Đánh giá Apple AirTag: Tiên phong trong lĩnh vực tìm kiếm đồ dùng thất lạc

AirTag lần đầu tiên được Apple cho ra mắt cùng nhiều siêu phẩm tại sự kiện Spring Loaded vừa qua. Đây là thiết bị bạn có thể gắn vào bất cứ đồ dùng nào và tìm kiếm chúng dựa trên mạng lưới các thiết bị Apple trên thế giới.


Xem thêm:


Với thiết kế nhỏ gọn, chiếc AirTag này chắc chắn sẽ làm khuynh đảo giới công nghệ. Hãy cùng đi vào chi tiết để hiểu rõ hơn về phụ kiện này thông qua bài đánh giá dưới đây.

AirTag của Apple sở hữu thiết kế tinh tế

Apple đã sản xuất AirTag nhỏ này với mặt sau bằng nhựa và mặt trước hoàn toàn bằng kim loại. Do đó, thiết kế này sẽ giúp thiết bị có khả năng chống nước. Tuy nhiên, nó chưa được chứng nhận IP. Vì vậy bạn không nên dùng Tag gắn lên các đồ dùng dưới nước.

Thiết kế AirTag nhỏ gọn

Ngoài ra, bạn có thể khắc AirTag miễn phí nếu mua qua cửa hàng trực tuyến của Apple với tối đa bốn chữ cái, số hoặc biểu tượng cảm xúc. Tất nhiên, nhà sản xuất đã chặn các từ gây xung đột và tục tĩu.

Khi điện thoại phát hiện một bề mặt, nó sẽ đặt AirTag lên đó để định vị. Vì vậy, có lẽ đây sẽ là một tính năng.

Thời lượng pin khủng, kéo dài lên tới 1 năm

Trên thực tế, AirTag sẽ có dung lượng pin kéo dài đến hơn một năm và pin bên trong cũng có thể tháo rời và thay thế được. Điều này được nhiều người dùng đánh giá cao khi nhà sản xuất đã và đang tạo ra một cải tiến lớn về độ bền của các thiết bị của họ.

Thời lượng pin vô cùng bền bỉ

Sự riêng tư hoàn toàn được bảo mật trên AirTag

Có nhiều tin đồn cho rằng Apple đã có thể tung ra AirTag nhiều tháng trước. Tuy nhiên, tại thời điểm đó họ chưa đảm bảo được độ bảo mật cho người dùng. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó muốn theo dõi bạn bằng cách nhét thiết bị vào áo khoác hoặc túi xách của bạn?

Apple đã giải quyết vấn đề đó bằng cách thêm tính năng ‘Phát hiện Tag không mong muốn. Bạn sẽ cần cài đặt thẻ của mình với thiết bị Apple của riêng bạn ngay từ đầu. Nếu sau đó bạn thử đặt thẻ vào người khác, họ sẽ nhận được thông báo.

Người dùng không bị lộ bất kì thông tin nào

Nếu họ vẫn không nhận thấy trên điện thoại của mình thì có lẽ pin đã hết. Lúc này thì Tag sẽ bắt đầu phát ra âm thanh để giúp bạn biết vị trí của nó.

Apple đang đặt nặng đề lớn về quyền riêng tư với thiết bị này. Vì vậy, một số thông tin cho rằng họ có thể đã trì hoãn để nghiên cứu sử dụng AirTag một cách hợp pháp.

Phương thức hoạt động của Tag rất hiệu quả và dễ sử dụng

AirTag là phụ kiện hình tròn có kích thước nhỏ gọn. Bạn sẽ phải luồn chúng vào một dây đeo đính kèm một chiếc để gắn thiết bị vào bất cứ thứ gì. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhét chúng vào túi ví hoặc túi xách của bạn mà mình muốn theo dõi.

AirTag rất tiện lợi và dễ sử dụng

AirTag sẽ khai thác cùng một mạng thiết bị Apple của bạn và người lạ mà Apple đã sử dụng cho ứng dụng Find My iPhone. Bất kỳ ai có iPhone hoặc iPad gần đó đều có thể sử dụng tín hiệu Bluetooth để báo cho bạn rằng họ đã thấy thứ gì đó.

Bạn có thể đặt các đồ vật ở chế độ thất lạc và một thông báo về việc phát hiện ra chúng sẽ xuất hiện trên điện thoại của bạn.

Nguồn: techradar

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.