Đánh giá AirTag sau 1 tuần sử dụng: Tìm đồ vật chính xác, độ bảo mật cao

Sau khoảng vài năm tin đồn, AirTag cuối cùng cũng đã trình làng với người dùng. Thiết bị có nhiều điểm mạnh so với các đối thủ khác. Đặc biệt chính là mạng lưới khổng lồ các thiết bị Apple giúp người sử dụng kết nối mạng lưới Find My. Dụng cụ có kiểu dáng nhỏ gọn và cực kỳ tiện lợi.


Xem thêm:


Để hiểu rõ hơn về sản phẩm “đồng xu” thông minh này, hãy cùng xem qua bài đánh giá thiết bị sau 1 tuần sử dụng.

AirTag có thiết kế nhỏ gọn và cực kỳ tinh tế

Một dụng cụ AirTag tương đối nhỏ. Nó tương đương một hình tròn đường kính 1.26 inch và độ dày 0.31 inch. Thiết bị đủ nhỏ để bỏ vào túi hoặc ngăn nhỏ trong ba lô của bạn và mang đi nhiều nơi.

Bề ngoài thiết bị cực kỳ bóng loáng và bắt mắt. Tuy nhiên, người dùng nên trang bị thêm cho nó một chiếc bao da hoặc loop để tránh bị nhòe hoặc trầy xước. Nhưng một khi bạn đã yêu thích dụng cụ này thì chắc chắn bạn sẽ không cần quan tâm tới vẻ ngoài của nó.

Thiết kế AirTag

AirTag đã được thiết kế để gắn trong một phụ kiện riêng biệt. Apple đã bán một số phụ kiện chính thức cũng như một vài phụ kiện do Belkin sản xuất, có giá tương đối rẻ. Cũng đã có các công ty khác đang nghiên cứu những thứ như vòng cổ cho chó có khe cắm thiết bị trong đó.

Cách thay pin cho thiết bị

Apple AirTag được trang bị một pin 2032 hình viên thuốc. Chúng cực kỳ dễ mua từ bất kỳ cửa hàng điện tử nào. Thậm chí nó có thể được tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa gần nhà của bạn. Theo thông tin chính thức của Apple, bạn sẽ cần thay thế nó khoảng mỗi năm một lần. Nếu bạn không biết mình còn bao nhiêu pin, hãy mở AirTag ứng dụng Find My để tìm hiểu.

Thay pin AirTag

Sau đây là cách hướng dẫn thay pin. bạn ấn phần kim loại của AirTag vào và xoay nó ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi được mở khóa, nó sẽ bật lên nhờ một tấm kim loại giống như lò xo đẩy nó ra bên ngoài. Sau đó, bạn chỉ cần lắp pin mới vào, đặt tấm kim loại trở lại và xoay nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó khớp vào vị trí.

AirTag hoạt động như thế nào?

Apple AirTag không sở hữu bên trong hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Nó hoạt động bằng cách sử dụng kết nối Bluetooth LE, chip Apple U1 và chip NFC.

Nếu bạn vô tình làm mất AirTag, nó sẽ liên tục phát tín hiệu đến bất kỳ thiết bị Apple nào trong khu vực cho những người dùng biết được vị trí. Tín hiệu này sau đó được gửi đến mạng Find My của Apple. Bạn có thể xem nơi nhìn thấy lần cuối AirTag của mình.

Thông tin này hoàn toàn được mã hóa. Sẽ không ai biết rằng iPhone của họ đang được sử dụng để giúp bạn tìm lại chìa khóa bị mất. Đây là điều làm cho mạng lưới Find My trở nên mạnh mẽ. các thiết bị của Apple cực kỳ phổ biến và người dùng của họ thậm chí không cần biết về công nghệ hoặc kích hoạt bất kỳ thứ gì. Bạn có thể yên tâm rằng món đồ bị mất của bạn sẽ sớm được tìm thấy.

Tính năng AirTag

Khi bạn đã ở trong phạm vi của món đồ bị mất, chip Apple U1 sẽ bắt đầu hoạt động. Nó sử dụng công nghệ Ultra Wideband để giúp bạn xác định chính xác vị trí của Tag. Đây là lý do tại sao thiết bị có thể dẫn bạn đến vị trí của nó bằng điều hướng.

Nếu bạn bị mất AirTag, bạn có thể kích hoạt “chế độ thất lạc”. Tại thời điểm này, bất kỳ ai có iPhone hoặc điện thoại Android có chip NFC đều có thể chạm vào AirTag và ngay lập tức nhận được tin nhắn được cá nhân hóa. Họ sẽ được hướng dẫn về cách liên hệ với bạn.

Hỗ trợ bảo mật quyền riêng tư tốt

Điều đáng chú ý là Apple AirTag không thực sự là một thiết bị chống trộm. Thay vào đó, Apple muốn đảm bảo rằng không ai sử dụng chúng cho các mục đích xấu. Vì AirTag rất nhỏ nên việc nhét nó vào đồ đạc của ai đó để theo dõi khá dễ.

Thiết bị định vị thông minh Apple có độ bảo mật cao

Nếu bạn tìm thấy một AirTag không phải của minh, bạn có thể chạm vào nó bằng điện thoại NFC. Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về cách liên hệ với chủ sở hữu và cách tắt nó đi.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.