Hướng dẫn cách cài đặt và chỉnh camera iPhone chụp đẹp nhất cho bạn

Điện thoại iPhone là một trong những dòng smartphone cao cấp được đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp, được nhiều người yêu thích. Nếu bạn vẫn chưa biết cách điều chỉnh camera iPhone chụp đẹp như thế nào? Thì hãy theo dõi hết bài viết này để chỉnh cho mình một chế độ chụp đẹp nhất nhé. 

1. 10 chế độ chụp ảnh chính trên iPhone

Để tìm hiểu kỹ hơn về các cách chỉnh camera iPhone chụp đẹp. Thì hãy cùng bài viết này điểm qua 10 chế độ chụp ảnh chính trên điện thoại iPhone trước để có thể hiểu hơn về nó nhé.  

10 che do chup anh iphone chinh camera iphone chup dep
10 chế độ chụp ảnh chính trên iPhone

1.1. Chế độ Chụp ảnh (Photo)

Chế độ đầu tiên được giới thiệu khi điều chỉnh camera iPhone chụp đẹp chính là chế độ chụp ảnh. Đây là một trong những chế độ đầu tiên mà người dùng sẽ thường thấy đầu tiên khi mà mở máy ảnh lên. Bạn không chỉ là nhấn nút chụp mà còn có thể sử dụng thêm một số tùy chọn để bức ảnh của mình sống động hơn. 

Một cách đơn giản nhất thường được sử dụng chính là thay đổi tỷ lệ máy ảnh trước khi chụp. Các bước điều chỉnh tỷ lệ chỉ đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên được đặt nằm ngay phía chính giữa của màn hình camera. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ Chụp ảnh (Photo)

Bước 2: Bạn sẽ thấy tỷ lệ chụp mặc định đang được để là 4:3. Bạn có thể đổi lại bất kỳ tỷ lệ nào mà được máy hỗ trợ gợi ý, để điều chỉnh tùy thích theo ý muốn của bạn.  

1.2. Chế độ chụp hình ban đêm Night Mode

Chế độ tiếp theo để điều chỉnh camera iPhone chụp đẹp chính là chế độ đặc trưng Night Mode. Đây là một trong những chế độ được nhiều người dùng quan tâm sử dụng nhất của các dòng sản phẩm thương hiệu Apple. Chế độ này sẽ giúp bạn có thể chụp được những bức ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp hình ban đêm Night Mode

Chế độ này sẽ giúp cho bạn có được một bức ảnh chụp trong điều kiện ban đêm rõ nét nhất có thể, độ chi tiết cao. Hạn chế đi được những lỗi ảnh như hình xám xịt, đèn flash làm chói mắt không thấy gì. 

1.3. Chế độ chụp Ảnh động (Live Photos)

Chế độ chỉnh camera iPhone chụp đẹp tiếp theo được giới thiệu là chế độ chụp ảnh động hay còn gọi là Live Photos. Đây là một trong những chế độ chụp ảnh đầy thú vị, cho phép người dùng có thể ghi hình trong 1.5 giây và sau khi chụp ảnh. 

Chế độ này sẽ lưu hình ảnh của bạn sang dạng gif hoặc có thể là ảnh tĩnh tùy vào nhu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để làm hình nền hay lưu trữ trong Thư viện ảnh của mình. Các bước sử dụng chế độ ảnh động như sau: 

Bước 1: Đầu tiên thì bạn sẽ mở chức năng chụp ảnh Camera của mình lên, để ở chế độ Photo bình thường. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp Ảnh động (Live Photos)

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm nhanh vào biểu tượng có nhiều vòng tròn đồng tâm. Tại điểu tượng này sẽ có một được gạch chéo trên đó. Lúc này nếu bạn thấy nó chuyển sang màu vàng, đồng thời xuất hiện một cửa sổ bật lên để mở chế độ Ảnh động. 

Bước 3: Sau khi đã bật chế độ Ảnh động thì bạn chỉ cần bấm vào nút chụp bình thường là đã bắt đầu ghi ảnh động rồi. 

1.4. Chế độ tự động lấy nét AF

Chế độ chỉnh camera iPhone chụp đẹp tiếp theo các tín đồ chụp ảnh iPhone rất thường xuyên sử dụng chính là tự động lấy nét AF. Đây là một chế độ không thể thiếu trên bất kỳ dòng máy nào. 

Chế độ này sẽ giúp camera máy có thể tự động đoán được đối tượng, điều chỉnh khoảng cách tới để thay đổi tiêu cực. Camera sẽ tự động làm rõ chủ thể và làm mờ đi những hình ảnh hậu cảnh xung quanh đối tượng. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ tự động lấy nét AF

1.5. Chế độ chụp Chân dung (Portrait)

Tiếp đến sẽ là chế độ chỉnh camera iPhone chụp đẹp với ảnh chân dung. Với chế độ này, bạn sẽ thấy phần hậu cảnh bị làm mờ đi, nổi bật chủ thể trong bức ảnh. Đây còn được gọi là hiệu ứng độ sâu trường ảnh. 

Để chụp được một bức ảnh chân dung đẹp, thì đối tượng được chụp cần phải cách điện thoại ở một khoảng nhất định. Lúc này bạn mới có thể lấy nét được chủ thể ảnh. Còn tùy vào dòng iPhone thì sẽ được trang bị thêm các tùy chọn như là Natural, Studio, Contour Light. Những tùy chọn này thường xuất hiện trên các dòng mới như iPhone 11 series, 12, 13 sau này. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp Chân dung (Portrait)

1.6. Chế độ chụp hình nhận diện khuôn mặt

Chế độ tiếp theo được giới thiệu là chế độ chụp hình nhận diện khuôn mặt. Đây là một trong những tính năng cho phép điện thoại của bạn tự nhận diện khuôn mặt phía sau để lấy nét. Với chế độ này sẽ làm cho bức ảnh trở nên đẹp hơn khi chụp ảnh nhóm, không cần thủ công lấy nét bằng tay. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp hình nhận diện khuôn mặt

1.7. Chế độ chống rung quang học OIS

Chế độ chỉnh camera iPhone chụp đẹp tiếp theo được giới thiệu chính là chống rung quang học OIS. Với chế độ này sẽ giúp cho máy ảnh ổn định được khung hình, đem đến những bức ảnh sắc nét hơn. Khi di chuyển chụp ảnh hay quay video đều sẽ giảm thiểu được vệt mờ, ảnh bị nhòe trong lúc chuyển góc. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chống rung quang học OIS

1.8. Chế độ chụp ảnh xóa phông

Kế tiếp, sẽ là chế độ còn khá là lạ với những người dùng mới sử dụng iPhone hoặc ít chụp ảnh, chính là chụp ảnh xóa phông. Đây là một trong những chế độ giúp người dùng có thể làm mờ đi phông nền xung quanh ảnh. Máy sẽ chỉ tập trung vào làm sắc nét chủ thể ảnh, còn mọi thứ xung quanh sẽ được làm mờ. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp ảnh xóa phông

1.9. Chế độ Zoom quang học

Tiếp đến không thể không nhắc tới chính là chế độ Zoom quang học. Đây là một trong những chế độ phổ biến có trên các dòng điện thoại mới. Chế độ này sẽ giúp làm thay đổi kích thước ảnh dựa vào việc thay đổi tiêu cự của ống kính. Bạn sẽ có thể phóng to hoặc thu nhỏ ảnh, nhưng vẫn giữ được độ nét cho chủ thể bức hình. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ Zoom quang học

1.10. Chế độ chụp ảnh toàn cảnh Panorama

Chế độ chỉnh camera iPhone chụp đẹp cuối cùng được giới thiệu trong 10 chế độ chính là chụp toàn cảnh Panorama. Đây là một chế độ phổ biến được trang bị trên các dòng iPhone mới hiện nay. Nó sẽ giúp người dùng chụp được những bức ảnh với một góc mở rộng hơn về chiều dọc hoặc ngang. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Chế độ chụp ảnh toàn cảnh Panorama

2. Cách cài đặt và chỉnh camera iPhone chụp đẹp toàn cực phẩm

Với phần cứng cấu hình camera khá khủng và tối ưu nâng cấp thêm phần mềm chụp ảnh. Thì iPhone là một dòng máy rất ấn tượng khi tạo ra những chất ảnh chụp cực kỳ đẹp và chất lượng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm các cách chỉnh camera iPhone chụp đẹp dưới đây nhé. 

2.1. Sử dụng chế độ HDR tự động

Cài đặt chỉnh camera iPhone chụp đẹp đầu tiên được giới thiệu chắc chắn phải là chế độ HDR tự động. Đây là một trong những tính năng và thủ thuật cực kỳ đặc biệt nếu như bạn muốn tạo ra một bức ảnh chất lượng. Đặc biệt là khi bạn chụp ảnh ở những nơi có điều kiện ngược sáng. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Sử dụng chế độ HDR tự động

Với tính năng này bạn sẽ tạo ra được những bức ảnh có độ cân bằng màu sắc tốt giữa màu da và hậu cảnh xung quanh. Để bật chế độ này bạn chỉ cần vào phần Cài đặt > chọn vào mục Camera > rồi bật HDR tự động lên là được nhé. 

2.2. Cài đặt các chế độ trên camera iPhone

Cách cài đặt chỉnh camera iPhone chụp đẹp tiếp theo sẽ là cài đặt các chế độ camera ở trên điện thoại iPhone của bạn. Các bước cài đặt chế độ chỉ đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > tiếp tục bấm chọn vào mục Camera của máy > rồi sau đó hãy chọn vào dòng Bảo lưu cài đặt. 

Bước 2: Lúc này thì màn hình máy sẽ xuất hiện 4 chế độ là: 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Cài đặt các chế độ trên camera iPhone
  • Đầu tiên là Tất cả bảo lưu cài đặt đều tắt, khi mở ứng dụng camera thì chỉ có mặc định Livephoto được bật, còn lại đều sẽ tắt. 
  • Chế độ Camera sẽ mở ở chế độ ảnh thường, quay video, chụp chân dung, quay Slow Motion, chụp ảnh vuông. Đồng thời Live Photo cũng được bật nhưng bộ lọc sẽ tắt. 
  • Tiếp đế là bộ lọc, chế độ này sẽ vẫn chụp ảnh thường, Live Photo đang chạy. Nó sẽ tự động lưu rồi mở bộ lọc màu mà bạn đã điều chỉnh lần trước đó. 
  • Cuối cùng là Live Photo, tùy thuộc vào việc mà bạn bật hay tắt chế độ này ở lần trước. Thì camera sẽ tự động ghi nhớ lại và cài đặt bật tắt theo lần sử dụng trước. 

2.3. Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Tiếp theo, sẽ là cài đặt chỉnh camera iPhone chụp đẹp thông qua điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh. Đây là một cách để có một bức ảnh đẹp mắt, thu hút. Cách thực hiện đơn giản chỉ là nhấn vào màn hình, bạn sẽ điều chỉnh được độ phơi sáng của ảnh. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Điều chỉnh độ phơi sáng của ảnh

Nếu như có 1 phần bức ảnh bị tối, thì bạn có thể nhấn vào vùng tối để cải thiện lại độ phơi sáng của ảnh. Khi bạn chạm vào màn hình thì sẽ có hình mặt trời ở trên thanh trượt. Bạn chỉ cần kéo thanh trượt này để tăng độ sáng hoặc giảm độ sáng. 

2.4. Bật tính năng lưới bên trong camera

Tiếp đến là cách cài đặt bật tính năng lưới bên trong của camera máy. Đây là một tính năng quan trọng giúp bạn có một bức ảnh đẹp khi chụp từ trên xuống không vướng bóng bàn tay. Để bật chế độ này thì bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt > rồi sau đó chọn vào mục Camera > tiếp đến chọn vào mục Lưới để có thể bật tính năng này. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Bật tính năng lưới bên trong camera

2.5. Sử dụng bộ lọc đen trắng

Một cài đặt cũng thường được sử dụng khi muốn chụp một bức ảnh nghệ thuật chính là chế độ bộ lọc đen trắng. Chế độ này đôi khi sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở nên nghệ thuật hơn hẳn. 

Để bật chế độ này, bạn chỉ cần chỉnh màu camera của mình sang đen trắng bằng cách, chọn Cài đặt > trong mục cài đặt này hãy chọn chế độ chụp Đen trắng là được. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Sử dụng bộ lọc đen trắng

2.6. Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

Tiếp đến sẽ là cài đặt xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực. Chế độ này sẽ giúp các bạn chọn được một bộ lọc phù hợp với hình bạn chụp. Bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên để xem các bộ lọc ảnh phù hợp đang hoạt động. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Xem các bộ lọc ảnh trong thời gian thực

2.7. Khóa lấy nét đối tượng khi chụp

Cài đặt cuối cùng được giới thiệu để chỉnh camera iPhone chụp đẹp chính là khóa lấy nét đối tượng của ảnh chụp. Điều chỉnh lấy nét đối tượng sẽ giúp ảnh tập trung vào vật thể muốn chụp hơn. Như vậy sẽ đẹp đến một bức ảnh có trọng tâm chủ thể rõ nét, đẹp mắt hơn.

Nếu như bạn muốn tập trung vào một chủ thể nào đó bất kỳ thì bạn chỉ cần nhấn vào trong giao diện chụp ảnh để chọn chủ thể lấy nét. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Khóa lấy nét đối tượng khi chụp

3. 4 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chụp ảnh trên iPhone

Không chỉ phụ thuộc vào các các điều chỉnh camera iPhone chụp đẹp. Mà người dùng cần quan tâm thêm một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Để đem đến một bức ảnh chụp thật đẹp, đảm bảo chất lượng ảnh chụp. Hãy cùng bài viết xem qua 4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp trên iPhone dưới đây nhé. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
4 yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng chụp ảnh trên iPhone

3.1. Quang học (ống kính camera)

Yếu tố quan trọng đầu tiên được giới thiệu để chỉnh camera iPhone chụp đẹp chính là nằm ở chất lượng ảnh. Mặc dù điện thoại đã có tích hợp nhiều công nghệ hiện tại, nhưng vẫn chưa được trang bị một ống kính tốt. Một ống kính tốt sẽ giúp cho toàn bộ những gì mà nó thu được sẽ được bảo toàn. Đồng thời loại bỏ đi những vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Quang học (ống kính camera)

3.2. Cảm biến của camera

Hầu hết tất cả các loại camera đều sẽ có cảm biến riêng của nó, bộ phận này sẽ quyết định 40% chất lượng ảnh đầu ra của máy. Một linh kiện có khả năng thu nhận ánh sáng, đồng thời xử lý đi những gì mà nó thu nhận được. Bộ phận này bị quyết định khá nhiều bởi yếu tố kỹ thuật như độ nét của ảnh, độ sâu, màu sắc và dải màu ánh sáng của ảnh,… 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Cảm biến của camera

3.3. Thuật toán AI và các ứng dụng của bên thứ 3

Một điểm không thể bỏ qua chính là thuật toán Ai, có lẽ nó đã không còn quá xa lạ với người dùng công nghệ hiện nay. Lúc mới xuất hiện chúng ít được ứng dụng, chỉ để dùng tăng độ nét ảnh. Nhưng sau khi được cải tiến xóa phông, tăng sáng chụp ảnh đêm,…

Thì chức năng này đã được nhà sản xuất tối ưu để lấp đi hạn chế của ống kính và cảm biến của máy. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Thuật toán AI và các ứng dụng của bên thứ 3

3.4. Hướng sáng và độ sáng của môi trường

Ngoài các yếu tố nằm bên trong của ống kính, thì yếu tố ánh sáng bên ngoài của môi trường cũng làm ảnh hưởng đến tổng thể ảnh. Trong điều kiện ánh sáng tốt, thì ảnh sẽ cực kỳ rõ nét và đẹp. Nhưng ở điều kiện ngược sáng thì ảnh sẽ bị tối màu đi và không rõ nét. Nên việc chú ý đến tạo ánh sáng môi trường chụp và hướng sáng phù hợp là điều vô cùng quan trọng để tạo nên một bức ảnh đẹp. 

chỉnh camera iPhone chụp đẹp
Hướng sáng và độ sáng của môi trường

4. Tổng kết

Bài viết Cách cài đặt và chỉnh camera iPhone chụp đẹp “lung linh”. Đã tổng hợp lại các chế độ chụp ảnh của điện thoại iPhone, cũng như những cách cài đặt và chỉnh ảnh trên chiếc điện thoại này. Đồng thời cũng lưu ý người dùng các yếu tố ảnh hưởng đến một bức ảnh chất lượng. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc tạo ra được một bức ảnh chất lượng nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những bài viết mẹo, thủ thuật hay áp dụng cho các thiết bị công nghệ. Hãy theo dõi trang để áp dụng thêm nhiều cách hay cho thiết bị của mình nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.