Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo: Không có MacBook sử dụng chip M3 trong năm nay

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong một báo cáo gần đây, chuyên gia phân tích Apple Ming-Chi Kuo đã đem đến tin không vui cho người hâm mộ Apple khi cho biết hãng sẽ không ra mắt bất kỳ mẫu MacBook mới nào được trang bị chip dòng M3 “trước khi kết thúc năm nay”.

1. Macbook chạy chip M3 sẽ không ra mắt cuối 2023?

Báo cáo của Kuo đã mâu thuẫn với nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau. Mọi người đã cho rằng Apple sẽ có kế hoạch ra mắt các mẫu MacBook mới sử dụng chip M3 ngay từ tháng 10. Chip dòng M3 sẽ được xuất hiện lần đầu trong các phiên bản nâng cấp của MacBook Pro 13 inch, MacBook Air và iMac 24 inch.

New Project 47

Trước báo cáo của Kuo, dự kiến các model MacBook sử dụng chip M3 đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 10, và các biến thể mạnh mẽ hơn như M3 Pro, M3 Ultra và M3 Max sẽ được ra mắt vào năm 2024.

2. Máy tính iMac chạy chip M3 sẽ được ra mắt trước?

Một điều đáng chú ý là Kuo đề cập cụ thể đến “các mẫu MacBook” trong tweet của mình. Điều này có thể có nghĩa là Apple có kế hoạch ra mắt các máy tính đang sử dụng chip M3 dòng desktop như iMac trong năm nay.

New Project 48

Một khả năng khác là Apple đơn giản không thể sản xuất đủ số lượng chip M3 cho các dòng laptop, vì các dòng laptop của họ có sản lượng cao hơn so với các dòng máy tính desktop. Chúng ta đã nghe nói rằng TSMC, đối tác sản xuất chip của Apple, đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu từ các khách hàng về chip 3nm.

Báo cáo từ chuỗi cung ứng trong tháng trước đã tiết lộ rằng Apple đã mua toàn bộ sản lượng chip 3nm của TSMC ít nhất trong năm nay. Chip M3 dự kiến sẽ là một cập nhật quan trọng cho Apple Silicon, đóng vai trò là bộ xử lý 3nm đầu tiên của Apple. Nó sẽ dựa trên chip A17 Bionic, sẽ ra mắt vào tuần tới trên thế hệ iPhone mới.

3. Tạm kết

Tuy nhiên, với thông tin từ Kuo, rõ ràng người dùng và người hâm mộ Apple sẽ phải chờ đến năm sau để sở hữu các mẫu MacBook mới sử dụng chip M3. Điều này có thể gây thất vọng cho những người mong đợi sự cải tiến và hiệu năng cao hơn từ dòng MacBook.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng chúng ta vẫn chưa có thông tin chính thức từ Apple xác nhận về việc này. Có thể có những thay đổi không ngờ trong kế hoạch của hãng.

Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ như điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt. Di Động Việt luôn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Tại Di Động Việt, sản phẩm chính hãng còn có những quyền lợi cộng thêm cho khách hàng “CÒN HƠN CẢ CHÍNH HÃNG”. Ngoài ra, “chính hãng” của Di Động Việt là CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG, được cung cấp bởi chính hãng thông qua hợp đồng chính thức với Di Động Việt, khác với “chính hãng” từ các nguồn hàng trôi nổi trên thị trường.
Với triết lý – mục tiêu – động lực – văn hoá – lời hứa CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI cho khách hàng, Di Động Việt muốn mang đến những trải nghiệm hài lòng, hạnh phúc trong mọi hành trình trước, trong và sau bán hàng.

Với tư cách là đại lý uỷ quyền chính thức của Apple tại Việt Nam (AAR), đối tác toàn diện của Samsung, OPPO, Xiaomi… Di Động Việt luôn bán hàng CHÍNH HÃNG CHÍNH THỐNG với mức giá RẺ HƠN CÁC LOẠI RẺ. Chính vì vậy, Di Động Việt đã được hơn 600 người nổi tiếng và hàng triệu khách hàng tin yêu, lựa chọn mỗi khi có nhu cầu mua sắm đồ công nghệ.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *