Chipset A14 Bionic đạt điểm cao trong bài test hiệu năng của Geekbench 5

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Khi Apple công bố iPad Air 4 vào giữa tháng trước, hãng đã tiết lộ rằng máy tính bảng này sẽ được sử dụng chip A14 Bionic. Đây cũng là con chip dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho dòng iPhone 12 mới.

>>> Xem thêm:

Chip mới của Apple được sản xuất bởi TSMC trên tiến trình 5nm với 11.8 tỷ bóng bán dẫn. So sánh với 8.5 tỷ bóng bán dẫn được đóng gói bên trong A13 Bionic 7nm. Mật độ bóng bán dẫn của A14 Bionic xấp xỉ 173 triệu bóng bán dẫn trên mm vuông so với 96,5 triệu bóng bán dẫn trên mm vuông của chip trước đó. Theo những thông tin từ Apple thì chip mới sẽ được cải tiến 79% do đó sẽ tạo ra được lợi ích lớn hơn và hiệu quả năng lượng cao hơn.

iPhone 12 đạt mức điểm chuẩn rất cao

Hiện tại, iPad Air 4 vẫn chưa chính thức được bán ra thị trường. Có nhiều tin đồn cho rằng dòng máy tính bảng mới này sẽ được bán ra vào ngày 13/10. Như đã nói ở trên iPad Air 4 và iPhone 12 sẽ là những thiết bị đầu tiên của Apple được trang bị chip 5nm. Trong đó, điểm đơn lõi của chip đạt được là 1583 và điểm đa nhân là 4198 khi được kiểm tra với phần mềm Geekbench 5. Nếu so với điểm của A13 Bionic trước đây thì cũng không chênh lệch quá nhiều. Điểm đơn nhân và đa nhân lần lượt là 1329 và 3468. Còn kết quả của chip Snapdragon 865 là 3495 (đa nhân) và 930 (đơn nhân).

Chipset A14 Bionic đạt điểm cao trong bài test hiệu năng của Geekbench 5

Bên cạnh các mẫu iPhone sắp được ra mắt, dòng điện thoại dự kiến tiếp theo  được trang bị chipset 5nm trong năm nay là Huawei Mate 40. Nhưng một số sự thay đổi về quy tắc sản xuất của Mỹ, đã khiến Huawei gặp phải rất nhiều vấn đề trong việc sản xuất. Huawei còn có một kế hoạch lớn hơn. Khi họ muốn sử dụng chip 5nm của mình để trang bị cho các thiết bị 5G của mình. Chip Snapdragon 5nm đầu tiên sẽ là Snapdragon 875, theo như thông lệ hàng năm Samsung sẽ là hãng được những lô hàng này đầu tiên. Sản phẩm dự kiến được trang bị chip 5nm mới có thể là Samsung Galaxy S21 Series.

Chipset A14 Bionic đạt điểm cao trong bài test hiệu năng của Geekbench 5

Chip A14 Bionic, chip có 6 nhân CPU với hai nhân hiệu suất cao dành cho các tác vụ nặng. Bốn nhân CPU còn lại là nhân hiệu suất chung được thiết kế để quản lý tổng quát. Chưa dừng lại ở đó chip thần kinh Machine Learning của Apple cũng được nâng cấp lên với 16 nhân. Gấp đôi so với chip A13 Bionic. Và dòng chip mới này của Apple cũng được được trang bị GPU bốn nhất của Apple.

iPhone 12 năm nay dự kiến sẽ có phiên bản

Thời gian qua, các chuyên gia đều khẳng định rằng iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản. Bao gồm: iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nhưng trang Winfuture, thông tin từ đại lý khẳng định rằng sẽ có 5 phiên bản và trong đó sẽ là một phiên bản giá rẻ.

1 2

Phiên bản giá rẻ đó cũng chỉ là cách Apple phân biệt với những sản phẩm còn lại. Thường với phiên bản iPhone giá rẻ, người dùng sẽ có được nhiều tuỳ chọn về màu sắc. Vì vậy, có thể chúng sẽ có phiên bản màu: đen, xanh dương, trắng, vàng và đỏ. Điện thoại cũng sẽ có 3 phiên bản bộ nhớ: 64GB, 128GB, 256GB.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *