giá đồng hồ Garmin 245 có gì mới mà lại thu hút đến vậy nhé. 

1. Thiết kế

Điểm đánh giá đồng hồ Garmin Forerunner 245 đầu tiên là về mặt thiết kế. Chiếc đồng hồ này năm nay mang trên mình một tổng thể mềm mại, tinh tế hơn so với dòng Forerunner 235. Với các cạnh đã được làm tròn hơn, đem đến một vẻ ngoài tinh tế, gọn nhẹ và sang trọng hơn. Mặc dù chỉ có vỏ 42mm nhỏ hơn bản 44mm trên 235 nhưng màn hình cả hai đều tương tự nhau là 30.4mm. 

Cảm nhận khi mang Garmin Watch này trên tay đầu tiên chính là nhẹ, mức độ hoàn thiện cực kỳ cao đẹp từ bề mặt đến cả dây đeo. Thân vỏ của thiết bị được làm hoàn toàn bằng nhựa, nhưng khi cầm vào thì lại cứng cáp không hề giống nhựa. Với một vẻ ngoài được hoàn thiện tông đen nhám một liền lạc với nhau, đem đến tổng thể cực kỳ năng động, đẳng cấp. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về mặt thiết kế

Các nút bấm của Garmin 245 đã được mạ crôm với tông màu sáng, với hoàn thiện vân nhám đồng tâm, đem đến một sự đồng nhất đầy sang trọng. Các nút bấm của đồng hồ giống với các dòng cao cấp, chứ không phải là chất nhựa như trên các dòng tiền nhiệm. 

2. Chất lượng màn hình

Tiếp đến sẽ là điểm đánh giá đồng hồ Garmin 245 về chất lượng màn hình hiển thị. Chiếc đồng hồ này được thiết kế màn hình dạng tròn, hiển thị được full màn hình chứ không có dạng khuyết như trên các bản tiền nhiệm. Chất lượng hiển thị của màn hình cũng đã được cải thiện hơn khi đã tăng độ phân giải lên 240x240px. 

Màn hình đồng hồ đã trông sáng hơn và có nhiều màu sắc hơn, đặc biệt người dùng sẽ dễ dàng nhìn rõ màn hình dù ở ngoài trời nắng gắt. Bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng màn hình của Garmin 245 dù là ban đêm hay ban ngày. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về màn hình hiển thị

3. Hiệu năng

Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về sức mạnh hiệu năng được trang bị. Chiếc đồng hồ này được trang bị nhận tín hiệu GPS trong 10 giây kể từ khi bạn bắt đầu chạy, theo dõi chính xác vị trí của bạn trong quá trình chạy. Màn hình của đồng hồ rất sáng và người dùng có thể tự điều chỉnh các số liệu mình muốn xem hiển thị ra màn hình chính để theo dõi.

Bạn nên nhớ một màn hình có thể hiển thị số liệu thống kê chung cho các lần chạy. Màn hình thứ 2 có thể hiển thị số liệu chi tiết của cả vòng đua. Đồng hồ sẽ có thể duy trì kết nối ổn định với thiết bị tai nghe trong suốt quá trình chạy, bạn có thể thay đổi nhạc phát với các nút cứng trên đồng hồ.

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về mặt hiệu năng

4. Thời lượng pin sử dụng

Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về thời lượng pin sử dụng. Chiếc đồng hồ này nếu để ở chế độ không sử dụng định vị GPS thì sẽ hoạt động tối đa được khoảng 7 ngày liên tục. Nhưng nếu sử dụng định vị GPS thì thiết bị chỉ có thể hoạt động liên tục trong 24 tiếng. Thời lượng pin này chưa thực sự ấn tượng, nhưng vẫn đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện 1 ngày dài của người dùng. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về thời lượng pin

5. Chế độ luyện tập thể thao

Tiếp đến sẽ là đánh giá đồng hồ Garmin 245 về chế độ luyện tập thể thao. Không có quá nhiều sự thay đổi tính năng về chế độ luyện tập thể thao, chỉ thay đổi vài chỉ số khác để phục vụ chạy bộ tốt hơn.

Training Status là chức năng ở trạng thái luyện tập sẽ giúp phân tích các hoạt động của người dùng, để xem bạn có đang luyện tập hiệu quả hay không. Training Load sẽ giúp người dùng đánh giá 1 tuần luyện tập của bạn trước đó. Ngoài ra, sẽ đánh giá thêm hiệu quả tập luyện của bạn để đưa ra được việc luyện tập này có đang hiệu quả hay không. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về chế độ tập luyện thể thao

Để bắt đầu luyện tập thì bạn chỉ cần bấm vào nút bên phải đồng hồ. Thiết bị sẽ đưa bạn đến trang kết nối định vị, thiết bị cảm ứng HRM-Tri, HRM-Swim,…Người dùng có thể kết nối sẵn đồng hồ của mình với nhiều cảm biến khác nhau. Khi bạn chọn một bộ môn nào đó, thì đồng hồ sẽ tự động kết nối đến các cảm biến thích hợp.

