Hầu hết các phiên bản thuộc iPhone 13 series vẫn sẽ sử dụng tần số quét 60 Hz

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Vào ngày hôm qua, iPhone 13 được xem là chủ lực của hãng sau khi Apple vừa chính thức thông báo rằng họ sẽ tổ chức một hội nghị ra mắt sản phẩm mới vào ngày 15 tháng 9. Tuy điện thoại được cải tiến về nhiều mặt nhưng các báo cáo mới nhất cho rằng chỉ bản Pro Max có tần số quét trên 60 Hz.


Xem thêm:


Theo công ty, họ sẽ phát hành rất nhiều thiết bị trong sự kiện này. Trong đó, ngoài iPhone 13, chúng ta có thể kể tên một vài thiết bị đang được đồn đoán sẽ xuất hiện như Apple Watch Series 7, iPad mini 6 hay tai nghe True Wireless AirPods 3. Theo những báo cáo trước đây, dòng iPhone 13 sẽ có chiếc iPhone đầu tiên sở hữu tần số quét màn hình trên 60 Hz.

iPhone 13 là dòng iPhone đầu tiên có phiên bản sở hữu tần số quét trên 60 Hz

iPhone 13 và iPhone 13 mini thậm chí sẽ không được trang bị màn hình giống như dòng Pro. Bộ đôi sẽ không được hỗ trợ tần số quét trên 60 Hz. Tuy nhiên, đối với các mẫu Pro, chúng sẽ sử dụng màn hình hoàn toàn giống nhau ở cấp độ phần cứng.

tan so quet iphone 13 didongviet

Các phiên bản cao cấp này sẽ được trang bị màn hình ProMotion tần số quét cao và sẽ có những nâng cấp đáng kể về chức năng quay video (hỗ trợ ProRes và quay video ở chế độ chân dung). Dòng Pro cũng sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED 120 Hz của Samsung, hỗ trợ tần số quét thích ứng 120 Hz và tự thay đổi tùy thuộc vào nội dung hiển thị trên mang hình.

Tính năng này sẽ đảm bảo rằng tần số quét màn hình có thể tự động chuyển đổi giữa 1-120 Hz tùy thuộc vào việc sử dụng màn hình. Đây là lần đầu tiên mà iPhone sở hữu một thiết bị có tần số quét trên mức 60 Hz.

iPhone 13 Pro có thể sẽ không được hỗ trợ tần số quét cao

Tuy nhiên, do iPhone 13 Pro có pin nhỏ hơn nên Apple sẽ giới hạn tần số quét màn hình của phiên bản Pro này thông qua phần mềm ở cấp hệ thống để đổi lấy thời lượng pin tốt hơn.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều phản ánh trước quyết định này của Apple. Mặc dù điều này chưa được hãng chính thức xác nhận, nhưng người dùng không hài lòng về nó. Cư dân mạng đang gợi ý rằng Apple nên thêm một nút bật tắt để chuyển từ chế độ tần số quét cao sang chế độ tần số quét thấp.

tan so quet iphone 13 pro max didongviet

Ngoài ra, họ còn mong muốn smartphone sở hữu chế độ cảnh báo hết pin khi đang ở tần số quét cao. Bằng cách này, công ty sẽ để người dùng lựa chọn theo ý muốn. Để giúp những người không rõ về tần số quét thì cài đặt mặc định nên là ở mức 60 Hz.

Phần notch của các phiên bản sẽ được thu nhỏ lại

Theo báo cáo, dòng iPhone 13 của Apple vẫn giữ lại các thành phần ánh sáng có cấu trúc Face ID phức tạp ở khu vực notch. Tuy nhiên, vị trí của tai nghe khi gọi điện đã được dời lên phía trên màn hình và đặt song song với các linh kiện khác. Sự sửa đổi này trong thiết kế là cần thiết để giữ cho diện tích của notch nhỏ nhất có thể.

notch iphone 13 didongviet

Trước đây, nhiều tin đồn và các hình ảnh render về dòng smartphone cũng cho thấy Apple đang cố gắng ngày càng thu nhỏ hơn kích thước của notch để tối ưu hóa hiển thị, gia tăng tối đa trải nghiệm người dùng trên sản phẩm.

Nguồn: Gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *