5 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone đơn giản nhất

Trên ứng dụng Youtube, thông qua các video tích hợp âm thanh, bạn có thể thưởng thức các bản nhạc thật lôi cuốn. Tuy nhiên, nhiều người dùng chỉ có nhu cầu nghe nhạc qua Youtube mà không cần xem phần hình ảnh. Vậy làm gì để hạn chế hao pin và nóng điện thoại trong trường hợp này? Phần hướng dẫn 5 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Cách nghe nhạc trên youtube khi tắt màn hình iPhone bằng Safari

Với trình duyệt Safari, bạn hoàn toàn có thể phát video Youtube trong nền để nghe nhạc từ Youtube khi tắt màn hình iPhone mà không cần cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào, bởi trình duyệt Safari đã có sẵn trên điện thoại.

Hướng dẫn nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone với trình duyệt Safari qua các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari, sau đó nhập “youtube.com” vào thanh tìm kiếm

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 28
Mở trình duyệt Safari trên điện thoại iPhone
cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 27
Nhập đường dẫn mở trang Youtube

Bước 2: Sau khi liên kết dẫn đến trang chủ Youtube, trên thanh tìm kiếm bạn sẽ thấy biểu tượng Aa. Lúc này hãy ấn vào và lựa chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 26
Lựa chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”

Bước 3: Sau khi lựa chọn chọn, màn hình sẽ thay đổi giao diện Youtube trên Safari thành phiên bản trên máy tính. Lúc này, bạn có thể chọn video mà bạn muốn phát và ấn “Play”

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 25
Chọn video bạn muốn phát
cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 24
Ấn nút Play để phát video

Bước 4: Bạn có thể thoát ra màn hình chính nếu muốn. Khi đó, âm nhạc sẽ ngừng phát. Việc cần làm là bạn chỉ việc mở Trung tâm điều khiển, sau đó bạn sẽ thấy bài hát đang phát trên Youtube đang ở chế độ Tạm ngưng/Pause. Lúc này, bạn chỉ cần ấn biểu tượng Play là có thể phát nhạc Youtube trong nền rồi.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 23
Khung phát nhạc hiện lên trong Trung tâm điều khiển

Có thể nói đây là một cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone vô cùng đơn giản, tận dụng những ứng dụng có sẵn mà thủ thuật cũng rất dễ thực hiện. Với phương pháp này, bạn không chỉ có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại mà còn có thể vừa nghe nhạc vừa thực hiện các thao tác khác như lướt Facebook, chơi game trong lúc nhạc vẫn đang phát trong nền.

2. Tải và sử dụng Dolphin Mobile Browser

Một cách nghe nhạc Youtube trên iPhone khi tắt màn hình khác cũng khá tương tự là bạn có thể sử dụng ứng dụng Dolphin Mobile Browser. Đây là một ứng dụng trình duyệt khác, mặc dù không phổ biến như Safari được cài đặt sẵn trên điện thoại iPhone, tuy nhiên trình duyệt Dolphin Mobile Browser lại có thể khắc phục được một số hạn chế vốn có trên Safari.

Trước hết, khi nghe nhạc Youtube trong nền bằng Safari thì ứng dụng chiếm toàn bộ màn hình khi mở video. Ngoài ra, bạn cũng không thể tự động chuyển tiếp cũng như có nhiều bất tiện khi thực hiện bỏ qua quảng cáo (bạn có thể thực hiện cách chặn quảng cáo Youtube iOS để không bị làm phiền). Với Dolphin Mobile Browser, những hạn chế trên sẽ không còn là vấn đề và bạn có thể xem như một cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone đơn giản khác.

Thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập và tải trình duyệt Dolphin Mobile Browser trên Appstore

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 22
Tìm và tải ứng dụng Dolphin Mobile Browser về thiết bị rồi cài đặt

Bước 2: Mở trình duyệt Dolphin Mobile Browser lên và chọn icon Youtube có hiện ở giao diện chính

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 21
Tìm và chọn vào biểu tượng Youtube trên giao diện chính của trình duyệt

Bước 3: Khi đã mở Youtube, bạn có thể tìm và chọn video chứa bài hát muốn phát trong nền. Tiếp đến, chỉ việc nhấn nút Play rồi thoát ra màn hình chính

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 20
Chọn video muốn phát rồi ấn nút Play

Bước 4: Sau khi thoát ra màn hình chính, video sẽ ngưng phát. Lúc này bạn có thể thực hiện các bước tương tự như cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone bằng Safari. Đó là mở Trung tâm điều khiển, khi ấy bạn sẽ thấy bản nhạc đang ở chế độ Tạm ngưng/Pause. Khi ấy chỉ việc ấn biểu tượng Play để nhạc tiếp tục phát là xong.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 19
Khung phát nhạc hiện lên trong Trung tâm điều khiển, ấn Play để tiếp tục phát

Cách làm rất đơn giản phải không nào? Với việc điều chỉnh để phát nhạc Youtube trong nền, bạn có thể nghe được âm thanh kể cả khi tắt màn hình, từ đó tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Tìm hiểu thêm: Ứng dụng nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình – Tại đây

3. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Ngoài những trình duyệt trên, bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone khác cũng sử dụng trình duyệt. Tuy nhiên, trình duyệt này đã được tối ưu với nhiều tính năng và cũng rất quen thuộc với giới trẻ – Trình duyệt Cốc Cốc.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 12
Cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone bằng trình duyệt Cốc Cốc cùng tương tự

Cách thức thực hiện như sau:

Bước 1: Download Cốc Cốc và cài đặt. Sau đó mở trình duyệt Cốc Cốc, và truy cập vào trang Youtube bằng cách Search hoặc gõ chính xác URL “youtube.com” vào thanh tìm kiếm

Bước 2: Sau khi đến trang chủ Youtube, hãy chọn một video mà bạn muốn phát. Sau đó, hãy chọn biểu tượng Chia sẻ rồi ấn vào tùy chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”. Khi đó thì giao diện trên điện thoại sẽ được chuyển sang giống hệt như giao diện trên máy tính, laptop.

Bước 3: Nhấn nút Play để Youtube bắt đầu chạy video và phát nhạc

Bước 4: Lúc này, bạn có thể mở thêm một tab mới trên trình duyệt Cốc Cốc mà không chọn dừng video. Hoặc bạn cũng có thể thoát ra ngoài màn hình chính

Bước 5: Nếu thoát ra màn hình chính, video sẽ tạm dừng phát. Lúc này, bạn chỉ cần vào Trung tâm điều khiển sẽ thấy bản nhạc đang ở chế độ Tạm dừng/Pause. Chỉ cần ấn nút Play thì bản nhạc sẽ tự động phát trong nền mà không có phần hình ảnh.

Hướng dẫn nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iPhone bằng trình duyệt Cốc Cốc cũng tương tự như các trình duyệt trên. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp tương tự với các trình duyệt khác như Firefox hay Chrome cũng nhận được kết quả như vậy.

4. Sử dụng tính năng Picture in Picture iOS 15

Có thể thấy 3 cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone trên lợi dụng trình duyệt là chủ yếu. Sau đây sẽ là một cách khác thông qua tính năng Picture-in-Picture có trên phiên bản iOS 15 trở đi.

Picture-in-Picture (hay còn gọi là hình-trong-hình) là tính năng giúp người dùng có thể xem video trong một cửa sổ nhỏ trên điện thoại iPhone, trong khi bạn vẫn đang làm việc, thao tác với những ứng dụng khác. Để có thể sử dụng được tính năng này, điện thoại của bạn cần update lên phiên bản iOS 15.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 14
Thiết bị cần cập nhật hệ điều hành iOS 15 để có thể sử dụng tính năng Picture-in-Picture

Các bước để phát nhạc Youtube trong nền nhờ tính năng Picture-in-Picture như sau:

Bước 1: Cài đặt hệ điều hành phiên bản iOS 15 mới cho điện thoại

Bước 2: Sau khi hoàn tất nâng cấp phiên bản iOS 15, bạn chỉ cần mở Youtube lên. Quan sát trên thanh tìm kiếm bạn sẽ thấy biểu tượng dấu ba chấm > Ấn vào và chọn “Yêu cầu trang web cho máy tính”

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 13
Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính

Bước 3: Bạn có thể chọn video muốn phát sau đó nhấn Play, tiếp tục vuốt từ dưới lên là bạn đã có thể phát video ở chế độ Picture-in-Picture.

Tính năng cực kỳ tiện lợi này cho phép người dùng có thể vừa xem video, hoặc nghe nhạc ở một sử số khá nhỏ bé, không ảnh hưởng khi bạn đang làm các công việc hay thao tác với ứng dụng khác.

5. Sử dụng ứng dụng bên thứ 3

Ngoài những cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone trên, bạn còn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ 3 hiện đã được phát triển và sử dụng rộng rãi. Có thể kể đến 2 ứng dụng phổ biến là Youtube Vanced và Youtube PiP.

Youtube Vanced là ứng dụng có chức năng tương tự như Youtube, giao diện cũng khá giống, được phát triển như một phiên bản Premium nhưng hoàn toàn “miễn phí”. Nó cho phép bạn tận hưởng nhiều tính năng phát video khác nhau trên nền tảng số một này, trong đó phải kể đến chức năng phát video trong nền và nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 15
Youtube Vanced là ứng dụng xem video Youtube miễn phí

Còn với Youtube PiP, đây là một ứng dụng khác cho phép người dùng nghe nhạc trên Youtube kể cả khi tắt màn hình. Ngoài ra, trên màn hình khóa vẫn hiển thị khung phát nhạc để bạn có thể lựa chọn tạm ngưng hay phát tiếp một cách tùy ý.

cach nghe nhac tren youtube khi tat man hinh iphone 16
Xem Youtube PiP một cách đơn giản, tiện lợi

Song song với những phương pháp trên, bạn cũng có thể tải nhạc Youtube về iPhone để thưởng thức offline mọi lục, mọi nơi.

6. Tạm kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về những cách nghe nhạc trên Youtube khi tắt màn hình iPhone cực đơn giản, nhanh chóng nhưng hiệu quả lại không ngờ. Chúc bạn có thể áp dụng thành công và thưởng thức những bản nhạc Youtube thật hấp dẫn nhé.

Ngoài ra, những thủ thuật liên quan đến máy tính, điện thoại, máy tính bảng khác sẽ được cập nhật liên tục tại kênh Dchannel. Bạn có thể theo dõi những thông tin thật hữu ích tại đây.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.