Các bộ môn tập luyện sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh khá nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như là các cảm biến đếm nhịp tim, cảnh báo nhịp tim tăng cao, tự động đếm vòng, tự động dừng,… Ngoài ra bạn còn có thể tùy chỉnh được kết nối GPS với GPS+Galileo, +GLONASS, UltraTrac,…

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Trang bị chế độ luyện tập đa dạng

Đồng hồ thông minh Garmin 245 cũng hỗ trợ tính năng Garmin Coach, cho phép người dùng sử các bài tập có sẵn hoặc có thể tự tạo bài tập. Với tính năng này bạn có thể sẽ tự động thiết lập thời gian, mục tiêu và các tuyến đường dài để chạy,… Điểm nổi bật nhất là có thể tự điều chỉnh thay đổi bài tập sao cho phù hợp dựa vào kết quả luyện tập thực tế như một huấn luyện viên. 

6. Theo dõi sức khỏe

Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về các cảm biến theo dõi sức khỏe. Chiếc đồng hồ này đã được trang bị cảm biến nhịp tim mới với tên là Garmin ELEVATE v3. Một trong những cảm biến được trang bị trên các dòng cao cấp như là Fenix, 945, thậm chí là cả dòng MARQ. 

Chiếc đồng hồ này có thể theo dõi được các chỉ số như là VO2 Max, thời gian hồi phục, hiệu quả tập luyện,… Đưa ra các chỉ số đánh giá cụ thể về quá trình tập luyện của người dùng. Ngoài ra, còn có tính năng Body Battery đồng hồ có thể tự động tổng hợp các chỉ số năng lượng tiêu hao, giúp người dùng theo dõi tốt hơn về hiệu quả luyện tập. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về cảm biến theo dõi sức khỏe

Cảm biến đo SpO2, giúp người dùng có thể đo được Pulse OX đo nồng độ oxy trong máu. Tính năng này sẽ hoạt động đồng thời cùng với tính năng theo dõi quá trình ngủ, đưa ra các đánh giá chính xác nhất về sức khỏe của người dùng. 

7. Giao diện sử dụng

Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về giao diện hiển thị được trang bị. Kể từ khi dòng Garmin Forerunner 235 được ra mắt vào năm 2015, thì các thiết bị của nhà Garmin đã trở nên tinh tế hơn nhiều. Với màn hình hiển thị của Garmin 245 thì người dùng có thể xem được thời tiết, thông báo, nhịp tim, số bước, lịch sử tập luyện, chỉ số sức khỏe,… 

Mỗi màn hình được gọi là một widget, người dùng sẽ có thể xóa, thêm, sắp xếp theo sở thích của mình. Nhấn giữ nút giữa ở bên trái sẽ cho phép người dùng có thể cài đặt mặt đồng hồ, các ứng dụng, cảm biến. Khi đã điều chỉnh xong thì bạn hãy nhấn nút Back để trở lại màn hình. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về giao diện hiển thị

8. Khả năng chống nước

Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về khả năng chống nước, thì thiết bị này đã được nhà Garmin trang bị cho khả năng kháng nước cơ bản theo chuẩn 5ATM. Người dùng có thể sử dụng thiết bị trong điều kiện nhiệt độ ẩm, đi trời mưa hoặc rửa tay mà không sợ bị thấm nước. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Đánh giá đồng hồ Garmin 245 về khả năng chống nước

9. Mua đồng hồ Garmin giá rẻ ở đâu uy tín?

Sau khi đã đánh giá đồng hồ Garmin 245 một cách tổng quan, nếu bạn đọc đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm chính hãng thì hãy đến với Di Động Việt để nhận được tư vấn nhé. Một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm đồng hồ Garmin chính hãng với mức giá cực ưu đãi. 

đánh giá đồng hồ Garmin 245
Mua đồng hồ Garmin giá rẻ tại Di Động Việt

Đến với Di Động Việt, quý khách hàng không chỉ sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh chính hãng, mà còn nhận thêm được nhiều ưu đãi đi kèm như: 

  • Tất cả các dòng sản phẩm từ đồng hồ thông minh, điện thoại, máy tính bảng được bán trên toàn hệ thống cửa hàng đều được cam kết hàng chính hãng 100%. 
  • Thời gian bảo hành sản phẩm luôn theo đúng quy định và yêu cầu của hãng. 
  • Mức giá bán ưu đãi cạnh tranh nhất trên thị trường, kèm theo nhiều khuyến mãi quà tặng hấp dẫn. 
  • Hỗ trợ trả góp sản phẩm với lãi suất thấp, thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng. 
  • Hệ thống cửa hàng có mặt khắp các quận lớn nhỏ, đảm bảo thuận tiện mua sắm, bảo hành sản phẩm. 

10. Kết luận

Bài viết Đánh giá đồng hồ Garmin 245: Thời điểm hiện tại còn tốt không? Đã cập nhật đánh giá tổng quan về chiếc đồng hồ thông minh mới của nhà Garmin. Mong rằng những thông tin đánh giá bài viết cập nhật, sẽ giúp các bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về thiết bị, đưa ra lựa chọn phù hợp với mình. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các bài viết đánh giá, tổng hợp, so sánh về các thiết bị công nghệ mới trên thị trường. Hãy theo dõi trang để có thêm nhiều thông tin đánh giá, so sánh tổng quan trước khi mua sản phẩm nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu liền tay các sản phẩm hấp dẫn với mức giá ưu đãi cực kỳ hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Content Yen Nhi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *